Chuyện bi hài của giới trẻ thời nay: Thích cởi bỏ áo quần kiếm like

Mấy hôm nay lướt tâm sự Eva- tâm sự của các chị em phụ nữ thấy nhiều bà vợ kêu trời vì cái ứng dụng gọi là Bigo Live. Nhiều chị em còn kể vợ chồng lục đục, thậm chí có nguy cơ ly hôn vì chồng suốt ngày lên chơi ứng dụng này, mà các bà vợ thì vô cùng căm ghét và ko chấp nhận được.

Những cô gái tuổi đời còn rất trẻ, đứng trước “ống kính” của điện thoại bắt đầu uốn éo thân thể rồi cởi đồ. Tất nhiên là họ không cởi tuốt tuột ngay, mà cởi từ từ, rồi “thách thức” rằng sẽ… sô (show) nguyên vòng một khi có 5.000 người xem trên mạng Bigo live.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/phat-song-truc-tiep-man-khoe-than-nhung-_2mmirl2gp9210.jpg


Những cô gái trẻ, đứng trước “ống kính” điện thoại uốn éo thân thể rồi cởi đồ (Ảnh Internet)

Cứ như thế, trò cởi đồ và khoe thân được “phát sóng trực tiếp” cả giờ đồng hồ, với lượng người xem phải nói là khủng khiếp. Có những người xem “thầm lặng”, nhưng cũng không ít người xem ồn ào, đa phần là những lời bình luận tục tĩu, những yêu cầu nhố nhăng và những cú nhấp chia sẻ đầy mờ ám.

Tội thật ko hiểu tại sao họ lại xem việc phơi bày cơ thể như một thú vui và cứ mải miết với nó, bất chấp hậu quả? Chỉ vì muốn được nhiều người quan tâm, nhiều người like thôi ư?

Họ ko sợ những hình ảnh này sẽ khiến họ xấu hổ, ko dám nhìn mặt người thân, bạn bè? Họ ko sợ bị lợi dụng để tống tiền, hạ nhục nhân phẩm à nhỉ?

[linkEmbed]/threads/nhieu-ba-vo-nong-mau-muon-tay-chay-bigo-live-vi-phat-hien-bi-mat-dong-troi-cua-chong-luc-nua-dem.2373817[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/s_2mmjeh137ttrs.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]


Theo một bài viết mình đọc trên báo Tuổi trẻ thì mục đích của việc khoe thân này là thế này:

Khoe thân trên mạng để làm gì?

Trả lời cho câu hỏi này, thạc sĩ (ThS) tâm lý Lê Thị Minh Hoa cho rằng nhiều bạn trẻ ngày nay đề cao quyền tự do cá nhân và có suy nghĩ rằng những gì thuộc về mình thì mình có quyền phô bày và đăng tải ở bất kỳ nơi đâu mình thích.

Nhiều bạn lại có tâm lý bắt chước, thấy người khác làm thì cũng làm theo để không bị xem là lỗi thời, đơ nhịp với cuộc sống hiện tại.

Một lý do khác là các bạn thấy việc “khoe thân” nhận được rất nhiều lượt thích, lượt bình luận nên cứ muốn làm để có thêm những lời khen.

Theo tiến sĩ (TS), chuyên gia tham vấn tâm lý Phạm Thị Thúy, "khoe” chính là nhu cầu muốn chứng tỏ bản thân, thể hiện với xã hội rằng tôi có quyền làm bất kỳ điều gì tôi muốn.

Một nguyên nhân sâu xa hơn là do những bức bối, chán nản, thiếu hụt phương hướng, niềm tin và lý tưởng sống của những bạn trẻ này.

“Người lớn cần quan tâm hơn đến đời sống tinh thần của giới trẻ. Chúng ta đang thiếu những sân chơi lành mạnh để giới trẻ thể hiện mình. Nhiều bạn trẻ hiện nay có những lỗ hổng về tâm lý nên thường dẫn đến những hiện tượng thể hiện lệch lạc” - TS Phạm Thị Thúy nói.

Theo ông Nguyễn Hồng Phúc - phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, đa số những bạn “khoe thân” đều có mục đích của mình, có thể để câu like hay thậm chí là mại dâm.

Còn một số trường hợp “khoe thân” một cách vô thức thì rõ ràng là những bạn trẻ này có ý thức chưa đầy đủ về giá trị bản thân, chạy theo những hào nhoáng của thế giới ảo và thiếu đi sự định hướng từ gia đình và xã hội.

http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/tieu-diem/20160615/coi-bo-ao-quan-kiem-like-gay-soc/1118143.html
Bình luận
-
Ây da, Ây da da !! Đại sư ta đây đã lên núi đi tu 50 năm rùi nhưng mà ta vẫn thường xuyên đọc thực đơn trong nhà hàng ,. ây da đừng cười ta ......ây da!!!!!!

- Trả lời -

- 16/06/2016

đây chỉ là một dạng cave mạng thôi mà, nhiều like là có tiền, show thân kiếm tiền thì có khác gì cave đâu. Nên chuyển sang tìm cách đánh thuế các cô cave này theo thu nhập thì có lẽ hay hơn, chứ cấm bigo rồi nó lại ra cái khác thôi

- Trả lời -

- 29/07/2016

trò này cũng vui nhưng chưa show lần nào.hix

- Trả lời -

- 16/06/2016

ây da, ây da!!! đại sư như ta đây đã tu hành được 50 năm ,nhưng ta vẫn thường xuyên đọc thực đơn trong nhà hàng, đừng cười ta nghen, ây da!!

- Trả lời -

- 16/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?