Chủ Nhật Đỏ 2016: San sẻ những giọt máu trong huyết quản

Báo Tiền PhongBáo Tiền Phong

12/01/2016/0

TPO - Phát biểu trong buổi họp báo chiều ngày 12/1, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, Trưởng ban Tổ chức Chủ Nhật Đỏ năm 2016 cho biết, hàng vạn người đã tham gia Chủ nhật Đỏ thể hiện nghĩa cử cao đẹp, san sẻ những giọt máu trong chính huyết quản của mình cho người bệnh, cho chính đồng bào của mình…
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/chu_nhat_do_1__hiwajpg_2ltthlh1dicqp.jpg
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Như Ý
Chủ Nhật Đỏ trở thành chuỗi ngày hội lớn

Đến dự họp báo có Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, nhiều trường đại học, học viện lớn; đại diện đơn vị tài trợ có Tập đoàn TH, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh và nhiều cơ quan báo chí của trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại buổi họp báo ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết, năm nay chuỗi ngày hội Chủ Nhật Đỏ có 22 tỉnh thành phố tham gia với 40 điểm tổ chức hiến máu. Ngày hội Chủ Nhật Đỏ được tổ chức từ năm 2009 theo sáng kiến của báo Tiền Phong nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp Tết Nguyên Đán. Từ một điểm hiến máu duy nhất ở Hà Nội, đến nay Chủ Nhật Đỏ đã lớn mạnh, được sự ủng hộ và hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp xã hội, đặc biệt là thanh niên, sinh viên và đóng góp đáng kể vào phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước.

Cũng theo ông Lê Xuân Sơn, hàng vạn người đã tham gia Chủ Nhật Đỏ thể hiện nghĩa cử cao đẹp, san sẻ những giọt máu trong chính huyết quản của mình cho người bệnh, cho chính đồng bào của mình. Bên cạnh đạt được mục tiêu huy động lượng máu nhất định, Chủ Nhật Đỏ còn góp phần vận động tuyên truyền phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam.

Những năm gần đây phong trào tuyên truyền hiến máu đã được gia tăng ở nhiều nơi, tuy nhiên cũng mới chỉ có 1,53% dân số Việt Nam tham gia hiến máu. GS. TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện huyết học và truyền máu trung ương đánh giá cao hoạt động của Chương trình Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong là đơn vị khởi xướng và tổ chức. “Chủ nhật đỏ đã trở thành chuỗi ngày hội lớn và mang tính xã hội cao, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện”, ông Trí nói.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội chính của chuỗi Chủ Nhật Đỏ sẽ được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội vào lúc 7h30 phút Chủ Nhật, ngày 17/1/2016, với sự phối hợp tổ chức và hỗ trợ mạnh mẽ của Nhà trường và Thành đoàn Hà Nội. Dự kiến sẽ có sự tham dự của nhiều cán bộ lãnh đạo cao cấp của Chính phủ, các bộ, ngành, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban ATGTQG, thành phố Hà Nội, các đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp và hàng ngàn học sinh, sinh viên và người tình nguyện. Chỉ tiêu của Chủ Nhật Đỏ lần thứ 8 năm 2016 là huy động từ 18.000 – 20.000 đơn vị máu. Trước đó, Chủ Nhật Đỏ lần thứ 7 – 2015 được tổ chức ở 18 tỉnh thành phố, huy động được gần 18.000 đơn vị máu.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/chu_nhat_do_2__zwav_2ltthlh1km3fn.jpg
GS. TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện huyết học và truyền máu trung ương. Ảnh: Như Ý
Lan tỏa Chủ Nhật Đỏ trong cả nước
Theo Ban Tổ chức, Chủ Nhật Đỏ, sự kiện hiến máu tình nguyện thường niên vào dịp cận Tết Nguyên đán do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức, năm nay là năm thứ 8 sẽ diễn ra trong suốt các ngày cuối tuần tháng 1/2016 tại 22 tỉnh, thành phố cả nước như là những ngày hội hiến máu của thanh niên, sinh viên và những người tình nguyện.

