Chủ động bắt chuyện với người lạ, bà mẹ đơn thân chết lặng với lời nhắn sau cuối

Câu chuyện xảy ra tại một quán cà phê

"Cô gái trẻ nọ đang là sinh viên đại học và cũng là một bà mẹ trẻ đơn thân. Hàng ngày, ngoài giờ học và thời gian để chăm sóc con, cô làm một công việc bán thời gian để trang trải học phí.

Cô luôn cố gắng học tập chăm chỉ với hy vọng sau này ra trường sẽ tìm được một công việc tốt, cho con mình có một tương lai tốt đẹp hơn.

Một ngày nọ, trước giờ vào học, cô ghé mua chút đồ uống thì bắt gặp một người đàn ông vô gia cư đang cố gắng tìm kiếm những đồng xu lẻ rơi trên mặt đất...

Cô gái kể lại: "Tôi nhìn thấy ông ấy đẩy cửa bước vào tiệm cà phê, vừa đếm những đồng xu ít ỏi của mình vừa nhẩm tính xem mình có thể mua gì với số tiền đó.


Khác với mọi ngày, có một điều gì đó thôi thúc tôi bắt chuyện với người đàn ông này. Người đàn ông tội nghiệp có vẻ ngoài khá lôi thôi nhưng mang một ánh mắt thiện lương khiến tôi cảm mến.

Thoạt đầu, ông ấy có vẻ ngại ngùng và không muốn tiếp chuyện. Nhưng tôi không bỏ cuộc và lại càng nói nhiều hơn. Tôi cố gắng hỏi ông ấy nhiều câu hỏi để ông ấy chú ý nói chuyện với tôi.

Tôi thậm chí còn mời ông ngồi cùng bàn với tôi, và ông ấy đã rất ngạc nhiên với lời đề nghị này. Cho dù rất dè dặt, nhưng có vẻ ông đã nhận ra được thiện chí của tôi và đồng ý.

Một lúc sau, ông có vẻ đã thoải mái hơn và chúng tôi bắt đầu trò chuyện cởi mở. Ông bắt đầu kể với tôi về cuộc đời của mình. Ông tâm sự rằng mọi người thường đối xử rất tệ và khinh thường ông vì ông là người vô gia cư.

Cuộc sống của ông chưa bao giờ dễ dàng: Mẹ mất vì ung thư trong khi ông không có bất kỳ thông tin gì về cha của mình.

Ông luôn muốn trở thành người con để mẹ mình có thể tự hào nhưng ma túy đã phá nát tất cả, biến ông thành con người như bây giờ và khiến ông căm ghét chính bản thân mình."

Họ tiếp tục trò chuyện nhiều giờ sau đó, hai người chưa từng gặp nhau nhưng cuộc nói chuyện giữa họ giống hệt giữa những người bạn thân lâu ngày xa cách, cho đến khi cô gái trẻ chợt nhận ra đã đến lúc phải vào lớp học.


Họ đành phải nói lời tạm biệt. Trước khi rời đi, người vô gia cư yêu cầu cô dừng lại chờ ông một chút.

Ông lấy một mẩu giấy và cái bút rồi run run viết lên đó một dòng chữ và đưa nó cho cô. Ông còn tỏ ra ngượng ngùng và xin lỗi cô vì nét chữ nguệch ngoạc của mình.

Sau đó, ông nở một nụ cười và đứng dậy rời đi.

Khi cô mở tờ giấy ra, cô bàng hoàng khi đọc những dòng chữ: "Tôi đã định tự tử ngày hôm nay, nhưng nhờ có cô, tôi đã thay đổi ý định. Cảm ơn cô, người lạ mặt tốt bụng".


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/18/49-1492488282382-54-111-481-798-crop-149_2o7i3mhid076r.jpg


Nguồn: Soha
http://soha.vn/chu-dong-bat-chuyen-voi-nguoi-la-ba-me-don-than-chet-lang-voi-loi-nhan-sau-cuoi-20170418111338593.htm

Xem thêm video:


Xem video hot:
Bình luận
-
Chuyện này mình đọc rồi. Rất ý nghĩa. Nhớ trc đây có cậu bé mười mấy tuổi ở Mỹ nói "I love you'' hay ba từ gì đó (mấy bác thông cảm, lâu quá nên quên) cứu một người đàn ông có ý định tự tử.

- Trả lời -

- 18/04/2017

Nói you are ok

-

- 19/04/2017

Nói là I love you chịch chịch

- Trả lời -

- 19/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?