Chủ tịch Bắc Ninh bị nhắn tin đe dọa: “Ông biết vụ Yên Bái như nào rồi chứ gì”, khác nào "khủng bố"?

Thế này thì khởi tố tội khủng bố là quá chuẩn rồi. Tên này liều đời thật. Những cũng cần phải xem ai đứng sau lưng chứ một người lao động sao có thể nhắn tin đe dọa chuyên nghiệp như thế này?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/12/tau-hut-cat-7133-1491041310-5612-1491903_2o6kgd44r2qta.jpg


Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị đe dọa, ngày 11/4, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an - cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can trong vụ việc.

Theo đó, cơ quan công an đã khởi tố bị can Nguyễn Trọng Phương, 37 tuổi, trú phường Phúc Xá, Q.Ba Đình, Hà Nội để điều tra về tội khủng bố và khởi tố Trần Anh Thuận, 36 tuổi, trú phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh về tội không tố giác tội phạm.

Cuối năm 2016, Thuận có mâu thuẫn với ông S trong việc tranh giành san lấp mặt bằng tại khu công nghiệp ở địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Phương biết việc này nên lập mưu, khích Thuận hãm hại ông S. Dù đã kích Thuận trả thù ông S bằng cách nhắn tin nhưng Phương vẫn tự mình hành động. Ngày 22/1, Phương mua 1 sim điện thoại ở Thanh Xuân (Hà Nội) rồi lái xe ô tô về nhà em họ ở Văn Giang (Hưng Yên).

Tại đây, Phương để tất cả điện thoại của mình ở lại nhà em, chỉ mang theo chiếc điện thoại màn hình đen trắng và chiếc sim mới mua, nhờ người em lái xe chở đến khu vực Ecopark. Tuy nhiên, do không mang theo điện thoại nên Phương không nhớ được số điện thoại của ông Nguyễn Tử Quỳnh (Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh) và ông Phạm Hồng Sơn (Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh). Phương đã gọi điện về nhờ vợ lấy trong một chiếc điện thoại để tại nhà nhưng anh ta rất thủ đoạn, gọi video cho vợ và yêu cầu vợ viết số điện thoại vào tờ giấy giơ lên cho anh ta chép lại.

Sau đó, Phương tiếp tục bảo người em chở về TP Bắc Ninh. Khoảng 22h30 cùng ngày, Phương ngồi ở quán nước cạnh cổng Bệnh viện phụ sản kích hoạt sim điện thoại và nhắn 10 tin nhắn với nội dung như nhau gửi đến điện thoại của ông Quỳnh và ông Sơn. Trong các tin nhắn này, Phương đe dọa, khủng bố tinh thần các lãnh đạo, khoe “tầm quan hệ” của mình để đe họ.

Theo một cán bộ điều tra, trong các tin nhắn gửi đi, Phương còn nhắc đến “vụ Yên Bái” (vụ án sát hại Bí thư Tỉnh ủy và Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái) để khủng bố tinh thần lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Trong đó có tin nhắn: “Ông còn gây khó dễ cho dự án của tôi thì ông xác định là như vụ Yên Bái”… “Ông biết vụ Yên Bái như nào rồi chứ gì”, rồi “Con cháu các ông cũng phải trả giá nếu ông chống lại tôi”…

Tại cơ quan điều tra, Phương cũng thừa nhận nhắc đến “vụ Yên Bái” nhằm mục đích đe dọa, khủng bố tinh thần Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh để họ cho phép các công ty được nạo vét trên sông thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có công ty của Phương.

Nguồn: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ke-nhan-chu-tich-bac-ninh-xac-dinh-nhu-vu-yen-bai-3333062/

VIDEO mới: Thêm "thánh nữ" thuê trọ ở bẩn 3 năm không vứt rác, không giặt quần áo


VIDEO HOT: Nhân viên quán ăn cầm dao truy sát nhóm thanh niên trên phố Hà Nội sau khi ngăn cản ẩu đả
VIDEO xem nhiều: Trụ lan can kênh Nhiêu Lộc bị mất ốc vít, rung lắc như "răng bà lão"
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?