"Chủ tịch, Bí thư huyện đến bãi rác ngồi một đêm xem chịu được không?" 1000000 like cho bác Thăng

Câu hỏi quá đắt khiến hàng trăm hộ dân mừng ra mặt. Một bãi rác bao nhiêu năm không xử lý được. Một bãi rác chất đống để người dân phải khổ sở?

Công nhận là cứ phải cho đến ngồi thử thì mới biết rác nó thế nào chứ ngồi một chỗ rồi nghe thì làm sao hiểu thấu

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/12/bai-rac_2mhj2gd8m7jdm.jpg


Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng xin lỗi người dân xã Đông Thạnh vì đã phải chịu cảnh ô nhiễm bao nhiêu năm nay. Đồng thời, ông truy vấn Chủ tịch huyện Hóc Môn về bãi rác gây ô nhiễm ở xã Đông Thạnh. "Chủ tịch huyện đã tới bãi rác Đông Thạnh chưa và người dân vừa phản ánh có đúng không?".

Chủ tịch huyện Hóc Môn Lê Tuấn Tài trả lời: “Việc bãi rác ô nhiễm là có. Huyện đã xuống khảo sát và đã có văn bản kiến nghị Sở Tài nguyên xem xét giải quyết, đặc biệt là rác thải liên quan đến y tế. Văn bản của Bộ Tài nguyên cũng không ghi rõ thời hạn thí điểm là bao nhiêu năm, kiến nghị nếu không đảm bảo môi trường thì ngừng".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/12/ong-thang-2915-1462972684_2mhj2gd8f5470.jpg

Ông Đinh La Thăng: "Công ty Môi trường Đô thị mà gây ô nhiễm thì phải gọi là công ty phá hoại môi trường mới đúng". Ảnh: Thiên Ngôn

Bí thư Thăng ngắt lời: "Các anh kiến nghị ra sao?". Chủ tịch Tài nói: "Kiến nghị cho ngừng bãi rác để đảm bảo đời sống bà con".

Ông Thăng tiếp tục: "Các anh kiến nghị lâu chưa?". Ông Tài cho biết đã kiến nghị nhiều năm. Huyện đã có văn bản kiến nghị lên thành phố đề nghị thành lập hội đồng khoa học để thẩm định ô nhiễm, tình trạng ung thư nhưng các Sở chưa có giải pháp căn cơ.

Liên quan đến việc ô nhiễm do nước thải công nghiệp ở giáp quận 12, Bí thư Thăng tiếp tục truy vấn: "Các anh đã có ý kiến gì chưa?", ông Tài cho biết, huyện đã kiến nghị nạo vét rạch Cầu Dừa dài 4 km với chi phí khoảng 6 tỷ đồng.

"Có phải 6 tỷ USD đâu mà chừng ấy năm đến giờ chưa làm, chi phí có 6 tỷ đồng thôi nên dứt điểm phải làm. Tôi về đây ba tháng có thấy các anh nói tiếng nào đâu. Chủ tịch huyện phải nhớ trong đầu những việc gì phải làm vì dân chứ", Bí thư Thành uỷ bức xúc.

"Trách nhiệm của chủ tịch huyện là rất rõ. Tôi xin lỗi vì phải phê bình anh trước rất đông người dân như thế này nhưng rõ ràng anh đã không bám sát, đeo đuổi đến cùng để giải quyết bức xúc cho người dân. Phải nghĩ rằng hàng ngày mình đang chịu ô nhiễm của bãi rác, của kênh Cầu Dừa. Sao lại để bao nhiêu năm để người dân phải nhờ Bí thư giúp", ông Thăng nói bằng giọng khá nghiêm khắc.

Người đứng đầu Thành uỷ cũng lập tức yêu cầu Văn phòng Thành ủy làm văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường cùng quận 12, huyện Hóc Môn kiểm tra, báo cáo và đề xuất giải pháp về bãi rác Đông Thạnh, rạch Cầu Dừa trước ngày 16/5. Ông Thăng cũng Giao Sở Y tế, tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho toàn bộ dân quanh khu vực bãi rác, đúng quy trình, quy định để đánh giá thực trạng ô nhiễm tại đây.

"Tôi xin nhận lỗi với bà con cô bác. Những việc này đáng ra lãnh đạo thành phố phải biết. Nếu bãi rác không đảm bảo, thành phố sẽ cho dừng ngay và yêu cầu Công ty Môi trường Đô thị phải làm rõ trách nhiệm. Công ty Môi trường Đô thị mà gây ô nhiễm môi trường thì phải gọi là công ty phá hoại môi trường mới đúng", ông Thăng gay gắt.
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-dinh-la-thang-truy-chu-tich-hoc-mon-ve-bai-rac-gay-o-nhiem-3401422.html
Bình luận
-
.

- Trả lời -

- 12/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?