Chuẩn bị lễ nhập trạch cho nhà mới như thế nào với đúng ?

thúy tranthúy tran

16:38 - 17/09/0

Trong đời người, một trong những việc quan trọng đó là xây nhà. Vì thế từ việc cúng động thổ cho đến cúng khi nhập trạch là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chuẩn bị lễ cúng nhập trạch thế nào cho đúng.Chuyển đồ đạc vào nhà trước, dọn đồ cúng sauKhông ai được đi tay không vào nhà. Tuồi Dần không được phụ dọn. Phụ nữ có thai không được phụ dọn (nếu muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật thì không sao). Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

  • Cách chuẩn bị lễ cúng nhập trạch

1. Đốt nến

Trước hết, để chuẩn bị lễ cúng nhập trạch, hãy đốt một cây nến, đặt ở góc Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa. Đương nhiên, khi ấy, người dùng phải khép kín cửa, tránh gió lùa để dễ dàng theo dõi hướng cháy cửa lửa. Nếu nhà để quá lâu, độ ẩm cao và nhiều nấm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn. Đốt nến sẽ giúp xác định tình trạng của ngôi nhà cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà. Từ đó, việc chuẩn bị lễ cúng nhập trạch sẽ suôn sẻ hơn.

2. Xông nhà

Xông nhà là phần quan trọng trong lễ nhập trạch, giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sử dụng bột trừ tà tẩy uế với thành phần thảo dược 100%. Gạo vàng thần tài, trầm hương, quế, hồi, đinh hương, xạ hương, bồ đề,... là những loại thảo dược thiên nhiên dùng để chữa các loại bệnh tật rất tốt cho sức khỏe của con người.

Nhấp vào để xem cách sử dụng :

bột trừ tà tẩy uế, cách xông nhà tẩy uế
bột trừ tà mua ở đâu , bột tẩy uế mua ở đâu

Lưu ý : bột trừ tà tẩy uế - và cách sử dụng vui lòng liên hệ 0981 419 189  hoặc vào website :  phongthuytamhop.com

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/09/17/1035035310_1537177603.jpg

để được hướng dẫn cách sử dụng.Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm việc này trong lễ nhập trạch, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.Chú ý trong lễ nhập trạch nên xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên, vừa để thấy rõ hiện trạng hư hại (nếu có) vừa tăng nhiệt khí, dương khí. Nếu nhà chưa có điện, hay bị cắt điện đã lâu, hãy nhóm bếp than rồi đem một chậu cây xanh đặt vào hướng Nam hay hướng Đông trong nhà để tăng cường dương khí.

3. Treo chuông gió

Khi dương khí đã vượng, hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi. Phong linh là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà không chỉ trong lễ nhập trạch, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Hãy chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Đồng thời người xưa cũng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Vì thế nên sử dụng chuông gió ngay trước khi làm lễ cúng nhập trạch.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?