Chuyên gia giải thích vì sao xăng của người Việt và Nhật có màu khác nhau: Chất lượng liệu có vấn đề?

Mấy hôm trước tôi đọc được bài viết thanh niên người Việt mang 25k đi mua xăng tại cây xăng của người Nhật và người Việt về so sánh. Kết quả xăng người Nhật hơi nhích hơn một chút về thể tích, và màu cũng khác nhau.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/10/12/13681-74f7b5da1eb4fa6841dab359af75ce03.jpg

Mang 25k đi đổ ở cây xăng Việt và cây xăng người Nhật, thanh niên không ngờ lại có sự khác biệt này!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Có người cho rằng do chất lượng của Nhật tốt hơn nên màu sắc đẹp hơn. Thực tế có phải vậy?

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/17/10_2p3d2cm9cmjtl.jpg
[/embedPost][contentEmbed]
[embedPost][/embedPost]

Một chuyên gia trong lĩnh vực xăng dầu cho biết thông thường màu sắc trong cùng một loại xăng giống nhau sẽ tuân theo chuẩn màu quy định. Với loại xăng RON 92 là màu xanh với các điểm màu như 2.0; 2.4; 2.5... cùng với đó là tiêu chuẩn và chứng chỉ chất lượng của mỗi đơn vị phát hành xăng.

"Các đầu mối khác nhau hoàn toàn có thể có độ màu khác nhau, điều này có thể phụ thuộc vào từng lô xăng sản xuất được pha màu khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải tuân theo chuẩn màu quy định. Quy chuẩn của Việt Nam là độ màu xăng từ 0 đến 2.0 và 2.0 đến 2.5", vị chuyên gia này cho biết.

Theo vị chuyên gia này, có thể do hệ thống bồn chứa tại mỗi điểm phân phối có sự khác nhau. Cũng có thể màu sắc khác nhau là do lô xăng được xuất về các trạm khác nhau. Chênh lệch về độ trong pha màu xăng từ đơn vị cung cấp cũng quyết định màu sắc của nhiên liệu này.
Ông cũng chia sẻ thêm xăng khi đã bơm ra khỏi bồn chứa để trong chai, lọ, sau một thời gian màu xăng sẽ thay đổi đôi chút theo chiều hướng đậm màu hơn so với mức mới bơm ra. "Nếu để 3 mẫu xăng tại 3 địa điểm đó khoảng một ngày, đến hôm sau chắc chắn xăng sẽ có màu đậm lên so với ngày hôm trước", ông cho hay.
Một nguồn tin khác từ Petrolimex cũng cho biết xăng có màu khác nhau là do cách pha màu. Vị này chia sẻ mỗi đầu mối sẽ chọn các màu sắc khác nhau để pha vào xăng. Màu sắc của xăng không quyết định chất lượng nhiên liệu.
[/contentEmbed]
https://news.zing.vn/vi-sao-xang-co-mau-khac-nhau-post787312.htmlBình luận
-
Chắc không sao đâu, xăng có bị pha nó cũng như ung thư thôi, chết từ từ chứ không chết ngay Cứ thoải mái mua đi, ủng hộ hàng Việt để góp phần xây dựng quê hương.

- Trả lời -

- 17/10/2017

Các bạn yên tâm đi ... Chim nhốt trong lồng thì đừng cố mà cạy lồng chui ra... Rán mà sống chờ ngày qua đời đi hén......!

- Trả lời -

- 17/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?