0/13/09

Chúng ta đã ảo tưởng về một lứa cầu thủ HAGL

Nói về thực trạng tuyển bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Miura, tôi thấy nhiều người chê lối đá của ông là chém đinh, chặt sắt. Tôi nghĩ những người nói như vậy là họ rất ít chơi thể thao hoặc có khi chưa biết đá bóng đời thực.

Bóng đá là môn đối kháng rất cao nên việc thua kém thể hình, thể lực là gần như nắm chắc phần thua nếu đối phương là đội bóng có trình độ ngang tầm. Không có thể hình thì thua trong tranh chấp bóng bổng; không có thể lực thì không thể theo kịp bóng hoặc không thể áp sát liên tục và tranh chấp tay đôi với đối phương.

Quan điểm bóng đá chỉ cần kỹ thuật thì có thể thắng nhưng với điều kiện trong 11 cầu thủ thì phải có hơn 1/2 đội hình là có thể hình, thể lực tốt. Như Arsenal đá rất kỹ thuật nhưng thời kỳ hoàng kim vẫn cần những người mạnh mẽ, thể hình thể lực sung mãn như: Viera, Petit, Tony Adam, Dixon, Sol Campbell, Keown... Còn nay thì sao, vẫn còn đó những cầu thủ kỹ thuật nhưng lại thiếu yếu tố thép nên có thể thắng đẹp vài trận nhưng hơn 13 năm chưa vô địch nổi.

Chúng ta cứ ảo tưởng chỉ một lứa các cầu thủ HAGL được đào tạo bài bản, đá kỹ thuật và thắng vài trận giao hữu là đủ thay đổi bộ mặt đội tuyển quốc gia. Trong khi những trận then chốt, đội tuyển Việt Nam đều thua Indonesia, Myamar (là các đội đá rắn).

Nếu cứ ảo tưởng vậy mãi thì không biết khi nào bóng đá Việt Nam mới thoát khỏi "ao làng" và nghĩ đến World cup.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/bong_da_2ot6q272rqpki.jpg

Minh
https://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/chung-ta-da-ao-tuong-ve-mot-lua-cau-thu-hagl-3639815.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?