Chủ nhiệm VPCP lên tiếng vụ Thứ trưởng Kim Thoa: "Không chấp nhận thôi việc"

Bình thường thì không ai giữ người muốn nghỉ việc nhưng đây lại là đang bị kỷ luật nên phải ở lại chịu hậu quả. Chẳng thể hạ cánh an toàn được đâu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/04/photo-0-1501496041073_2on9oot70t6bs.jpg


Nguồn: Vietnamnet.vn


Tại họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối nay, báo Tiền Phong hỏi: Vừa qua UB Kiểm tra TƯ kết luận kỷ luật cảnh cáo và đề nghị miễn nhiệm đối với Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa. Sau đó bà Thoa đã có đơn xin nghỉ việc. Chính phủ xem xét xử lý việc này như thế nào, có cho bà Thoa thôi việc hay không và việc xử lý tài sản như thế nào?

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời: "Theo luật Công chức và NĐ 46/2010, khi cán bộ đang trong quá trình điều tra, xem xét kỷ luật thì không được thực hiện, chấp nhận thôi việc. Còn tài sản như thế nào, nếu tài sản hình thành chính đáng, không vi phạm pháp luật thì tất nhiên Nhà nước không thu hồi. Chúng ta chưa đặt vấn đề này, hiện các cơ quan đang trong quá trình xem xét", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay.Trước đó, ngày 28/7, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có đơn xin nghỉ công tác vì lý do cá nhân gửi đến lãnh đạo Bộ Công thương.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?