Chồng nhanh trí cứu vợ bầu và 2 con gái nhỏ trong vụ chìm tàu ở sông Hàn

FioraFiora

05/06/2016/0

Khoảng 20h30 tối 4/6, hàng chục du khách bước lên con tàu du lịch loại 28 chỗ mang tên Thảo Vân 2 để du ngoạn ngắm cảnh hai bờ sông Hàn, Đà Nẵng về đêm. Anh Đặng Duy Hưng (quê Bắc Giang) cùng 20 thành viên gia đình trong đó phân nửa là trẻ em nằm trong số khách đầu tiên bước lên tàu, chọn hàng ghế giữa ở tầng hai.

"Ước chừng hơn 40 người, nhưng mọi người không ngồi dưới tầng một mà tất cả đều leo lên tầng hai để hóng gió, ngắm cảnh", anh Hưng nhớ lại và cho biết trên tàu có chừng 4 đến 5 chiếc áo phao, một người lái tàu và hai nhân viên phục vụ. Hai cháu gái con anh mặc áo phao vào nhưng phục vụ đến nói "trời nóng không cần mặc áo phao đâu".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/hung1-3314-1465064381_2ml3ad9rchdmq.jpg

Anh Hưng (bìa trái) phàn nàn với ông Trần Chí Cường, lãnh đạo Sở Du lịch, về chất lượng của con tàu vừa chìm trên sông Hàn. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tàu rời bến được chừng 100 m, trời lặng gió nhưng thân tàu bất ngờ nghiêng hẳn sang một bên rồi trong tích tắc ùm xuống lòng sông. Bị nhấn chìm phía trong khoang tàu, anh Hưng vội nhoài người bơi thoát ra phía ngoài nhìn quanh tìm vợ là chị Nguyễn Thị Hồng Hà đang mang thai tháng thứ 7 và hai con gái Phương Thảo và Kim Ly.

"Hai con tôi biết bơi, đang nổi trên mặt nước. Còn vợ đang chới với và uống nhiều nước", anh Hưng thuật lại. Con tàu sau khi bị lật úp đã nổi phần bụng lên. Anh Hưng vội đưa người thân lên phía trên đứng và kéo nhiều nạn nhân khác cùng lên. Nhưng chỉ vài phút, do quá nhiều người cùng đứng nên con tàu lại bị nhấn chìm, khiến các nạn nhân ngã nhào xuống sông Hàn.

Lần thứ hai tàu bị chìm, anh Hưng chỉ kịp cứu được người vợ, giữ chặt hai con nhỏ và kéo được người em gái đang bế theo bé trai bám vào thân tàu mấp mé dưới mặt nước. Xung quanh vẫn còn nhiều cánh tay chới với, tiếng người kêu khóc gọi nhau. Một số người biết bơi dìu người thân lên bờ và kêu cứu người dân cùng các tàu du lịch trên sông. Chị Hà sau đó được đưa ngay vào bệnh viện và kịp thời được điều trị bình phục sức khỏe.

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/nan-nhan-vu-lat-tau-toi-uong-nuoc-muon-tat-tho-nen-tuot-mat-con-3414434.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?