Cùng phối hợp tổ chức với báo Tiền Phong, ngoài các đơn vị chủ chốt như Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện huyết học và truyền máu T.Ư còn có các tỉnh, thành Đoàn, Ban vận động hiến máu tình nguyện 22 tỉnh, thành, nhiều trường đại học, cao đẳng, các trung tâm huyết học và truyền máu địa phương và các bệnh viện. Điều đặc biệt là lần đầu tiên có một đơn vị Quân đội tham gia Chủ Nhật Đỏ là Học viện Hậu cần. Tổng cộng sẽ có khoảng 40 điểm hiến máu tại các tỉnh, thành phố.

Tại mỗi nơi, Chủ Nhật Đỏ được tổ chức như những ngày hội: Bên cạnh việc tổ chức cho người tình nguyện, sự kiện còn nhắm tới một mục đích và thực hiện một nhiệm vụ lớn hơn là tuyên truyền, quảng bá mạnh mẽ cho phong trào hiến máu tình nguyện cả nước, tiếp tục nỗ lực thay đổi nhận thức một bộ phận nhân dân vẫn còn ngại ngùng, định kiến trước việc hiến máu.

Ngày hội chính của chuỗi Chủ Nhật Đỏ được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội vào lúc 7h30 phút Chủ Nhật, ngày 17/1/2016, với sự phối hợp tổ chức và hỗ trợ mạnh mẽ của Nhà trường và Thành đoàn Hà Nội. Dự kiến sẽ có sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Chính phủ, các bộ, ngành, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban ATGTQG, thành phố Hà Nội, các đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp và nhiều ngàn học sinh sinh viên và người tình nguyện.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/chu_nhat_do_3__ptud_2ltthlh1na445.jpg
Ca sĩ Ngọc Khuê chia sẻ cảm xúc với Chủ Nhật Đỏ. Ảnh: Như Ý
Nhiều tỉnh thành sôi nổi hưởng ứng
Cho đến thời điểm này, Chủ Nhật Đỏ đã được tổ chức 3 đợt ở TP Hồ Chí Minh (tổ chức trong các ngày 27/12/2015, 3/1, 9/1/2016), thu được 2.700 đơn vị máu. Một số điểm ở Bắc Ninh, Nam Định cũng đã tổ chức. Cao trào sẽ diễn ra từ nay cho đến ngày 28/1/2016 mà đỉnh điểm là các ngày 16 và 17/1, khi có hàng chục, tỉnh, thành phố đồng loạt tổ chức. Ngoài hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức cũng đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân, nhất là bệnh nhi cần truyền máu tại Hà Nội và một số tỉnh/thành phố.

Chủ Nhật Đỏ - sự kiện mang tính nhân văn sâu sắc nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, các đơn vị, doanh nghiệp. Tập đoàn TH với thương hiệu sữa TH True Milk và Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh là các nhà tài trợ chính, bên cạnh đó còn có một số nhà tài trợ cho BTC ở cấp trung ương hoặc địa phương.

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài TH VTC nhận phát trailer quảng bá cho chương trình. Các báo VnExpress, VietNamNet, Dân Trí, Zing, VTC News, VOV News, Thanh Niên nhận bảo trợ truyền thông cho chương trình. Tổng Cty Vận tải Hà Nội Transeco điều xe chở người của các đơn vị lớn tới điểm hội ở Đại học Bách khoa và các xe buýt của Tổng Cty này sẽ cắm cờ Chủ Nhật Đỏ. 300 xe taxi của Hãng Mai Linh cũng sẽ cắm cờ tương tự.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/chu_nhat_do_4__aanf_2ltthlh1s1net.jpg
Ca sĩ Tùng Dương khẳng định sẽ hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại ĐH Bách Khoa sáng 17/1. Ảnh: Như Ý
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và nhân vật của công chúng cũng đến để cổ vũ cho ngày hội như Xuân Bắc; các ngôi sao ca nhạc Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, Ngọc Khuê, Bảo Trâm, Hà Anh…; các hoa hậu, á hậu, người đẹp Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Huyền Mi, Tú Anh, Đỗ Hoàng Anh, Nguyễn Lâm Diễm Trang, Lan Khuê, Nam Em, Đặng Thị Lệ Hằng, Thúy Vân…; các ngôi sao bóng đá của CLB Hà Nội T&T Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson, Gonzalo Damian Marronkle và cầu thủ trẻ xuất sắc U21 Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch CLB NguyễnQuốc Hội và Chủ tịch Hội Cổ động viên của CLB này – Nghệ sĩ Chí Trung…
Ngày hội Chủ Nhật Đỏ được bắt đầu tổ chức từ năm 2009 theo sáng kiến của báo Tiền Phong nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp Tết Nguyên Đán. Từ một điểm hiến máu duy nhất ở Hà Nội, đến nay Chủ Nhật Đỏ đã lớn mạnh, được sự ủng hộ và hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp xã hội, đặc biệt là sinh viên, đóng góp đáng kể vào phong trào hiến máu tình nguyện cả nước.

