Chuyên gia mổ xẻ về những bất thường trong việc bổ nhiệm con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng

nhoc_connhoc_con

17/06/2016/0

Ông Vũ Quang Hải tốt nghiệp ĐH, có bằng Th.s tài chính nhưng để “leo lên” Phó TGĐ Sabeco, đây chỉ là điều kiện đủ chứ chưa phải điều kiện cần.

trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam, ông Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Viện Quản lý Việt Nam cho biết: Khi tuyển dụng, bộ phận nhân sự thường không quan tâm: Người làm quan là con lãnh đạo hay con dân thường hoặc con nông dân, miễn sao họ có khả năng, hội tụ đủ đức – tài. Thậm chí, nếu đó là con của lãnh đạo thì càng tốt vì họ sẽ có kinh nghiệm, có những mối quan hệ của bố/mẹ trước đó, có nền tảng, được dìu dắt, dạy dỗ bài bản…

Tuy nhiên, trong trường hợp của ông Vũ Quang Hải, những gì mà Sabeco đã thực hiện, quy trình tuyển dụng đã không phù hợp với các nguyên tắc tuyển dụng đặc biệt ở vị trí lãnh đạo cao cấp. Việc Sabeco đi “xin” Bộ Công Thương là không phù hợp với thông lệ quản trị nhân lực, đặc biệt trong các tập đoàn lớn.

Trước đó, giải thích về lý do bổ nhiệm ông Hải vào vị trí Phó tổng giám đốc Tập đoàn Bia Sabeco, nguyên Chủ tịch HĐQT Sabeco Phan Đăng Tuất đã chia sẻ: Sabeco sau khi làm lại đề án tái cơ cấu, chia mảng phụ trách cho 4 Phó tổng và xin Bộ Công Thương cho thêm 3 người Phó tổng, trong đó 2 người lấy tại Sabeco và 1 người xin từ Bộ Công Thương về. Thời điểm đề xuất xin thêm người, ban lãnh đạo Sabeco cũ có trình độ chưa cao nên ông đã đề nghị cử người phải có bằng cấp và nhất là phải giỏi tiếng Anh.

Đọc tiếp tại: http://vietq.vn/tai-nang-cua-ong-vu-quang-hai-co-du-de-vuot-qua-vong-tuyen-dung-sep-lon-sabeco-d95508.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?