Vì lí do này, các doanh nghiệp Việt Nam gần như không có cửa kiện chồng Thu Minh, hạ cánh an toàn!

Có lẽ các công ty gỗ Việt Nam lỡ bị công ty của chồng Thu Minh nợ tiền cũng nên chuẩn bị tâm lí dần rằng khó có thể ràng buộc ông Otto phải trả tiền cho mình. Đúng là tiền mất tật mang!

Việc ràng buộc trách nhiệm cá nhân ông Otto De Jager càng khó khả thi, thậm chí có thể nói là không thể ràng buộc cá nhân ông Otto De Jager được.

Những ngày này, dư luận đang đổ dồn vào vụ doanh nghiệp gỗ Gia Hân cùng nhiều công ty khác tố Global Home, doanh nghiệp mà ông Otto De Jager được biết đến là chồng ca sĩ Thu Minh từng làm đại diện, trốn nợ, lừa doanh nghiệp.

Khi dư luận đang chú ý thì mới đây, ca sĩ Thu Minh đăng tải hình ảnh cô tiễn ông Otto đi công tác nước ngoài khiến câu chuyện nợ doanh nghiệp của Global Home càng được quan tâm.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/16/4622-af9b53d7cf2eb4856cefb91ba5476326.jpg

Vụ kiện chồng ca sĩ Thu Minh lừa đảo sẽ được giải quyết ở HongKong: Doanh nghiệp Việt Nam khổ vì không đọc hợp đồng

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Ngày 14/8/2016, người đại diện theo ủy quyền của Công ty Global (Cộng hòa Czech), luật sư Võ Xuân Trung, cho báo chí biết: Bản thân ông Otto De Jager lúc ký hợp đồng với tư cách giám đốc đại diện cho Công ty Global chứ không phải ký với tư cách cá nhân, do đó cá nhân ông Otto De Jager không chịu trách nhiệm gì trong sự việc này. Ông Otto De Jager từ tháng 3.2016 đã không còn đảm nhiệm chức vụ giám đốc của Công ty Global nữa mà vị trí này đã được thay bởi người khác. Công ty Global và người có trách nhiệm của công ty sẽ có trách nhiệm giải quyết các vấn đề về hợp đồng đã ký với Công ty Gia Hân.

Vậy trách nhiệm của ông Otto tới đâu khi không còn là đại diện của Global Home?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/chong-thu-minh-la-ai-va-chong-thu-minh-o_2n1m9ae9kg5al.jpg


Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức Chánh, chia sẻ, cần phân biệt tư cách pháp nhân và cá nhân ông Otto lúc ký hợp đồng. “Khi ký kết hợp đồng thì ông Otto De Jager là đại diện cho pháp nhân là Công ty Global Home, chứ không phải ký với tư cách cá nhân ông này. Nên khi giải quyết tranh chấp hợp đồng khó ràng buộc trách nhiệm với cá nhân ông Otto De Jager”, ông Chánh nhận định.

Luật sư Chánh cho biết thêm, khi ông Otto không còn là đại diện của Công ty Global Home nữa thì việc ràng buộc trách nhiệm cá nhân ông Otto De Jager càng khó khả thi, thậm chí có thể nói là không thể ràng buộc cá nhân ông Otto De Jager được. Công ty Global Home là một bên chủ thể trong hợp đồng mà mình đã tham gia ký kết, thì họ phải có trách nhiệm giải quyết tranh chấp này.

