Chuyên gia tâm thần học bất ngờ lật lại nghi án mẹ giết con 33 ngày tuổi ở Hà Nội: "không phải bị trầm cảm sau sinh"

Liệu có còn điều gì ẩn khuất sau vụ này không nhỉ? Nếu đúng như phân tích của vị bác sĩ này thì hẳn là cô con dâu này đã gặp phải chuyện gì đó nên mới sinh ra thù hận rồi viết lên những dòng chữ đó sau vụ án?
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/15/39_2og0scbj206f0.jpg


Theo thông tin trên trang giadinh.net:

Liên quan đến vụ việc người mẹ trẻ 20 tuổi ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội giết chính con đẻ của mình mới 33 ngày tuổi, TS Dương Minh Tâm, Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, rối loạn tâm thần sau sinh là một mã bệnh gồm nhiều bệnh khác nhau, có ba nhóm bệnh chính thường gặp hơn ở người sau sinh: Rối loạn loạn thần sau sinh, trầm cảm sau sinh và một số phản ứng nhất thời sau sinh. Ngoài ra còn nhiều hành vi rối loạn khác, mức độ thường nhẹ hơn.

Với trường hợp người mẹ ở Thạch Thất, Hà Nội, vị chuyên gia về tâm thần học này cho rằng, hiện tại, với thông tin báo đài đưa tin, ông không dám đưa ra chắc chắn chẩn đoán gì cho người này.

“Tuy nhiên, tôi thấy không phù hợp lắm với trầm cảm sau sinh” – TS Tâm nói.

Chuyên gia này phân tích: Trầm cảm sau sinh thường người bệnh thấy mệt mỏi, chán chường, buồn bã, người bệnh cố gắng vượt qua, nhưng nếu không vượt qua được mới tìm đến cái chết, nhưng không chết ngay. Trước chết họ vẫn còn thương con, thương chồng, mình mất đi rồi thì con mình bơ vơ, không ai chăm, chồng thiệt thòi. Vì thế người bệnh không tự sát. Nếu cố gắng mãi không vượt qua được suy nghĩ đó thì họ tự sát. Nhưng trước tự sát thì họ thường giết con, giết chồng, người thân.

“Trong trường hợp này bà mẹ chỉ giết con thôi, còn không làm hại mình thì tôi nghĩ là không phải trầm cảm sau sinh. Bên cạnh việc giết con, người bệnh lại để lại bằng chứng mang tính hận thù liên quan người khác (bố chồng), thông tin này càng bổ sung, củng cố cho nhận định trường hợp này không phải là trầm cảm sau sinh” – TS Tâm cho hay.

Trong khi đó, TS Tâm lại nghĩ đến hai hướng khác: Một là người bệnh có loạn thần sau sinh, họ có hoang tưởng, ảo giác, nó liên quan đến người mà tên hận thù mà họ viết ra. Hoặc là phản ứng tâm lý nhất thời sau sinh, có tức tối, mâu thuẫn làm bệnh nhân bộc phát và có hành động dại dột.


Nguồn:

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/chuyen-gia-tam-than-hoc-bat-ngo-lat-lai-nghi-an-me-giet-con-33-ngay-tuoi-o-ha-noi-20170615080739088.htm


https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/06/15/10889-71db6ed8d3923dfcd74c885680968443.jpg

Người mẹ trầm cảm sát hại con trai 35 ngày tuổi trong chậu nước có thể chịu tội gì?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Thật! Thà để bên bệnh viện tâm thần trung ương cho kết luận còn hơn nghe mấy "chiên gia" này chém gió. Cơ quan chức năng họ nêu " Có dấu hiệu...." thì tức là họ phải có cơ sở. Còn "Chiên Gia" ở ngoài nhìn vào như kiểu "Thầy Bói Xem Voi" xong rồi phán xanh rờn.

- Trả lời -

- 15/06/2017

Tôi vẫn gửi nguyên lập luận của tôi như đã comment trong bài viết trước của Saint Dain... Tôi biết và hiểu rất rỏ về chứng bệnh trầm cảm sau khi sinh (Postpartum Psychosis) nó chỉ mới với những bà mẹ trẻ hay lạ, vô lý và khó tin đối với nhiều người trong nước, nhưng không có nghĩa là nó không có xảy ra ơn VN! Với tôi thì chứng bệnh nầy không lạ hay hiếm ở nơi tôi sống, tôi còn nhớ, kinh sợ nhất là chuyện Andrea Yates xảy ra cách đây 15 năm, làm chấn động cả nước... Mỹ. Nhưng...cho đến khi cuộc điều tra kết thúc và kết quả được chính thức xác nhận, thiết tưởng chúng ta không nên vô tư kết luận hay chắc chắn một điều gì, hay chỉ một chiều, một khía cạnh nào hoặc từ những suy diễn và giựt titre của bọn viết bài câu view!

