Chữa vảy nến móng tay sao với công hiệu

dungtuyetdungtuyet

16/05/2016/0

benh vay nen o mong tay
là căn bệnh mạn tính ngoài làn da rất thường thấy ở . bệnh tuy không hậu quả nhiều đến sức đề kháng nhưng gây ra đe dọa tới thẩm mỹ, tinh thần cũng như sinh hoạt của cơ thể hội chứng bệnh .

Đặc điểm của bệnh lý

chứng bệnh vảy nến móng tay (psoriasis) gặp ở ở mọi lứa tuổi, nhiều ở tuổi đôi mươi, bệnh có thể nghiêm trọng hơn ở con gái mang bầu .

dau hieu benh vay nen


- Tổn thương làn da : rất thường gặp tại và điển hình nhất là những dát đỏ có vẩy trắng phủ trên bề mặt, vẩy dày, có nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong và giống như giọt nến (vì thế có tên gọi là “Vẩy nến”). Kích thước Tổn thương to nhỏ khác nhau cho đường kính từ 1- 20 cm hay lớn hơn. Vị trí điển hình nhất của một số dát đỏ có vẩy là vùng tì đè, rất hay cọ xát như: khuỷu tay, đầu gối, rìa tóc, vùng xương cùng, mông. tuy vậy sau một giai đoạn tiến triển những Thương tổn có khả năng lây nhiễm ra toàn thân.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/images_2mi6rlalem80h.jpg

- Thương tổn móng: Có khoảng 30% - 40% căn bệnh nhân vẩy nến dính Tổn thương móng tay, móng chân. một vài móng ngả màu vàng đục, có những chấm lỗ rỗ trên bề mặt. có khả năng móng dày, dễ mủn hoặc mất cả móng.

- Tổn thương khớp: Tỷ lệ khớp dính Thương tổn trong vẩy nến tùy từng thể. Thể nhẹ, Tổn thương làn da khu trú, chỉ có khoảng 2% bệnh nhân có dấu hiệu khớp. Trong khi đó ở thể trầm trọng , dai dẳng có đến 20% bệnh nhân có Tổn thương khớp. biểu hiện rất thường thấy tại nhất là viêm nhiễm khớp mạn tính, biến dạng khớp, cứng khớp, lệch khớp, hội chứng bệnh nhân cử động đi lại rất vất vả … những bệnh lý nhân Thương tổn làn da rất ít nhưng hội chứng ở khớp rất trầm trọng , đặc biệt là khớp gối và cột sống.
Theo một vài chuyên gia , vảy nến ở mặt được coi là hội chứng lành tính, không lan truyền nhưng lại hậu quả lớn đến thẩm mỹ và suy nghĩ của thân thể căn bệnh . Thương tổn vảy nến hay là các đám mảng đỏ kích thước khác nhau có vảy màu trắng đục, thường góp mặt trên những nếp gấp hay vùng tỳ đè như: khuỷu tay, cánh tay, đầu gối, chân, da đầu,… một số vẩy trắng có nhiều tầng, nhiều lớp, dễ bong, khi cạo vụn ra như vết nến rơi lả tả. trường hợp trầm trọng , bệnh có thể gây ra sưng, đau và biến dạng một số khớp làm Tuyệt đối vận động (vẩy nến thể khớp). Trên da xuất hiện các mụn mủ ở lòng bàn tay, bàn chân hay khắp cơ thể (vẩy nến thể mủ). bệnh lý cũng có khả năng làm cho da ở toàn thân mắc đỏ, căng không hồi phục (vảy nến da đầu thể đỏ làn da toàn thân). vảy nến da đầu khiến thân thể hội chứng có tinh thần tự ti, cô lập xã hội, ngại giao tiếp cho mọi thân thể xung quanh.

Theo hầu hết chuyên gia chua benh da lieu Ngày nay, vẫn chưa có thuốc trị khỏi được tận gốc bệnh lý da bị vảy nến mà đa số giúp giảm Tổn thương trên da và kéo dài thời kì không bị quay trở lại . chuyên gia có khả năng dùng với bệnh lý nhân thuốc điều trị thấy ở chỗ có chứa axit salicylic, một số thuốc corticoid, thuốc điều trị toàn thân có công dụng ức chế miễn dịch như: methotrexat, cyclosporin,… tuy nhiên , những thuốc này có khả năng dẫn đến nhiều công dụng phụ trên gan, thận, dạ dày… khi dùng thuốc bôi ngoài da , có thể dẫn tới teo làn da , lộn xộn sắc tố da , rạn làn da , nhiễm khuẩn da … trường hợp trầm trọng có thể được dùng quang hóa liệu trình nhưng tiềm ẩn nguy cơ ung thư da nếu quá lạm dụng cách này.

Trước thực chất trên, một tiểu pháp mới đang được nhiều bác sĩ và chứng bệnh nhân tin tưởng lựa chọn hiện nay là kết hợp “trong uống – ngoài bôi” tức là sử dụng những sản phẩm đường uống Nguyên nhân thiên nhiên và kem dược liệu bôi ngoài làn da lành mạnh , công hiệu bền vững. điểm mạnh vượt trội của những sản phẩm Tác nhân thảo dược là bổ trợ điều trị vẩy nến thời gian dài , không dẫn tới kích ứng da cũng như tác dụng phụ trên những bộ phận nội tạng, giúp tẩy sạch vẩy, cải thiện các dấu hiệu , giữ gìn sự mịn màng của da và phòng tránh vẩy tái nhiễm . bởi đó, sự ra đời của một vài sản phẩm này đã mang lại tin vui với một số căn bệnh nhân vẩy nến và là phác đồ đi mới trong bổ trợ điều trị bệnh lý vẩy nến, giúp người bệnh lấy lại được sự tự tin trong cuộc sống .
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?