LeViet//15/08/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/15/4617-24a49beba5013ba76beee46ea2393d41.jpg

Chồng Thu Minh hứa về Việt Nam giải quyết nợ vào cuối tuần, hy vọng đừng là hứa suông!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttp://toquoc.vn/kinh-te/chong-nu-ca-si-duong-cong-co-the-vo-can-trong-vu-tranh-chap-hop-dong-206340.html

Xem Video Thu Minh đáp trả vụ chồng bị tố lừa đảo: 'Nếu chồng lừa trăm tỷ, sao tôi còn ngồi đây?'Xem video người tố cáo vợ chồng Thu Minh tung giấy tờ số nợ lên đến 20 tỷ

0 bình luận
-
Diễn biến theo đúng những gì mà Vitalker đã hoạch sẵn. Bọn lừa đảo nào ở ngoại quốc vào VN hành nghề đều nhờ các LS có thâm niên tư vấn hết cả rồi (tiêu biểu là anh bạn 4 chung-16 tốt ấy). Thành ra sau này mà lỡ có làm ăn với bọn nó , thì nhớ mời Luật Sư tư vấn hợp đồng cho nó chắc. @Thanh Hồ Thanh : Cái câu ấy hết sài được rồi... Bởi giờ : Ngàn năm bia miệng mà mặt tụi nó vẫn còn trơ trơ.

- Trả lời -

- 17/08/2016

Giờ cục đá, tấm bia nào có giá chút nó còn dám khựi lên bán hông chừng. Bọn ác giờ đông, lỳ, và nguy hiểm hơn xưa

-

- 17/08/2016

ai là ng nói láo ở đây: đại diện GH nói ô OdJ chỉ là CEO/ đại diện cho GH. nhưng trả lời cho "Esquirevietnam " ngày 28 tháng 3 năm 2015 nhân dịp " Polo cup VN 2015" O mạnh miệng tuyên bố: (nguyên văn đã dich ra tiếng VN) tôi không giỏi LÀM VC CHO NG KHÁC VÀ KHÔNG THỂ TỒN TẠI TRONG MỘT CƠ CẦU MÀ KHÔNG CÓ ẢNH HƯỞNG...bla bla bla... MỞ CTY RIÊNG LÀ LỪA CHỌN DUY NHÂT. blablabla tôi quyết định đầu tư và kinh doanh ở VN,,blablabla... tôi có môt đội ngũ lãnh đạo trẻ, tài năng....blablabla tóm tắt là hãy thành thật..... trung thành..... đây là lời tuyên bố của ng "làm công" sao??? nếu thật sự OdJ chỉ "làm công cao cấp" cho GH thì bài pv này OdJ đã "không thành thật". nếu OdJ nói thật thì đại diện GH đã không thành thật khi nói O chỉ là ng "làm công"!.. KL: ng VN, DN VN, truyền thông VN dễ bị "xỏ mũi... dễ tin cài "hào nhoáng " bên ngoài!

- Trả lời -

- 17/08/2016

Theo mình nghĩ, trước tiên Ớt to làm giám đốc đại diện tại VN, vì theo sơ đồ từ bên công ty mẹ là như vậy. Nhưng sau khi nó lừa mớ tiền từ năm ngoài, là thời gian đó nó đã giao cho người khác rồi. Có thể công ty mẹ không biết những chuyện động trời nó làm tại VN.Giờ nó dông về nước rồi, qua VN để làm gì? Giải quyết nợ nần ư: Không đâu vì người khác đại diện tại VN sẽ lo. Trong thời gian này, TM sẽ tìm cách để dông ra khỏi VN. Và thế là xong. Để xem nhận định mình đúng hay sai.

-

- 17/08/2016

Ra mấy cửa hàng bán túi xách mà đòi nhé

- Trả lời -

- 16/08/2016

nói một câu công bằng "thả con tép để bắt con tôm càng" ai bảo mình "tham thì thâm" rán chịu , tội nhất người lao động thui....! a 49 tui cũng 50

- Trả lời -

- 16/08/2016

“ Trăm năm bia đá cũng mòn Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ". Ăn ở ra sao thì vẫn nên chừa lại cái hậu cho con cháu, trừ phi thuộc dạng 'tuyệt tử, tuyệt tôn' thì kiếp này muốn làm gì thì làm. Nhưng nên nhớ luật 'Nhân quả' không buông tha bất kỳ ai. Hôm nay (kiếp này) bạn có tránh khỏi thì đời đời kiếp sau bạn vẫn phải trả cái mà bạn đã vay mà thôi.