- Trả lời -

- 15/06/2017

Cha "thần kinh học"này làm như ổng ..."chui-bò"vào não,dây thần kinh.... của người ta được vậy đó !!!(??)

- Trả lời -

- 15/06/2017

Mình cũng không bằng lòng với việc gán nhãn cho người mẹ là trầm cảm. Đây chỉ có thể là hậu quả của chứng loạn thần.

- Trả lời -

- 15/06/2017

Đúng rồi, khả năng bà mẹ bị chứng loạn thần. Việc bà mẹ giết con rồi viết dòng chữ đó là do tâm lý bị ức chế lâu ngày, có khả năng ông nội Lăng chửi bóng gió con dâu không biết chăm con, để đứa bé khóc hoài, vợ ổng phải bỏ sang nhà khác ngủ, ổng ngủ một mình chèo veo.

-

- 15/06/2017

Thật ra thì bên cơ quan chức năng họ cũng chỉ nói là " Có dấu hiệu của chứng trầm cảm sau khi sinh". Còn bệnh trạng ra sao hoặc như thế nào thì phải đợi kết quả điều tra cuối cùng mới nói được.

-

- 15/06/2017

...lạy ông tâm thần gia...đừng có thêm dầu vào lứa nữa bố ạ...!!!???

- Trả lời -

- 15/06/2017

Đại tâm thần gia hay đại gia tâm thần?

-

- 16/06/2017

Thường thì khi con gái sinh nở có mẹ ruột hay chị ruột đã có kinh nghiệm về sinh nở đến nhà chồng nuôi đẻ, hoặc là người vợ về nhà mẹ ruột sau sinh nở cho đến khi ra tháng cứng cáp xong mới về nhà chồng, ruột thịt vẩn săc sóc chu đáo và có tình yêu thương hơn, như vậy người sản phụ sẽ bớt cô đơn và cảm thấy ấm áp hơn...Ở đây chúng ta không biết gì đừng nên bàn tán xôn xao, hãy để cho các cơ quan làm việc...Nhiều khi có chuyện động trời hơn thì sao...!

- Trả lời -

- 15/06/2017

Đúng rồi, tui không tin có chuyện "Trầm cảm sau sinh" gì đó, mà do một nguyên nhân khác,

-

- 15/06/2017

Bác sĩ tâm thần học tên Tâm có bị tâm thần tý nào không ạ?

- Trả lời -

- 16/06/2017

Vâng, bác Tà

-

- 16/06/2017

Bẹnh nghề nghiệp?

-

- 16/06/2017

Suy luận của vị chuyên gia kia ko phải là không có cơ sở. Nếu bị trầm cảm thì người ta không thiết mạng sống của mình nên thường sẽ chết theo. Việc viết chữ ở cầu thang bằng chữ IN HOA cho thấy hung thủ muốn che giấu nét chữ của mình nhằm tránh bị phát hiện, điều này chứng tỏ hung thủ có tính toán từ trước. Nếu e này thực sự là hung thủ thì đây hẳn là một người đang bất ổn tâm lý và mang sẵn suy nghĩ cực đoan vì thù hận mà giết cả con đẻ. Công an sẽ điều tra ra nguyên nhân và có kết luận sớm thôi.

- Trả lời -

- 15/06/2017

Nói chung là CA vẫn đang trong quá trình điều tra, nhưng đã được "cư dân mạng" và một số báo mạng mặc định em này bị trầm cảm. Thông tin thêm là bố và ông nội của em gái này đều bị tâm thần, ko biết em có bị ảnh hưởng chút chút ko ?

- Trả lời -

- 15/06/2017

Kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra là chuẩn nhất,khỏi chỉnh.

- Trả lời -

- 15/06/2017

Nghi án liên quan đến bố ck.có mùi JAV

- Trả lời -

- 16/06/2017

có khi nào giống kí bệnh ai cũng có thể đã chứng kiến và nghe kể là thỉnh thoảng chó cái( lúc có bầu rất hay hung dữ,sáng lạnh chiều nóng)>> sinh con ra xong nó cứ gầm gè như bị điên,ai đến gần là cắn,có khi ức chế tẩu hỏa lên nó xơi luôn con mới đẻ ra.??

- Trả lời -

- 16/06/2017

Way to go bác Tà!

-

- 17/06/2017

Tôi chưa thấy người hành xử giống chó, giống chồn cáo và gà thì có đấy!

-

- 16/06/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Ác thú!

- Trả lời -

- 15/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?