Chuyện ít biết sau tấm HCV Olympic: Người hùng Hoàng Xuân Vinh lặng lẽ ra về trên xe buýt

Một tài khoản trên mạng Weibo của Trung Quốc mới đây đã đăng tải hình ảnh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang đứng trên một chiếc xe buýt. Anh đang trở về trung tâm thành phố sau khi giành huy chương vàng môn bắn súng tại Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Rio, Bazil.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/07/image_2n09n1eclq8b1.jpeg

Chân dung xạ thủ - người hùng dân tộc Hoàng Xuân Vinh: Cú rẽ ngang định mệnh

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
Không có xe đưa đón, không có người tháp tùng, anh lặng lẽ trên chuyến xe buýt cuối cùng trở về trung tâm thành phố sau một ngày thi đấu căng thẳng. Chỉ đến khi xuống xe buýt, các phóng viên mới nhận ra anh và giành cho anh một tràng vỗ tay tán thưởng.

>> HLV tiết lộ nguyên nhân việc Hoàng Xuân Vinh phải đi xe buýt ra về
[embedPost][/embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/07/hoangxuanvinh_2n0dfjnia6c12.jpg

Xạ thủ Hoàng Xuân vinh trên chuyến xe buýt cuối ngày.
[embedPost][/embedPost]
Sau khi hình ảnh được đăng tải, đã có rất nhiều lời khen từ những người dùng mạng xã hội Trung Quốc.

“Người tường thuật trực tiếp của Trung Quốc còn nói, những tuyển thủ khác của TQ đều dùng những loại kính chuyên dụng để thi đấu, nhưng Hoàng Xuân Vinh không hề có những thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ, thật là cừ đó mà!”

“Thể thao không biên giới, chúc mừng anh!”

“Vỗ tay cho những “chiến binh” đã nỗ lực trên sàn đấu của Olympic. Chúc phúc, cố lên!”

“Không liên quan đến chính trị, xem ảnh xong thấy xót xa! Đáng được tôn trọng!”

[linkEmbed]/threads/day-la-tat-ca-nhung-gi-co-trong-bua-sang-cua-hoang-xuan-vinh-truoc-gio-ra-tran-va-tro-thanh-nha-vd-olympic.2414582[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/07/4561-c13b8431943f987169dbbe7af461f2fc.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]

Và những chia sẻ cảm thông với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vì anh không được “chăm bẵm” của người hâm mộ Việt Nam.
[embedPost][/embedPost]
Xem video xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành chiến thắng nghẹt thở

Bình luận
-
Hỏi thật chứ đi xe buýt thì sao vậy các bạn? Đoàn nào mà chẳng có xe. Nhưng có thể anh Vinh bận gặp mặt khách này nọ nên về muộn so với đoàn. đâu thể bắt cả đoàn chờ một người được, người ta còn phải nghỉ ngơi. Tôi thấy bình thường thôi, cũng chỉ là phương tiện thôi mà

- Trả lời -

- 08/08/2016

Cô bé Tiểu Ma Cá gì gì bên bơi lội ngốn hết một nửa kinh phí hoạt động của cả ngành thể thao rồi, trách sao anh ấy không có kính để thi, không có đạn để tập, lấy HCV xong phải đi xe buýt về một mình.

- Trả lời -

- 08/08/2016

Đoàn nào mà chẳng có xe đưa đón VĐV, tại sao lại để anh Vinh đi xe buýt về vậy?

- Trả lời -

- 08/08/2016

Dự là do không biết trước sẽ đạt vàng nên không mua đây mà :v

- Trả lời -

- 08/08/2016

Đừng nói là không biết trước nên không đặt xe. Không có xe đưa đón thì thuê taxi, chẳng lẽ không có ai tháp tùng anh về nơi nghỉ sao? VĐV còn có đoàn này đoàn kia cơ mà. Nghĩ sao một người mang vinh quang về cho đất nước phải đi xe buýt vậy

- Trả lời -

- 08/08/2016

Xe buýt đưa đón VĐV đấy bác ơi... Còn đang trong giải, chả nhẽ phải Võng Lọng hoặc đưa hẳn chiếc Limo tới để rước về sao. Bác cứ thử đợi về nước xem, có mà lên mây luôn ấy chứ.

-

- 08/08/2016

Con đạt HCV Olympic, Ngoại ko có gì, ngoại cho con 10 cây vàng )

- Trả lời -

- 08/08/2016

Thế chẳng lẽ không gọi cho nhau được cái taxi. Nhỡ may đi xe công cộng có vấn đề gì thì sao? Ai chịu trách nhiệm được đây? Đừng đổ thừa. VĐV phải được chăm lo đầy đủ chứ. đến cái phương tiện đi lại còn không ổn thì nói gì nữa

- Trả lời -

- 08/08/2016

Người TQ họ so sánh để thấy : Sao người ta khó khăn mà vẫn vượt lên để khẳng định mình.Còn VĐV họ được chăm bẳm đến thế mà lại thua...." Mà tớ thấy, kỳ Olympic nào chẳng có xe buýt dành riêng cho VĐV, thế thì việc đi xe buýt về cũng đâu phải là vấn đề gì to tát. Chừng nào các VĐV đoạt huy chương Olympic về nước mà bị đối xử bất công, khi ấy mới cần sự đóng góp của các bạn.

- Trả lời -

- 08/08/2016

Vui mừng trước thắng lợi của cháu Hoàng Xuân Vinh, bà Thanh Ty, 77 tuổi đã tặng cháu bài thơ sau : Chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh Phấn đấu bao năm đã trưởng thành Đoạt huy chương vàng ghi lịch sử Việt Nam, thế giới mãi vang danh. Thanh Ty (08-38625 085)

- Trả lời -

- 08/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?