- Trả lời -

- 17/08/2016

KIM THIỀN THOÁT XÁC

- Trả lời -

- 17/08/2016

Ở đây, do các công ty nước ngoài đã khai thác và lợi dụng mọi điểm yếu của DN XK Việt Nam để ký hợp đồng và lợi thế luôn nghiêng về DN nước ngoài, như là: - DN XK Việt Nam tự bơi trong môi trường cạnh tranh quốc tế nên sức yếu, thế cô. - Cạnh tranh trong nước rất bẩn => các công ty cứ đạp lên nhau mà sống mà giành hợp đồng với cty nước ngoài, không có liên kết cộng đồng doanh nghiệp nên bị các đối tác nước ngoài ép giá khi ký hợp đồng đến phải chịu giảm giá sau khi giao hàng vì những lỗi không đáng và tệ hơn nữa là không thanh toán mà không biết làm sao đòi được nợ. - Không nắm luật nên khi ký hợp đồng cứ hên xui và dựa vào một niềm tin nào đó rất mơ hồ, ví dụ trong trường hợp này lại dựa vào uy tín của Thu Minh trong khi ký HĐ làm ăn với công ty Global Home mà Thu Minh chỉ là vợ của ông đại diện pháp nhân của công ty đó mà thôi, nên phát biểu của Thu Minh chính là một trong những điểm yếu mà phía đối tác đã khai thác. DN Việt Nam chúng ta hãy vận dụng thần chú " Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công".

- Trả lời -

- 17/08/2016

- Hãy nhắm thẳng vào công ty Global Home đừng chĩa vào Otto hay Thu Minh, vì hợp đồng là GH . Hãy dùng nghĩa đồng bào để thông cảm cho Thu Minh, vì trên con đường mưu sinh đôi lúc bị lợi dụng và phải chịu cảnh sống cộng sinh, sự việc xảy ra thì đương nhiên TM phải phải bảo vệ gia đình mình thôi, biết đâu chị cười mà nước mắt chảy vào trong, vẻ xa hoa bên ngoài chỉ nhằm che dấu phiền não bên trong, nói cứng như vậy biết đâu nuốt đắng vào lòng.

-

- 17/08/2016

- Một vài doanh nghiệp đứng ra kiện có thể bị đuối lý và còn có khi mang tội vu khống nhưng một cộng đồng doanh nghiệp ngành gỗ đồng lòng hợp sức thì tạo thành sức mạnh tổng thể có thể tấn công mọi cái ác và tất yếu cái thiện sẽ thắng. - Một doanh nghiệp thì chỉ có một bộ chứng cứ nhưng cộng đồng doanh nghiệp hòa hợp lại thì sẽ có một tập hợp chứng cứ => điều này sẽ có thể tìm ra kẻ hở trong các phi vụ ... vì trời đất còn không vẹn toàn, nói gì làm điều ác mà không để lại dấu vết.

-

- 17/08/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Yếu thì đừng ra gió, ăn củ chuối đi,

- Trả lời -

- 16/08/2016

Thực ra công ty Global home đó là của Otto, ông ấy là chủ. Ở Séc cũng vậy. Theo báo cáo tài chính công khai tại Séc thì công ty này năm 2015 có doanh thu khoảng 1 000 tỷ đồng ( đã đổi từ cuaron sang ), lãi 90 tỷ, tuy nhiên công ty mẹ là Nivovia ( Otto nắm 94%) thì đang lỗ 150 tỷ. Nói chung là đang khó khăn.

- Trả lời -

- 18/08/2016

Em thu minh này đúng là cõng rắn cắn gà nhà mà ..

- Trả lời -

- 17/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?