Chia sẻ của các nghệ sỹ, hoa hậu tại Chủ Nhật Đỏ 2016

Hoa hậu Ngọc Hân

Ngọc Hân không nhớ mình đã hiến máu bao nhiêu lần rồi và hôm nay Ngọc Hân đến đây bày tỏ tình cảm của mình với Chủ Nhật Đỏ. Ngày Chủ nhật Đỏ càng thêm có ý nghĩa sâu sắc đối với những người bệnh hiểm nghèo.

Ca sĩ Ngọc Khuê

Ngọc Khuê đã nhiều lần được tham gia Chủ Nhật Đỏ. Ngày đầu năm mới chúng ta đến với Chủ Nhật Đỏ với nghĩa cử cao đẹp. Với Chủ Nhật Đỏ, Ngọc Khuê tham gia từ những ngày đầu tiên, từ những ngày gió rét căm căm tại Công viên Thống Nhất. Ngọc Khuê rất vui việc tổ chức Chủ Nhật Đỏ năm nay được lan rộng trên rất nhiều địa phương cả nước. Nếu có thể Ngọc Khuê sẽ đi hết các tỉnh thành tổ chức Chủ Nhật Đỏ năm nay (Đà Nẵng, Yên Bái, Hải Dương, Quảng Ninh, Quảng Bình) cùng anh em nghệ sỹ cùng đồng hành với chương trình để Chủ Nhật Đỏ được lan rộng hơn nữa, để có thể nhận được nhiều nghĩa cử cao đẹp của nhiều người hơn nữa.

Ca sĩ Tùng Dương

Là người nghệ sỹ công việc mang lời ca tiếng hát cho cộng đồng tại sao không tham gia hiến máu như tất cả mọi người? Tùng Dương mong muốn được hát và hiến máu tại ngày Chủ Nhật Đỏ ngày 17/1 ở Trường Đại Học Bách khoa, qua đó có thể truyền cảm hứng cho những người khác và cũng như cho những người đồng nghiệp khác của Tùng Dương, để họ sẽ tham gia Chủ Nhật Đỏ trong những năm tiếp theo.

Cầu thủ trẻ Nguyễn Quang Hải thuộc CLB T&T

Tôi rất vinh dự khi được tham dự ngày Chủ Nhật Đỏ, đây là sự kiện rất ý nghĩa giúp đỡ những bệnh nhân đang cần máu, mong muốn cùng mọi người hành động giúp bệnh nhân thiếu máu…

Minh Quang (lược ghi)

22 tỉnh/thành phố tham dự Chủ Nhật Đỏ lần thứ 8 - 2016

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Yên Bái, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Khánh Hoà, Đăk Lăk. Một đơn vị Quân đội tham gia: Học viện Hậu cần.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và nhân vật của công chúng cũng đến để cổ vũ cho ngày hội như Xuân Bắc; các ngôi sao ca nhạc Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, Ngọc Khuê, Bảo Trâm, Hà Anh…; các hoa hậu, á hậu, người đẹp Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Huyền My, Tú Anh, Đỗ Hoàng Anh, Nguyễn Lâm Diễm Trang, Lan Khuê, Nam Em, Đặng Thị Lệ Hằng, Thúy Vân…; các ngôi sao bóng đá của CLB Hà Nội T&T Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson, Gonzalo Damian Marronkle và cầu thủ trẻ xuất sắc U21 Nguyễn Quang Hải, Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội và Chủ tịch Hội Cổ động viên của CLB này – Nghệ sĩ Chí Trung…


Chương trình: “CHỦ NHẬT ĐỎ - NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”

Link tham gia sự kiện : https://www.facebook.com/events/1534135583577411/
Link sử dụng ứng dụng tham gia Chủ Nhật Đỏ : www.chunhatdo.tienphong.vn
Xem hướng dẫn :https://www.facebook.com/events/1534135583577411/permalink/1544461485878154/?ref=1&action_history=null
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?