Chuyện lạ: Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ chối làm giám đốc bệnh viện khác

Xin đừng để một bàn tay vàng, một tấm lòng vàng bị mai một vì ko có đất dụng võ. GS Trịnh Hồng Sơn là người tận tâm với nghề và hết lòng vì bệnh nhân. Một người tâm huyết với nghề, không vì chức vụ. Thật đáng ngưỡng mộ!

Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức viết tâm thư gửi Bộ trưởng Y tế bày tỏ nguyện vọng không muốn rời nơi ông gắn bó 30 năm để làm giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Trong thư ông Sơn cho biết trong cuộc họp Ban cán sự Đảng Bộ Y tế cùng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ngày 9/8, ông được thông báo chủ trương điều động ông làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. "Việc điều động này khiến tôi không phát huy được năng lực, sở trường", Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức bày tỏ.

Ông Sơn chia sẻ, ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng chục nghìn ca mổ, chủ trì nhiều đề tài công trình nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa.

"Tôi viết tâm thư này khẳng định với Bộ trưởng rằng sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, vì tôi đã dành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng", giáo sư nhấn mạnh. Ông cũng đề nghị Bộ trưởng Y tế "với trọng trách sẽ quyết định đúng đắn sáng suốt và không điều động tôi về làm giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/13/giao-su-son-5510-1471006194_2n15m8aqnda3l.jpg
Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết đã nhận được bức tâm thư của giáo sư Sơn. Bộ trưởng khẳng định: "Nếu giáo sư Sơn muốn ở lại bệnh viện làm chuyên môn thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho giáo sư Sơn làm tốt công chuyên môn".

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cũng cho biết, Bộ Y tế mong muốn giáo sư Sơn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô là để phát triển bệnh viện, đẩy mạnh hơn nữa kỹ thuật ghép tạng đang là thế mạnh của giáo sư Sơn.

Thứ trưởng Tiến cho biết: "Việc điều động này hiện chưa có quyết định cuối cùng. Nếu giáo sư Sơn mong muốn ở lại Việt Đức làm chuyên môn thì Bộ sẽ tôn trọng, Ban cán sự Đảng Bộ sẽ họp bàn để đưa ra quyết định chính thức".

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/pho-giam-doc-benh-vien-viet-duc-tu-choi-lam-giam-doc-benh-vien-khac-3451855.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?