Chuyện cô gái quên ví gặp anh bán dừa dễ thương và câu cửa miệng: 'Bữa nào ghé trả cũng được của người Sài Gòn

Cô gái có nickname là Lan Khuê đã chia sẻ câu chuyện thú vị về "tai nạn bất đắc dĩ" vào một buổi sáng nọ ở Sài Gòn.

"Đi trên đường Vạn Kiếp (Bình Thạnh), thấy xe chở dừa cắm cái bảng viết tay "dừa xiêm 7000đ", mình vô mua 2 trái. Lúc mở túi tìm hoài cái bóp không có, hốt hoảng. Biết bỏ quên tiền ở nhà chứ không mất, nhưng dừa đã chặt rồi, sáng sớm mở hàng vầy có bị mắng mỏ không? Chà chà.

Bán dừa là một thanh niên, lởi xởi: Bữa nào ghé trả cũng được. Mình bất ngờ, bối rối. Thanh niên trẻ đang luôn tay chặt dừa cho 2, 3 người chờ, nói mà không cần nhìn mặt mình luôn (thật ra mình đang đeo khẩu trang, có nhìn cũng không ghi nhận được gì): Thôi…

Thái độ đó làm mình không tiện dài dòng cảm kích. Nên mình chỉ nhẹ bâng "cho thiếu nghen" rồi chạy đi. Vô công ty, uống nước dừa ngọt lịm, cứ phải nhủ lòng "nhớ trả tiền cho người ta, nhớ!" vì tính mình hay quên.

Sáng nay chạy qua đoạn BV Ung bướu (Nơ Trang Long, Bình Thạnh) thoáng thấy xe dừa đúng người bán là thanh niên đó, mình vòng trở lại. Mình nói cho trả tiền bữa thiếu với lại lấy thêm trái nữa. Anh ta dừng tay ngó mình (cũng mang khẩu trang) chớp mắt, cười một cái, lấy tiền đúng 20k. Mình vờ móc điện thoại xem để chụp trộm tấm hình. Rồi chạy đi, không ai dài dòng gì hết".

https://kenh14cdn.com/2017/232444948609558540717104358538418427631626n-1510160778562.jpg
Chân dung anh bán dừa dễ thương mà Lan Khuê đã gặp được buổi sáng hôm ấy.

Anh chàng bán dừa còn chẳng cần biết tên hay nhớ mặt cô khách quên ví, nhưng vẫn niềm nở cho cô thiếu. Rất có thể cô gái sẽ quên quay lại trả tiền cho anh bán dừa, như việc cô quên chiếc ví nhỏ xinh ở nhà, thế nhưng chuyện đó chẳng làm anh bận tâm, vì đơn giản người Sài Gòn vẫn hay thoáng và đặt niềm tin vào những người lạ như thế.

Cuối cùng thì cô gái đã quay trở lại, như bao người Sài Gòn bữa trước còn gãi đầu "cho thiếu nghen" thì bữa sau lại như lục tung cái thành phố lên để tìm được người bán thiếu cho mình. Bởi người Sài Gòn trọng chữ tín, và bởi họ luôn tin những điều tốt đẹp thì sẽ khó phai trong lòng.

[Video] Cặp sinh đôi tinh nghịch từ trong trứng đã 'đấu đá' nhau quyết liệt
Bình luận
-
i love sài gòn

- Trả lời -

- 21:53 - 14/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?