Chồng quyết chia tay vì nhân tình, rồi van nài xin tái hôn

Tôi và chồng yêu nhau 3 năm rồi cưới. Sống với nhau được 5 năm, có 1 con gái 2 tuổi thì ly hôn với lí do không hợp. Tám năm bên nhau như vậy mà nói không hợp, không hiểu sao lại sống được với nhau? Tôi dám chắc trăm phần trăm rằng chồng mình có bồ. Đó mới là lý do chính của cuộc chia tay này. Tuy nhiên, vì sĩ diện, tôi không tìm hiểu mà kí đơn luôn. Tìm ra đúng như vậy thì cũng đâu cứu vãn được tình hình, có khi còn khiến mình đau lòng hơn.

Đường ai nấy đi, tôi nhận nuôi con, chồng để lại cho căn nhà rồi dọn ra ở trọ, mỗi tháng anh ta chu cấp nuôi con 3 triệu. Hai tháng đầu, tôi vật vã đau khổ, mất ngủ, tóc rụng xác xơ. Con gái gửi về cho ông bà ngoại chăm hộ. Ngày nào tôi cũng vào facebook của chồng cũ để rình mò, tìm xem anh ta đã có người mới chưa. Thấy ảnh anh ta ôm ấp cô gái lạ, lòng tôi quặn thắt. Cứ nghĩ đến quãng thời gian 8 năm hết lòng yêu chiều, hi sinh, hầu hạ anh ta mà cuối cùng nhận cái kết là ly hôn, tôi chỉ muốn phát điên, có khi còn nghĩ đến cả cái chết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/02/28/3447718180_1519829249.jpg

May mắn là khoảng thời gian đó không quá kéo dài. Nghe bạn bè phân tích, tôi quyết tâm làm lại. Mỗi tháng tôi đi làm được 9 triệu, thêm tiền nuôi con của chồng cũ, tổng mẹ con có là 12 triệu. Tháng nào tôi tiêu hết sạch tháng đấy, ăn ngon mặc đẹp, đi chơi liên tục. Bố mẹ mắng tôi hoang phí nhưng tôi mặc kệ, 8 năm bóp mồm bóp miệng lo cho chồng rồi lại cho con, cuối cùng cũng đâu được gì. Tôi xác định giờ là lúc để bù đắp cho chính mình.

Đầu tư cho bản thân, tinh thần lại thoải mái, tôi thấy mình đẹp lên từng ngày, ba vòng đâu ra đấy. Bạn bè tôi cũng công nhận như vậy. Tôi chăm chỉ cập nhật thông tin của mình lên trang cá nhân như một cách ngầm chứng minh với chồng cũ rằng cuộc sống hiện tại của tôi quá tốt, hơn hẳn khi tôi còn ở cùng anh ta.

Kể từ ngày ly hôn, tôi không liên lạc gì hết với chồng cũ. Thi thoảng anh ta tới chơi với con nhưng hầu như không bao giờ báo trước. Thấy tôi ăn diện, anh ta móc máy ý tôi cặp bồ bịch lấy tiền tiêu xài. Tôi cười khểnh, không buồn đáp lời.

Tần suất chồng cũ xuất hiện ở nhà tôi tỉ lệ thuận với việc tôi ngày càng đẹp lên. Anh ta bắt đầu quan tâm, có hôm ở lì tới đêm muộn mới về. Việc nhà trước đây không bao giờ anh ta động tay tới mà giờ thì dọn dẹp sạch sẽ, phơi phóng quần áo rồi còn gấp gọn cho tôi nữa.

Vật vã đau khổ cũng chẳng để làm gì, tôi quyết định sống cho mình, cho con.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?