Chồng đã có 1 đời vợ nhất quyết đòi ly hôn vì phát hiện vợ là 'gái già muộn chồng', tất cả chỉ là ngụy biện?

Người này không đáng mặt đàn ông thậm chí tệ bạc hơn vôi, lấy người ta có con với người ta mới phát hiện gái già muộn chồng là sao. Nói không phải con mình thử ADN coi sao chứ tính bài chuồn rồi trốn tránh nuôi con thì vô trách nhiệm quá. Mà mình cũng đã có 1 đời vợ, có hơn ai đâu mà chê bai vợ chứ.

Nguồn: Vnexpress.nethttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/11/maxresdefault-1-678x381_2osr2mgsh3h86.jpg

Hình minh họa
Ông Ngọc từng công tác tại phòng thống kê của một huyện tại tỉnh Bắc Kạn, đã trải qua một lần hôn nhân.

30 năm trước, qua giới thiệu, ông gặp bà Lành, hai người dọn về ở chung với nhau nhưng không đăng ký kết hôn. Sau khi sống chung, ông bà được cơ quan cấp cho một mảnh đất. Hai vợ chồng đã dựng một căn nhà ba gian, lợp mái cọ.

Một năm sau, bà Lành sinh cho chồng con gái kháu khỉnh nhưng cuộc sống giữa hai người dần có những mâu thuẫn. Nguyên do, ông Ngọc khi đó phát hiện vợ là "gái già muộn chồng, không thành thật" và không hòa hợp về tính cách.

Cùng thời gian này, ông Ngọc bị mất việc nên tình cảm giữa hai người ngày càng rạn nứt. Năm 1998, ông xin vào làm công nhân ở một xưởng trúc, công việc thường xuyên phải xa nhà, cùng với đường sá đi lại khó khăn nên ông ít về thăm vợ con.

Ông nghe "thiên hạ đồn", thời gian mình đi vắng, vợ có quan hệ tình cảm bất chính với người khác nên có con thứ hai. Những "biến cố" này khiến ông thêm buồn chán và càng ít đi lại chăm sóc gia đình.

Nay, ông xác định không thể tiếp tục chung sống nên làm đơn đề nghị TAND huyện Chợ Đồn, giải quyết cho mình được ly hôn với bà Lành sau 30 năm. Cùng với đó, ông chỉ thừa nhận có một con chung với bà Lành.

Trong các buổi hòa giải, và tại phiên tòa, bà Lành phản bác những lời tố cáo ngoại tình của chồng. Mặc dù ông Ngọc không công nhận đứa con thứ hai là của mình song bà khẳng định không có quan hệ bất chính với ai.

Thiếu phụ cho hay, khi đến với ông đã biết chồng có một đời vợ song bà vẫn tự nguyện chung sống. Tuy nhiên, ngay từ khi dọn về ở chung với nhau, bà phát hiện chồng có tính keo kiệt và thường "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vợ. Vì con, bà phải cam chịu sống qua ngày.

Nay, con cái đều đã trưởng thành nên bà chấp nhận ly hôn.

Bà phủ nhận việc ông cho rằng mảnh đất là của mình. Thiếu phụ cho hay, trong nhiều năm, ông không ở, bà đã phải quản lý, sử dụng và nộp thuế đất hàng năm. "Mảnh đất đó nhà nước cấp cho hộ gia đình chứ không phải cá nhân ông ấy", bà trình bày. Bản thân bà cũng phải vay mượn tiền của ngân hàng để tu sửa, xây tường bao quanh khu đất được cấp.

Sau khi xem xét lời khai giữa các đương sự, TAND huyện Chợ Đồn nhận thấy "không thể cứu vãn" nên không công nhận quan hệ vợ chồng giữa ông Ngọc và bà Lành. Tòa cũng chỉ chấp nhận một phần đề nghị chia tài sản của bà Lành.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-

Aha

Ông Ngọc thật ngốc. Thử hỏi vừa già vừa không có tiền, sau này ai là người chăm sóc mình? Đã không gần gũi chăm sóc con, lại từ chối đứa con của mình thì con cái càng xa cách. Bà Lành cứ yên tâm, con đã lớn và biết sự hy sinh của mẹ nó sẽ lo báo đáp. Sống lành sẽ gặp lành Bà Lành ơi!

- Trả lời -

- 11/09/2017

Ok

-

- 11/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?