Chủ tịch Đà Nẵng thẳng thắn: Tôi trước giờ có được khen thưởng gì đâu vẫn làm Chủ tịch đây

Rất hoan nghênh ý kiến này, chúng ta cần chấp nhận sự thật để có biện pháp xử lý thích hợp, không nên mắc bệnh thành tích hão

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/12/anh-1-1478940971854_2neitoki9h9ac.jpg


Ngày 12-11, sau khi xảy ra 2 vụ giết người liên tiếp rất dã man do đối tượng có biểu hiện nghiện ma túy gây ra, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã triệu tập hội nghị cán bộ chủ chốt các sở ngành, quận huyện phường xã để chấn chỉnh.

Theo ông Thơ “lúc này không thể ngồi yên được nữa” vì tội phạm liên quan đến ma túy đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tại hội nghị, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói từ nay các ngành, địa phương hãy bỏ thói báo cáo láo chạy theo thành tích, phải đi vào thực tế, nhìn nhận đúng sự thật diễn biến của tội phạm ma túy để có biện pháp kịp thời.

“Tôi thấy trước đây, tổ dân phố, phường nào không phát hiện có người sử dụng, buôn bán ma túy là khen thưởng. Tiêu chí khen thưởng như thế khiến mấy ông ở dưới đó tìm cách che giấu đi, có phát hiện người sử dụng ma túy cũng không báo cáo vì sợ ảnh hưởng đến thành tích.

Bây giờ mình phải làm lại. Địa bàn nào phát hiện, bắt giữ nhiều người sử dụng, buôn bán ma túy cũng phải khen thưởng. Tại sao báo cáo toàn thành phố có 80-90% tổ dân phố đạt văn hoá nhưng số vụ ma tuý lại nhiều vậy? Đừng ru ngủ bằng những con số như thế” - ông Thơ nói.

Nguồn: Tuổi trẻ

"Nói cho nó thật, đừng nói cho đẹp số hay vì thành tích. Tôi từ trước đến nay có được khen thưởng gì đâu vẫn làm chủ tịch thành phố đây.


Anh đưa cho tôi danh sách đi. Tôi chọn bất kỳ người nào để tôi đi kiểm tra xem anh làm cái gì. Anh cho tôi số điện thoại người sau cai có việc làm, tôi đi kiểm tra bất ngờ.

Báo cáo cai nghiện xong có đến 60% có việc làm nghe hơi khó tin", ông Thơ chất vấn.

Soha
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?