Chủ tịch quận 12: 'Thưởng người báo tin tội phạm từ tiền mạnh thường quân'

Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong; nên chính quyền biết cách huy động sức manh của dân thì chính quyền đó mạnh.

Tổng kết một tuần triển khai chương trình "Vì quận 12 bình yên", công an đã tiếp nhận được nhiều thông tin người dân cung cấp về tình trạng cướp giật, lừa đảo, hàng giả… Trong đó, ông Lê Trương Hải Hiếu đã trao thưởng 2 triệu đồng và bằng khen của UBND quận 12 cho anh Hồ Hiếu Tâm (27 tuổi, hành nghề lái xe) do đã dũng cảm tham gia bắt quả tang đôi cướp giật giỏ xách của người đi đường.

- Vì sao quận 12 lại treo thưởng cho người báo tin tội phạm?

Đây là địa bàn rất rộng, dân đông và có nhiều thành phần, nhất là người lao động nhập cư do có các khu công nghiệp. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khá phức tạp, có nhiều khó khăn trong công tác quản lý.

Các thông tin về truy nã, mại dâm, cờ bạc, trộm cắp, cướp giật, ma túy, buôn bán hàng gian, hàng giả, thực phẩm bẩn... người dân cung cấp sẽ được xác minh và có cơ chế khen thưởng. Trong đó bao gồm ban chuyên án, cán bộ trực tiếp tham gia, người dân... đều được khen thưởng theo đầu tội phạm.

Theo quy chế đã được UBND quận thông qua, kinh phí của chương trình là nguồn tiền tự nguyện đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân và được sử dụng công khai, minh bạch, không vì mục đích lợi nhuận.

Chương trình này được nhiều người ủng hộ và đề nghị nhân rộng, ông suy nghĩ gì?

- Thật ra, việc khen thưởng cho người cung cấp thông tin về tội phạm trước đây đã được thực hiện ở phường Bến Thành, quận 1. Tuy nhiên, ở cấp quận thì đây là địa phương đầu tiên.

Người dân muốn nhân rộng việc này tôi thấy cũng rất xác đáng. Hiện, quy chế khen thưởng chỉ ở tầm cấp quận, để thực hiện ở cấp thành phố chỉ có lãnh đạo thành phố mới có thể có cơ chế, chính sách thúc đẩy nó mạnh hơn.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/21/le-truong-hai-hieu-ok-1535-1463791760_2misk9aildfgt.jpg

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-le-truong-hai-hieu-thuong-nguoi-bao-tin-toi-pham-tu-tien-manh-thuong-quan-3405959.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?