Chủ đất khẳng định 'Quê em toàn dùng mã tấu, dao phay... làm rẫy' sau khi bị bắt vì cho người làm mang hung khí giữ đất: Không oan

Phải nghiêm trị chứ không thể dùng luật rừng được. Đúng sai phải có pháp luật phân xử. Án mạng xảy ra thì lúc đó thức tỉnh đã muộn. Nói chung không có lửa thì làm sao có khói, nếu một người nào đó đến một địa phương khác lập nghiệp thì họ không dám ba gai. Trừ khi dân thổ địa ép quá nên mới nông nổi.

Nguồn: Thanhnien.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/24/img_3890_pjnp_2p0pccp1lgn4g.jpg


Khoảng 9 giờ 23.9, nhận được tin báo của người dân, Công an tỉnh Bình Thuận đã phải điều động lực lượng CSCĐ hỗ trợ Công an TP. Phan Thiết ra Mũi Né xử lý tình trạng mất an ninh trật tự do hai nhóm người có dấu hiệu dùng mã tấu, dao phay giải quyết tranh chấp đất đai.

Tại khu đất trồng keo, bạch đàn và cây điều ngay ngã ba đường Xuân Thủy và Nguyễn Cơ Thạch (rộng khoảng 5.000 m2 ở KP. Long Sơn, P. Mũi Né, TP. Phan Thiết), khi công an tiến vào, đã thấy nhiều thanh niên đang ngồi dưới các gốc cây ăn nhậu. Tại thời điểm này, lực lượng công an kiểm tra các bụi cây, phát hiện nhiều mã tấu, kiếm to, hàng chục cây thép nhọn gắn vào cán tre dài như mũi tên bắn cá... Công an đã tịch thu ngay lập tức các hung khí nguy hiểm này đem ra xe của công an cất giữ.

Một người phụ nữ là bà N.T.Y. (trú Q.Gò Vấp, TP. HCM) xưng là chủ đất liên tục quát tháo, chỉ đạo các thanh niên lạ mặt mà người phụ nữ này gọi là người làm công của mình. Người phụ nữ này khẳng định bị "giang hồ địa phương" đánh, đánh luôn “người làm thuê” của bà vào tối 22.9.

“Tụi nó đánh lính tôi bị thương sao không thấy công an tới. Giờ định làm gì tôi sao?”. Người đàn bà la lối, quát lớn tiếng với lực lượng công an.

'"Bà chủ đất" cho rằng hung khí mà công an tìm thấy trong các lùm cây “là để chặt cây trong bãi đất. Vì ngoài quê em toàn dùng mã tấu. dao phay đi làm rẫy”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/24/img_3866_kssb_2p0pccq3j9smq.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Ngta ns cũng đúng, tất nhiên còn tuỳ trường hợp, nếu bắt quả tang thì k ns

- Trả lời -

- 24/09/2017

CA ngăn chặn kịp thời rồi. Để chém nhau rất nhiều người liên lụy.

-

- 24/09/2017

Cũng bt mà quê tui cũng zậy nhưng khi cần đem ra đánh lộn cũng đc.

- Trả lời -

- 24/09/2017

Cái này ro thầy bói bảo để đó yểm binh , có biến thì gọi binh tới giáp lá CÀ .

- Trả lời -

- 24/09/2017

Thì bả nói có sai đâu,con dao hàng ngày dùng làm đồ ăn cũng được nhưng để lấy mạng 1 người cũng nhẹ nhàng mà.Mạng người giờ rẻ quá.

- Trả lời -

- 24/09/2017

Bà này lẻo lự. đề nghị dán mồm. bắt lên đồn tra tấn cho hết già mồm.

- Trả lời -

- 24/09/2017

Ngày xưa nhà ta có mấy cái dao xắt chuối, y như đồ long đao vậy!

- Trả lời -

- 24/09/2017

Bà này cùng quê với bọn ở Hải Phòng đợt rồi. Bọn đấy cũng đi chặt chuối hộ bằng Mã Tấu.

- Trả lời -

- 25/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?