Chủ tịch Quốc hội: 'Trịnh Xuân Thanh đi theo đường tiểu ngạch'

Ông Trịnh Xuân Thanh đã không đi theo đường chính ngạch mà lại theo đường tiểu ngạch.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/04/bao-caobo-nhiemtrinh-hung-cuongong-trinh_2nhp9l638qas9.jpg


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Thành phố Cần Thơ đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau kì họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ: Quan điểm của Đảng về phòng chống tham nhũng rất cương quyết, không có vùng cấm. Căn cứ vào hiến pháp và pháp luật, Quốc hội đang giao cho thường vụ Quốc hội nghiên cứu để ban hành quy định việc xử lý sau khi cán bộ nghỉ hưu.

Bày tỏ sự lo ngại về nợ công, các cử tri ở quận Ninh Kiều đã lấy những con số, ví dụ cụ thể để minh chứng. Trả lời cho những ý kiến về vấn đề nợ công, Chính phủ sẽ trả nợ như nào, lấy tiền ở đâu, Chủ tịch Quốc hội đã cho rằng, Quốc hội sẽ kiểm soát để nợ công không vượt quá 65%.

Về sự lãng phí, thất thoát của các công trình công, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về các dự án này. “Những thất thoát lẵng phí rơi vào các tập đoàn lớn, tập đoàn nhà nước làm, điển hình là 5 dự án, trong đó có dự án gang thép Thái Nguyên, đạm Ninh Bình, xơ sợi Đình Vũ… 5 dự án này đã gây thất thoát hơn 30.000 tỉ, Quốc hội yêu cầu Chính phủ báo cáo phương án giải quyết và xử lí trách nhiệm cá nhân”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Vấn đề kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh, một lần nữa lại được các cử tri đưa ra. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, quy trình bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh đúng, nhưng con đường đi lại không đúng. Ông Trịnh Xuân Thanh đã không đi theo đường chính ngạch mà lại theo đường tiểu ngạch. Việc kỷ luật đang được thực hiện rất nghiêm túc.

Nguồn: VOV
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?