Chồng Thu Minh bị tố ‘lừa đảo’: Chết vì sự hào nhoáng

Rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) Việt Nam sập bẫy vì sự hào nhoáng, sự nổi tiếng và uy tín mà đối tác cố tình phô trương trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt. Để rồi, chỉ vì tin vào sự hào nhoáng mà bị mất tiền thật.

Tranh chấp triệu USD

Tuần qua, những thông tin ông Otto De Jager – Tổng giám đốc Công ty Global Home S.R.O (trụ sở tại Cộng hòa Séc), được biết đến là chồng ca sĩ nổi tiếng Thu Minh – bị nhiều doanh nghiệp (DN) tại Đồng Nai và Đà Nẵng tố lừa đảo tiền tỷ liên tiếp xuất hiện.

Cụ thể, theo cáo buộc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Gia Hân ở Đồng Nai, tính tới hết đơn hàng tháng 7/2015, Global Home không thanh toán, nợ hơn 490 ngàn USD (khoảng hơn 11 tỉ đồng).

Dù không thanh toán nhưng Global Home sau đó vẫn đặt tiếp một lượng hàng lớn trị giá 280 ngàn USD.

Lô hàng đã được nhân viên quản lý và đồng ý cho xuất khẩu của Global Home kiểm tra, đóng dấu nhưng không nhận hàng và cho đến giờ vẫn còn để trong kho của Gia Hân, gây thiệt hại lớn cho DN này.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/16/photo-1-1471309044914_2n1kdoej445cc.jpg
Rất nhiều doanh nghiệp tố cáo công ty của chồng ca sĩ Thu Minh lừa đảo.

Tổng cộng số tiền chưa thanh toán giữa 2 bên lên tới hơn 770 ngàn USD, tương đương gần 20 tỷ đồng.

Đã hơn 1 năm trôi qua, vụ việc vẫn chưa đi tới đâu cho dù Gia Hân đã làm đơn gửi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Bộ Công an – từ rất lâu.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/chong-thu-minh-bi-to-lua-dao-chet-vi-su-hao-nhoang
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?