Chủ tịch xã làm sai, Chủ tịch tỉnh cũng phải xin lỗi

“Tôi nghĩ Chủ tịch xã làm sai, Chủ tịch tỉnh phải đứng ra xin lỗi vì liên quan đến công tác quản lý cán bộ” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu, tại buổi tiếp công dân, giải quyết việc khiếu nại liên quan đến chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp Thanh Lãng, Vĩnh Phúc.
Sáng 3/11, đoàn công tác do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu có buổi tiếp công dân, giải quyết việc khiếu nại lâu năm liên quan đến chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng cụm công nghiệp Thanh Lãng (thị trấn Thanh Lãng, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, đại diện các bộ, ngành T.Ư và lãnh đạo, sở, ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã lắng nghe các ý kiến của người dân thị trấn Thanh Lãng.

Sau các ý kiến trao đổi, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, đây là sự việc phức tạp, kéo dài hơn chục năm qua. “Việc giải quyết chưa đáp ứng được yêu cầu của dân và chưa đúng tinh thần, chưa xem xét cội nguồn vấn đề”, ông Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Dũng, chủ trương thành lập cụm công nghiệp làng nghề Thanh Lãng là hoàn toàn đúng với quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, phù hợp với quy định của pháp luật và có sự đồng thuận rất cao của người dân.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/03/photo-1-1478162312003-0-0-226-440-crop-1_2nd9q3oi6oqko.jpg


204/206 người dân đồng ý nhận bồi thường hỗ trợ, và chính sách đền bù, hỗ trợ người dân ở thời điểm đó hoàn toàn đúng theo quy đinh của pháp luật.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Dũng, liên quan đến cụm công nghiệp Thanh Lãng còn một số tồn tại.

Trước hết, được thực hiện từ năm 2005 nhưng đến nay chưa đưa vào hoạt động, để diện tích hơn 92 nghìn mét vuông chưa được sử dụng gây lãng phí tài nguyên của đất nước, có lỗi với người dân.

Đọc Thêm Tại : http://baothegioiphunu.com/chu-tich-xa-lam-sai-chu-tich-tinh-cung-phai-xin-loi
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?