Chuyến du lịch phút chốc thành chuyến đi tử thần của đại gia đình hơn 20 người, giá như thời gian quay trở lại

Ba mạng người, hai đứa trẻ học giỏi, ngoan ngoãn. Tất cả những ai "góp phần" vào tai nạn này, từ chủ tàu, đến người cho phép tàu hoạt động, từ trên xuống dưới, đều sẽ gặp quả báo thích đáng. Nhãn tiền, chẳng cần chờ kiếp sau. Thương cho tương lai đã mất, và đau cho người ở lại.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hà (38 tuổi) đang ở Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng chăm sóc 2 con và 5 đứa cháu trong đoàn 21 người gặp nạn trên tàu Thảo Vân 2, nghe báo tin dù đau xót nhưng vội trấn an. "Mất thì cũng mất rồi, nỗi đau này chẳng ai muốn. Cũng may tìm được thi thể để hai cháu về quê an nghỉ", chị nói.

Chị Hà đang mang thai tháng thứ 7, may mắn sống sót khi tàu Thảo Vân 2 chở gấp đôi số người cho phép và lật chìm trên sông Hàn tối 4/6. Lấy hết bình tĩnh, chị Hà kể, năm học kết thúc, 9 cháu trong đại gia đình đều được học sinh giỏi nên mọi người quyết định thưởng cho một chuyến du lịch.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/thithe1-3593-1465134003_2ml8gj0bhk9ti.jpg

Thi thể hai cháu nhỏ được đưa lên bờ, người cha chạy đến gào khóc.

Em rể mua vé tàu du lịch Thảo Vân 2 cho mọi người. Do đã đi chơi cả ngày, nên khi lên tàu, các cháu nhỏ không chạy nô đùa mà ngồi vào lòng cha mẹ ngủ thiếp đi. Chừng 10 phút sau, con tàu đi rất chậm, bất ngờ nghiêng hẳn sang một bên và trong tích tắc lật úp xuống sông.

Trong lúc hỗn loạn, nhiều người bám vào nhau vô tình cùng kéo chìm xuống nước, chị Hà lấy hết sức vùng thoát ra ngoài rồi nổi trên mặt nước, vớ lấy bất cứ vật gì bên cạnh để khỏi chìm. Hai con gái Thảo (9 tuổi) và Ly (13 tuổi) biết bơi nên người mẹ bớt lo. Còn chồng là anh Hưng vội đi cứu những người khác.

"Mọi người khi đó kéo nhau đứng và ngồi lên phần nổi của con tàu lật úp, có cả cháu Phượng và Hoàng nữa. Nhưng khi thấy bóng chiếc canô đi qua, nhiều người nháo nhác nên con tàu lật một lần nữa, hất văng tất cả xuống nước. Và hai cháu Phượng, Hoàng mất tích khi tuột khỏi tay cha mẹ đang bị đuối nước", chị Hà kể.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/thithe3-1921-1465134003_2ml8gj0bd8pqh.jpg

Mang thai tháng thứ 7, may mắn sống sót nhưng mất hai đứa cháu, chị Hà nói "chuyến du lịch này là chuyến đi định mệnh".
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/thithe2-3201-1465134003_2ml8gj0bki21d.jpg

Chị Thúy chăm sóc con gái Bảo Hân tại bệnh viện. Trong đêm 4/6, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã tiếp nhận 16 bệnh nhi vụ chìm tàu.

Con gái chị Thúy được học sinh giỏi với 2 điểm 10 nên gia đình quyết định đưa vào Đà Nẵng nghỉ hè một tuần, từ ngày 1/6. Đoàn 8 người Hà Nội nghỉ lại một resort ven biển. Ngày ngày, chị lại đưa con ra hồ bơi dạy cháu cách nín thở. Bốn ngày trôi qua, Bảo Hân đã quen với nước.

"Cháu kể lại, nhớ cách mẹ dạy nín thở nên khi chìm thì nín hơi chừng mười giây lại cố ngoi lên mặt nước hít thở, tay đưa lên cao và mọi người nhìn thấy đến cứu", chị Thúy kể.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chuyen-du-lich-khong-may-man-cua-nhung-dua-tre-hoc-gioi-3414661.html
Bình luận
-

- Trả lời -

- 06/06/2016

Cho chúng nó tù mọt gông đi.

-

- 06/06/2016

Năm nào cũng xảy ra tai nạn chết người mà không nhìn thấy được hậu quả, chỉ nhìn thấy tiền mà hại chết người ta, lủ vô lương tâm nầy chỉ có nước mang chúng ra mà trấn nước cho chúng hiểu. Phương tiện tàu bè bên Mỹ, trước khi bước lên họ phát cho hành khách 1 áo phao cho dù người bơi giỏi vẫn phải mặc và siết lại hoàn toàn, nếu không tàu không được phép rời bến hoặc anh không mặc thì mời anh ra cho chúng tôi đi, anh ở lại. Bọn khốn nầy người ta mặc nó còn nói không sao, chẳng việc gì đâu! Nhìn xem cách người Hàn quốc khi làm chết hành khách họ tự xử ra sao mà đi tự xử đi để coi cho được. LỦ MẤT DẠY, VÔ NHÂN CÁCH CHỈ BIẾT CÓ TIỀN!

- Trả lời -

- 06/06/2016

Giờ phải xử cả thằng quản lý bến tầu và đương nhiên thằng chủ tầu và lũ tài công nữa.

- Trả lời -

- 06/06/2016

Làm ăn không an toàn, chỉ biết lợi nhuận, coi thường tính mạng của khách hàng thì dẹp mấy cái dịch vụ du lịch thuyền bè này đi là vừa.

- Trả lời -

- 06/06/2016

Khách cũng quá xem thường tính mạng mình, thuyền chở số lượng gấp đôi, rất nguy hiểm.

-

- 07/06/2016

Tối mắt tối mũi vì đồng tiền.

-

- 06/06/2016

Bọn chủ tàu sai đã hẳn Nhưng ngược lại hành khách đã biết tự ý thức bảo vệ mình chưa Theo thông tin từ hành khách thì khi xuống tàu đều có được phát áo phao nhưng không ai mặc, và cũng không bị nhắc nhở Kể cả khi đi máy bay, phần lớn khách Tây đều chăm chú lắng nghe HDV hướng dẫn cách sử dụng áo phao và mặt nạ (mặc dù họ đã được nghe mỗi lần lên máy bay) Còn phần lớn người Việt chả để ý, đơn giản vì lý do chắc máy bay chả rơi đâu

- Trả lời -

- 06/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?