Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cảm ơn 'ông Tây' lội cống vớt rác, một hành động kịp thời !

Cùng một sự việc, nhưng Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có một hành động hết sức thuyết phục đối với nhóm Keep Hanoi Clean, chắc chắn là lời cảm ơn của ông Chủ tịch TP sẽ tạo thêm niềm khích lệ trong việc chung tay giữ gìn môi trường và tình yêu Hà Nội trong nhóm của James. Còn ông Chủ tịch phường thì ngược lại. Tiếc thật !

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/18/chu-tich-hn-2133-1463574428_2mihede9ab8m1.jpg

Ông Nguyễn Đức Chung đã mời James tham dự lễ trồng cây vào ngày môi trường thế giới 5/6 tới.

Chiều 18/5, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và trò chuyện với James Joseph Kendall, người sáng lập nhóm Vì Hà Nội sạch - Keep Ha Noi Clean. James cùng bạn bè là người nước ngoài và người Việt Nam cùng nhau lội xuống con mương ở phường Yên Hòa (Cầu Giấy) để nhặt rác, làm sạch nước vào các ngày 8 và 15/5.

“Thay mặt lãnh đạo Hà Nội, tôi ghi nhận, biểu dương việc làm thiết thực của anh và các bạn trong thời gian qua. Hành động này thật sự nâng cao ý thức của mọi người với việc bảo vệ môi trường sống quanh mình cũng như xây dựng thủ đô Hà Nội xanh, đẹp mọi lúc, mọi nơi”, ông Chung nói.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội bày tỏ mong muốn James cùng nhóm của mình tiếp tục kêu gọi, động viên những người bạn là người nước ngoài đang tham gia lao động, học tập tại thành phố tham gia tích cực vào các hoạt động vệ sinh môi trường.

Chia sẻ với Chủ tịch Hà Nội, anh James cho biết rất yêu Hà Nội. Với suy nghĩ muốn làm một điều gì tốt đẹp cho Hà Nội, anh quyết định trực tiếp dọn rác thải ở mương nước. “Tôi và những người bạn muốn làm những hành động cụ thể để tạo nên cảm hứng, lôi cuốn những người xung quanh”, James cho hay.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, ông Hoàng Trung Kiên, gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James và chia sẻ thời gian tới, nếu anh và các bạn tiếp tục có chương trình gì tương tự ở phường Yên Hoà, nhân dân và chính quyền phường luôn sẵn lòng hỗ trợ hết sức.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chu-tich-ha-noi-tham-chang-tay-don-muong-thoi-3405307.html
Bình luận
-
Khen tặng và vận động anh Tây tìm thêm những người nước ngoài giúp sức. Nếu sáng suốt hơn thì ông lãnh đạo này nên bày tỏ sự hối tiếc vì đã để 1 người nước ngoài phải làm cái việc mà nhẽ ra nó thuộc về trách nhiệm của người dân VN mà chịu trách nhiệm đứng đầu là bản thân ông ấy. Đã thế còn mặt dầy bảo người ta vận động thêm người nước ngoài giúp sức thay vì dùng quyền lực của bản thân mà điều hành cấp dưới đi làm cái việc đó. Chốt lại là vẫn không nhận thức được cái trách nhiệm của bản thân trong việc đó và chỉ tìm cách đổ nghĩa vụ cho người khác làm!

- Trả lời -

- 19/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?