Chủ tịch phường ở Hà Nội kiến nghị bắt dân tái lấn chiếm vỉa hè đi tù: Đừng bắt lỗi chính quyền! Trách nhiệm quản lý ở đâu?

Buồn cười thật. Sinh ra chính quyền địa phương là để đảm bảo trật tự xã hội. Ấy vậy mà dẹp không được lại đổ tại dân là sao? Sao không thấy các vị chịu trách nhiệm nhỉ?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/10/lanchiemviahe_2o1orq538lkfk.jpg


Chiều 9/3, ông Nguyễn Huy Toản, Chủ tịch UBND phường Thành Công (quận Ba Đình), xác nhận hiện trên địa bàn vẫn còn tình trạng quán bia lấn chiếm vỉa hè. Thậm chí, một số quán bia lực lượng chức năng xử phạt 3-4 lần, mỗi lần vài chục triệu đồng nhưng vẫn tái phạm.

Khi được hỏi về số lượng vi phạm, ông Toản nói: "Tổng số bao nhiêu tiền thì trưởng công an phường mới nắm được. Tôi chỉ biết là số lượng chủ quán bị xử lý vì vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè khá nhiều. Trên địa bàn phường có nhiều quán bia bị xử phạt hành chính 3-4 lần vì lấn chiếm vỉa hè. Mỗi lần phạt lên đến vài chục triệu đồng. Thậm chí có quán không đủ tiền nộp phạt phải đóng cửa. Tuy nhiên sau đó họ lại tiếp tục vi phạm".

Trước thông tin cán bộ phường "chống lưng" cho các quán nhậu, ông Bình khẳng định: "Tôi khẳng định là ở cấp phường không có cán bộ nào “chống lưng” cho hàng quán cả. Việc họ cố tính vi phạm là do ý thức người dân kém. Trong nhiều cuộc họp, tôi luôn khẳng định phải cương quyết xử lý nghiêm. Thậm chí tôi còn gay gắt với các cán bộ khác vì để cho quán hàng vi phạm nhiều lần".

Trước hiện tượng tái lấn chiếm vỉa hè sau khi kiểm tra, ông Bình phản pháo: "Vấn đề này rất khó. Báo chí phải tuyên truyền làm sao để người dân chấp hành chứ đừng bắt lỗi chính quyền. Bởi hiện nay lực lượng cán bộ của phường đang thiếu. Anh em đã căng hết sức để làm, nhiều người thậm chí ốm, bệnh. Tôi đang kiến nghị bổ sung quy định khi hàng quán vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường quá 3 lần có thể xử lý hình sự. Nhưng làm gì có quy định nào bắt người dân đi tù vì buôn bán trên vỉa hè đâu".

Nguồn: BizLIVE

VIDEO được xem nhiều: Chủ quán cơm lấn chiếm vỉa hè nổi khùng khi bị ông Đoàn Ngọc Hải xử lý mạnh tay


https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/03/08/x_2o1g62jcnr8ki.jpg

Dân nhậu bưng bàn chạy "re kèn" khi thấy "đội quân" của Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải xuất hiện: Uy lực từ"cú đấm thép"!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Ông cảm thấy nhiều việc quá không đảm đương nổi thì xin nghỉ cho người khác lên thay

- Trả lời -

- 10/03/2017

Chúc mừng !

-

- 11/03/2017

Ta sẵn sàng làm việc đó!

-

- 10/03/2017

...ong lai lo mieng mat roi...!!!???

- Trả lời -

- 10/03/2017

- Trả lời -

- 10/03/2017

Ra quân dọn dẹp vỉa hè chỉ là biện pháp tạm bợ, phong trào không có kế hoạch lâu dài thì kết quả là như vậy. Tại sao ko suy nghĩ, nghiên cứu xem còn gì thiết thực hơn, lâu dài hơn như xây những đặc khu ăn uống, mua sắm cho dân thuê với mục đích kinh doanh (dễ quản lý), đồng thời tăng thuế, tăng phí điện nước, cho thuê lại vỉa hè với giá cao đối với hộ KD ngoài đặc khu. Một thời gian cạnh tranh không nổi người ta sẽ tự nghỉ thôi khỏi mắc công mấy ông đi dẹp. Để thời gian đó đi dẹp trộm cắp, cướp giật cho dân được sống an lành

- Trả lời -

- 11/03/2017

Khó quá có cáo quan để người khác lên làm , đừng cố đồng chí nhé !

- Trả lời -

- 11/03/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?