Chữa thoát vị đĩa đệm ở Nghệ An điều trị như thế nào

hieu nguyen trunghieu nguyen trung

09:38 - 26/09/0

bằng cách châm kim, bấm huyệt phối kết hợp với loại thuốc bắc gia truyền, ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1959) cư trú tại xóm 20, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) không chỉ có chữa khỏi Thoát vị đĩa đệm & thái hóa đốt xương sống cổ, sống lưng mà còn chữa đc bệnh khớp và dạ dày cho hàng ngàn người. Gần 30 năm trong nghề, lương y Hiền không thể nhớ đã tương trợ bao nhiêu người, chỉ biết rằng hàng năm có đến hàng trăm người bệnh gọi điện, viết thư cảm ơn về phong thái khám chữa đặc biệt quan trọng của ông.

Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm ở Nghệ An

Học nghề từ nhỏ

Cách TP Vinh ước tính 9 km, chạy dọc theo QL1A, chúng tôi tìm về nhà lương y Nguyễn Văn Hiền người đc ca ngợi là “khắc tinh” của căn bệnh thoái hóa đốt xương sống. Ngôi nhà của ông Hiền khi nào thì cũng đông bệnh nhân đến khám và khám chữa. Vừa bước vào nhà chúng tôi đã chứng kiến một bệnh nhân bị căn bệnh Thoát vị đĩa đệm nằm bên trên giường không còn động đậy đc. Vội bắt mạch, chuẩn đoán, lương y Hiền dùng kim châm cứu vào một trong những huyệt ở chân, ngay lập tức bệnh nhân đã gấp chân lên xuống đc 1 cách đơn giản dễ dàng. Những người bệnh có mặt ở đó đã vỗ tay khen ngợi biệt tài của ông.

sinh ra trong một gia đình có truyền thống cuội nguồn làm nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người, lương y Nguyễn Văn Hiền đã đc ông cố Trương Lạc truyền đam mê sau mỗi lầm thăm khám & bốc thuốc. Trong quá trình chữa bệnh ông cố đã cho ông theo học cách châm kim bấm huyêt & mát xa cho người bệnh. Trong những lúc học, ông ghi nhớ từng chi tiết nhỏ mà ông cố truyền dạy. Ngoài những kiến thức và kỹ năng rút ra từ thực hành ông còn khám phá công dụng của mỗi loại thuốc. Và cách dạy tận tình của ông cố chỉ từng chi tiết cặn kẹ với từng loại thuốc chữa bệnh, từng huyệt đạo, ...cho đến cách ứng xử với bệnh nhân càng để cho lương y Hiền thêm yêu & quyết tâm sống với nghề hơn.

Quyết tâm theo đuổi nghề y, ông tiếp diễn theo học Lương y Đa khoa. Trong quá trình học ở Thành Phố Hồ Chí Minh, ông tìm các vị lương y có tài năng để giao lưu và học hỏi thời gian làm việc về dạy bấm huyệt. Sau khi tốt nghiệp, năm 1983, lương y Hiền xung phong quốc bộ đội chung tay ở mặt trận Lào. Trong tiến trình chiến đấu ở đây, từ các vị thuốc cổ truyền & cách chữa bệnh bằng châm cứu ông đã khám chữa cho nhiều anh em thoát khỏi các lần đau của loại bệnh xơ hóa đốt xương sống quấy rầy.

Sau 5 năm, ông Hiền quyết định trở về quê nhà thi công trung tâm khám bệnh sẽ giúp những bệnh nhân nghèo. Ít nhiều bệnh nhân tưởng chừng như hết hi vọng sau mỗi đợt chữa bệnh tây y rất hay đến những trung tâm y tế dần lớn trên cả nước. Tuy vậy với chiêu bài châm kim, bấm huyệt, lương y hiền đã giúp nhiều người bệnh tìm lại đc sự sung sướng. Anh Nguyễn Phi Hùng ngụ tại xã Khánh Sơn, huyện Nam bầy cho biết: “Tôi bị bệnh Thoát vị đĩa đệm đã lâu đi diều trị khắp nơi ở nhiều trung tâm bệnh viện lớn không khỏi bệnh mà bệnh tình nặng hơn. Thoát vị đĩa đệm khiến chân bị nhức, không thể cử động được nên nghỉ việc một thời gian dài. Nghe một người quen giới thiệu tôi đến chữa bệnh ở nhà bác Hiền. Sau 20 ngày chữa bệnh, bằng phương pháp châm kim, bấm huyệt và dùng thuốc bắc giờ tôi đã đi lại đc thông thường, bệnh tình giảm hẳn. Tôi cảm ơn bác Hiền đã tận tình khám chữa cho tôi”.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?