Chủ thẻ ATM bị rút trộm sạch tiền vì lấy ngày sinh đặt mật khẩu thẻ. Bài học cho sự chủ quan

Nhật SangNhật Sang

15/06/2017/0Ai mà còn có thói quen dùng ngày sinh làm password thì nên lấy đây là bài học nhé. Đừng để mất bo mới lo làm chuồng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/15/20170427085750-mat-tien-tu-atm_2og1olq60rm7r.jpg


Theo Vietnamnet:

Theo trình báo của anh Sang, vào khoảng 18 giờ ngày 17-4, khi Sang đang tham gia một giải thể thao ở Trung tâm giáo dục thể chất Đại học Đà Nẵng thì bị kẻ gian trộm mất chiếc ba lô để tại dãy ghế đầu của khán đài. Trong chiếc ba lô này có một ví tiền, giấy tờ, vật dụng cá nhân và 1 thẻ ATM ngân hàng Agribank mang tên Huỳnh Quang Sang.

Ngay sáng ngày hôm sau 18-4, anh Sang đã đến chi nhánh Ngân hàng Agribank gần nhà trình báo việc mất thẻ ATM và yêu cầu khóa thẻ … Tuy nhiên, việc “trình báo” của anh đã quá muộn. Toàn bộ số tiền 12 triệu đồng có trong tài khoản ATM đã bị rút sạch từ ngay tối cùng ngày khi anh bị mất cắp chiếc ba lô.

Qua trích xuất, sao kê của ngân hàng cho thấy: Tài khoản của anh Sang đã bị rút 12 triệu đồng tại một cây ATM vào lúc 19h30 tối 17-4. Và thật sơ suất hơn, khi anh Sang thừa nhận số password anh sử dụng cho thẻ ATM lại chính là ngày tháng năm sinh của mình. Do vậy, chính anh Sang là người “tạo điều kiện” cho kẻ gian trộm ba lô của mình, bao gồm bên trong cả ví tiền, giấy CMND “dò” ra được mật khẩu và nghiễm nhiên rút hết tiền trong thẻ ATM

Được biết, không chỉ riêng trường hợp của anh Huỳnh Thanh Sang, mà thời gian vừa qua đã có rất nhiều “nạn nhân” tương tự bị rút sạch tiền vì lý do dùng ngày sinh để cài password rồi bị kẻ gian trộm thẻ. Phía đại diện các ngân hàng cũng đã cảnh báo: Mặc dù ngân hàng luôn nhắc nhở khách hàng phải “đặt mật khẩu an toàn”. Cụ thể, mật khẩu thẻ ATM là điều cần bảo mật, chính vì thế, người sử dụng không nên đặt mật khẩu “dễ tìm” như : "123456" hoặc "987654"....vì những người nhặt được thẻ, hoặc kẻ trộm ATM có thể sẽ chiếm dụng tài khoản của chủ thẻ. Và việc đặt mật khẩu thẻ ATM theo ngày tháng năm sinh của chủ thẻ lại trở thành điều kiện tiếp tay cho kẻ xấu khi chúng chiếm đoạt được giấy CMND, hộ chiếu của người sử dụng…


>> XEM THÊM VIDEO:
Bình luận
-
"sơ XUẤT" hay "sơ SUẤT"? Nếu chữ nào k rõ, mơ hồ thì nên tìm hiểu, tra cứu thêm. Nhà báo "mỳ ăn liền" thời nay cẩu thả với nghề quá.

- Trả lời -

- 15/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?