Chồng đánh bất tỉnh muốn tự tử, người phụ nữ kiên cường gượng dậy níu kéo hôn nhân chỉ vì một bữa đi chơiThay vì hỏi tại sao chồng mình lại thay đổi thì chị em phụ nữ nên học hỏi chị Hà Anh là phải hỏi ngược lại, bản thân chúng ta cần phải làm gì để có thể giữ được chồng.

Hạnh phúc gia đình muốn giữ được hay không phần lớn đều dựa vào kỹ năng sống của người vợ.


Chị Hà Anh, sinh năm 1984, ở Từ Liêm, Hà Nội, kết hôn với người chồng bằng tuổi, anh Đặng Trần Thụy, đã gần 10 năm. Anh chị từng gặp nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, đỉnh điểm là có lần chị bị chồng đánh "thừa sống, thiếu chết". Nhưng cú sốc đó đã khiến chị có những nhìn nhận lại, thay đổi cách sống, ứng xử với chồng. Hiện giờ, chị đã là một chuyên gia tâm lý về hôn nhân gia đình ở Hà Nội.Dưới đây là chia sẻ của chị về quá trình thay đổi quan điểm sống của bản thân.

Đỉnh điểm nhất là một lần trong khi ngủ, anh mơ và gọi tên một người con gái khác. Tim tôi như ngừng đập, tôi nằm im để nghe, không dám thở, sợ tiếng động anh sẽ ngừng nói. Rồi tôi thức trắng cả đêm không ngủ được. Trong lòng đầy uất hận. Đến sáng tôi hỏi, anh nói không làm chuyện gì có lỗi.

"Tùy cô, nghĩ thế nào thì nghĩ, tôi chẳng có gì cả", anh bỏ đi để lại tôi với cơn ức chế đang ngùn ngụt trên đầu.

Tôi có quá nhiều câu hỏi trong đầu muốn anh trả lời nhưng chỉ nhận được những câu từ anh như "em lại sắp bắt đầu rồi đấy" hay "tôi quá mệt mỏi vì cô rồi, cô để tôi yên".


Một hôm, 2 đứa con đánh nhau vì tranh giành đồ chơi, khóc om tỏi. Anh đã không kiềm chế được nên đã đánh con, được đà tôi bênh con và vợ chồng quay ra cãi nhau. Mọi thứ bắt đầu dần mất kiểm soát. Anh đạp thẳng vào mặt tôi, ghì mặt xuống giường, đấm đá tơi bời. Mắt tôi hoa lên chẳng nhìn thấy gì rồi từ từ tụt xuống, nằm bệt dưới đất.

Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang nằm trên giường, toàn thân ê ẩm đau đớn, sờ vào đâu cũng đau nhức. Soi gương, tôi thấy khuôn mặt mình bầm tím, loang lổ có vết máu. Lúc đó, tôi trở nên điên loạn. Tôi đã chốt cửa lại, rồi lấy rất nhiều đồ để chặn cửa và bắt đầu đập tất cả những gì có trong phòng, từ ảnh cưới cho đến bình hoa. Cắt cả quần áo của chồng thành đống rẻ rách.
Tôi bắt đầu lên kế hoạch cho việc tự tử thì ở đâu rất nhiều người đến, họ gõ cửa ầm ầm, gọi tên tôi, tôi cũng không mở. Rồi họ tìm mọi cách để phá cửa. Tôi nghe thấy con tôi khóc la hét "Mẹ ơi, mẹ đừng chết". Rồi mọi người chạy tràn vào, người ôm lấy tôi, người khóc lóc, người dọn dẹp thu đồ.


Tôi quyết định sẽ ly hôn và trở thành bà mẹ đơn thân. Tôi không còn cảm xúc gì với chồng. Tôi không cảm thấy hạnh phúc khi bên cạnh anh ấy.

Đúng hôm tôi định sẽ xách vali đi thì anh nói hôm nay cả nhà mình đi chơi. Hai đứa con nhẩy lên vui sướng, hạnh phúc. Đã lâu lắm rồi chúng tôi mới có một ngày thật vui vẻ như vậy. Nhìn cảnh chồng con vui chơi bên nhau tôi không cầm được nước mắt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/23/hon-3658-1503392689_2oq467hh4q8d4.jpg


Sau chuyến đi chơi đó về tôi bắt đầu nghiêm túc nhìn nhận lại chính mình.

Tôi học cách ghi nhận và công nhận những việc anh đã làm dù là nhỏ nhất và anh cũng tích cực khoe công danh thành tích hơn, chúng tôi hút vào nhau trong những câu chuyện. Tôi học nấu ăn, tạo ra những bữa cơm ngon, những món anh thích để níu chân anh ở nhà, ít đi ra ngoài hơn.

Thay vì tôi luôn hỏi tại sao? Tại sao anh đối xử với em như vậy hay tại sao anh lại có thể nói như thế?. Tôi bắt đầu biết hỏi "Làm thế nào?"; "Em phải làm thế nào để anh vui vẻ trở lại? Em phải cho thêm hay bớt đi gia vị nào để vừa khẩu vị của anh?"...
Chồng tôi cũng thay đổi rất nhiều sau những điều tôi làm, anh quan tâm vợ con hơn, chủ động hỏi ý kiến vợ khi muốn làm hay mua cái gì, chủ động hỏi vợ trong chuyện chăn gối...


Tôi càng suy ngẫm câu "Bạn muốn có một cây táo to khỏe và những trái táo ngon thì không thể gieo trồng và chăm bón theo cách của một cây ổi được, mà phải theo cách của một cây táo". Và tôi đã có những trái táo ngon mà tôi muốn.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBaoAnh8x//21/08/2017

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/08/21/vbn-vb-1503213682737_2opp3mdsrde31.jpg

Con dâu bị chồng đánh đến mức muốn tự tử, mẹ chồng lại nói một câu điếng người: "Phải thế nào thì nó mới đánh chứ?"

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊM

Bình luận
-
Giật title cho nó tử tế đàng hoàng nhé. 1 bài viết đầy sự giáo dục về cuộc sống gia đình mà qua cái mồm mày thành cái gì thế này không biết.

- Trả lời -

- 23/08/2017

chồng Mơ mộng gọi tên ca ve , vợ mộng tự hành hạ bản thân để chứng tỏ . Cái loại ảo lại con ngu rồi tí nữa tan lát gia đình con cái bơ vơ ....

-

- 24/08/2017

hahhahahh

-

- 24/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?