Chuyện học giả bằng thật ở nước ta - Ngọc Sơn còn phải gọi bằng CỤ

Chuyện học giả bằng thật, không học trở thành giáo sư tiến sĩ ở xứ ta bao nhiêu người? Ông thử tính đi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/24/goi-giao-su-bang-cu-1503547434_2oq8tgh7jf1kg.jpg

- Bức xúc quá ông à!

- Gì nữa? Lại bức xúc, mỗi ngày tôi thấy ông đều có một bức xúc, đặt biệt danh cho ông là Mít tờ Bức Xúc nghe!

- Đó, cái chuyện danh đó. Nghe chuyện ca sĩ Ngọc Sơn tự xưng giáo sư âm nhạc và được trao bằng khen, ông không bức xúc à?

- Không.

- Ơ, người thì tự xưng là giáo sư, người thì nói khai sao công nhận vậy. Kỳ cục vậy mà ông không bức xúc à?

- Không bức xúc, chỉ thấy kỳ một cục. Vì ai cũng biết đằng sau danh xưng đó là cái gì mà! Tôi bức xúc cái danh khác kìa.

- Cái gì?

- Là người ta dùng tiền nhà nước, tức là tiền của ông và của tui, để mua cái danh kìa. Mới nhất là một ông hiệu trưởng ở Quảng Nam dùng gần 20 triệu đồng tiền ngân sách để mua danh hiệu nhà lãnh đạo xuất sắc.

- Ờ, thiệt là bức xúc quá đi!

- Không phải một hai người. Ông thử tính đi, chuyện học giả bằng thật, không học trở thành giáo sư tiến sĩ ở xứ ta bao nhiêu người? Ông thử tính đi, cộng hết số tiền để có bằng giáo sư tiến sĩ đó thành bao nhiêu tiền?

- Ờ, chắc cả núi. Ngọc Sơn phải gọi các giáo sư đó bằng cụ. Thiệt là bức xúc quá đi!

BúT BI
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/chuyen-thuong-ngay/20170824/ngoc-son-phai-goi-bang-cu/1374076.html
Bình luận
-
Chuyện này xưa rồi tám. Lâu lâu khui ra một vụ cán bộ xài bằng giả thì kỷ luật cho về nhà với vợ, thế thôi. TS có đạo văn làm luận án thì kiểm điểm chút chút, chuyển công tác, chứ có thu bằng đâu!

- Trả lời -

- 24/08/2017

Ý KIẾN CỦA PGS.TS Ngô Tứ Thành Viện Sư phạm kỹ thuật – Đại học Bách Khoa Hà Nội Ngọc Sơn không phạm luật khi ghi là "Giáo sư âm nhạc" Bản thân Ca sĩ Ngọc Sơn chỉ xem Giáo sư âm nhạc là cụm từ chỉ nghề nghiệp, không hề tự phong như mọi người chỉ trích. Khi sang Nhật dạy nhạc, ở đó họ gọi Ngọc Sơn là giáo sư dạy nhạc. Về Việt Nam, Ngọc Sơn chỉ ghi khiêm tốn nghề nghiệp là Giáo sư âm nhạc. Cũng như Phạm Văn Hưng, nếu Ngọc Sơn không phải là người nổi tiếng chắc chắn sẽ không bị mọi người tham gia chỉ trích đánh Hội đồng như thời gian vừa qua. Nếu ca sĩ Ngọc Sơn phạm luật vì tự phong là Giáo sư âm nhạc thì rất nhiều cán bộ đã về hưu hoặc không tham gia giảng dạy nhưng vẫn ghi trên danh thiếp là Giáo sư cũng phạm luật. “Mọi công dân phải bình đẳng trước pháp luật”. Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam không phạm luật Hội nghệ nhận và thương hiệu Việt Nam tặng bằng khen cho Ngọc Sơn vì: "đã có nhiều hoạt động xuất sắc trong công tác xây dựng thương hiệu vì sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa VN”. Đây là bằng khen hoàn toàn không phải quyết định phong tặng hay bổ nhiệm Giáo sư âm nhạc cho ca sĩ Ngọc Sơn. Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam đang làm một việc không sai luật, nhưng nếu như ôngLê Ngọc Dũng, Chủ tịch hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam mà thu hồi bằng khen của ca sĩ Ngọc Sơn thì chính Ông Dũng lại phạm luật.

- Trả lời -

- 24/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?