0/21/04

Chủ tịch Hà Nội: 'Đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật'


Đoàn công tác tổ chức đối thoại tại Huyện ủy Mỹ Đức, cách thôn Hoành (xã Đồng Tâm) khoảng 20km. Trực tiếp gọi điện mời 100 người dân thôn Hoành đến dự, đoàn công tác của Chủ tịch Hà Nội chờ đợi 3 tiếng trước khi bắt đầu họp với lãnh đạo chủ chốt xã Đồng Tâm mà không có mặt đại diện người dân nào.


Ông Phạm Hồng Sỹ, Phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm cho biết, Chính quyền xã có cử đại diện vào khu vực giam giữ, gặp gỡ cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn để thuyết phục "việc giam giữ như trên là không đúng pháp luật và cần sớm trả tự do cho họ". Tuy nhiên, “chính quyền địa phương hiện nay không điều hành được mọi việc vì dân không nghe, không tin”, ông Sỹ nói.Theo ông Chung, ngày 20/4, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng và quá trình xử lý khiếu kiện liên quan đến đất đai khu vực sân bay Miếu Môn. Kết quả thanh tra sẽ có sau 45 ngày.
Nguyện vọng của người dân thôn Hoành là gì?

Hay tin về nội dung cuộc họp, ông Bùi Viết Hiểu (75 tuổi, một người trong nhóm cao niên đại diện dân thôn Hoành) cho biết, thôn rất chào đón Chủ tịch thành phố về đối thoại. Đồng tình với quyết định thanh tra toàn diện việc sử dụng đất tại Miếu Môn, ông Hiểu cho hay người dân sẵn sàng hợp tác, cung cấp hồ sơ khi đoàn đến làm việc và hy vọng lần này thành phố làm nghiêm túc để có kết quả thỏa đáng hơn những lần trước.

Trả lời về lý do không đến đối thoại ông Hiểu cho hay hơn 14h cùng ngày, ông nhận được điện thoại từ Chủ tịch Chung mời các cụ và 100 người lên huyện làm việc, ba chiếc xe được điều đến đón, tuy nhiên ông từ chối vì "các con không cho đi".

Theo ông, người dân muốn mời chủ tịch Chung về UBND xã Mỹ Đức nằm trong thôn Hoành. Ông Hiểu đặc biệt nhấn mạnh người dân sẽ đảm bảo an toàn cho đoàn đối thoại, "mọi chuyện sẽ diễn ra ôn hòa".

Ông Hiểu cho biết thêm, bà con trong thôn đã nhận thức được việc bắt giữ người thi hành công vụ là sai trái nên mong "Chủ tịch thành phố nương nhẹ hoặc xem xét giảm tội, ai sai đến đâu xử đến đấy", bởi nguyên nhân cũng xuất phát từ những bức xúc kéo dài không được giải quyết.

"Về mảnh đất 59 ha tại đồng Sênh, nếu cơ quan chức năng có văn bản, tài liệu chứng minh đó là đất quốc phòng, người dân sẽ đồng thuận", ông Hiểu nói.

Nhà văn hóa, nơi người dân giữ một số công an, cán bộ.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/21/nhavanhoa-5509-1492699489_2o7sq89pbht7s.jpg


Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi làm việc chiều 20/4.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/21/chutichnguyenducchung-8725-1492704732_2o7sq89pkbp5r.jpg


http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/chu-tich-ha-noi-de-nghi-ba-con-tha-nguoi-va-thao-chuong-ngai-vat-3573302.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?