Chồng chọn cứu mẹ trước cứu vợ trước tình huống nguy cấp, vợ bức xúc đưa con bỏ nhà ra đi

Đúng là trong trường hợp nguy cấp, cứu vợ thì bất hiếu với mẹ, cứu mẹ thì có lỗi với vợ...cứu ai thì cũng có lỗi với người còn lại, nhưng người đàn ông này không thể phân thân thành 2 người được. Bài toán cứu mẹ hay cứu vợ trước là một bài toán không có lời giải đối với nhiều người. Còn bạn lâm vào trường hợp này, bạn sẽ xử lý ra sao?

Gao Fengtai sống ở làng Daxian, thuộc Hình Đài (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Tuần trước, biết tin có một trận mưa bão lớn, anh vội vã từ nơi làm việc trở về nhà để kiểm tra xem mẹ mình - người đang sống một mình - có sao không. Anh đậu xe trước cửa nhà mẹ 3 giờ nhưng chưa thấy có gì xảy gì. Mệt mỏi sau một ngày dài, anh trở về nhà và chìm vào giấc ngủ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/26/man-saves-mother1-7008-1469495170_2msickait8gjf.jpg

Anh Gao thất thần khi rơi vào tình thế khó xử sau cơn lũ.

Đến nửa đêm, vợ của Gao nghe thấy thông báo của làng về việc cơn lũ đang đến. Chị đánh thức chồng dậy. Anh Gao cuống cuồng chạy đến nhà mẹ. Sau khi giúp mẹ ổn định, anh trở về nhà để xem vợ đã chắn cửa chắc chắn chưa. Khi thấy cơn lũ ào đến, anh hét to bảo vợ đưa các con và bố anh (một người tàn tật) lên nóc nhà tránh lũ. Còn anh chạy ngay sang chỗ mẹ.

Chỉ có một mình, vợ Gao kéo hai đứa con và người bố chồng tàn tật lên mái nhà. Khi cơn lũ đi qua, vợ Gao quyết định rời khỏi nhà. Chị mang theo 2 đứa con, một bé trai 2 tuổi và bé gái 4 tuổi, cùng 2.000 nhân dân tệ.

"Cô ấy là người vợ tốt, cá tính mạnh mẽ và luôn chăm sóc cho bố mẹ tôi rất chu đáo", anh Gao nói trên tờ Shanghaiist.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/26/man-saves-mother4-4815-1469495170_2msickaj2cs8j.jpg

Cơn lũ tàn phá ngôi làng của anh Gao, khiến nhiều người thiệt mạng.


Khi phóng viên hỏi lúc đó anh có thể cùng vợ đưa các con và bố lên mái nhà trước, sau đó mới đến giải cứu mẹ, anh trả lời: "Đó là điều không thể, tôi không chắc được ai là người tôi nên cứu đầu tiên".

"Tôi không biết được cô ấy đã suy nghĩ gì khi tôi đi cứu mẹ. Không cứu mẹ là đáng trách, nhưng để lại vợ một mình thì cũng không thể chấp nhận được. Tôi biết cô ấy đã thất vọng vì mình", anh nói thêm.

Người đàn ông này dự định đến nhà cha mẹ vợ cầu xin, dù không chắc vợ anh có tha thứ cho mình.

http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/noi-kho-cua-nguoi-dan-ong-chon-cuu-me-truoc-cuu-vo-3442154.html?utm_source=home&utm_medium=box_giadinh_home&utm_campaign=boxtracking
37 bình luận
Chị vợ ko giận lẫy đâu. Qua lời anh ấy kể thì cô ấy mạnh mẽ và tốt tính. Chẳng qua là qua vụ này cô ấy thấy anh ấy ko thể làm trụ cột gia đình được, mà cô ấy thì ko muốn chuyển giới làm đàn ông. Thế thôi. Ko tương lai thì cô ấy ra đi, nằm trong suy tính hết. Mà các bác ai đã trải qua sống trong vùng lũ thì biết, leo mái nhà chưa chắc an toàn, có khi lũ quét sập luôn hoặc triều dâng phủ cả nóc. Lần này may mà ko chết. Trong chuyện này e đồng ý với cô vợ. Còn dzụ các bác nói nếu e có con trai thì mong nó làm vậy. Xin nói hoàn toàn ko. Nó bỏ mn qua nhà cứu 1 mình e, e còn chửi thêm. Vì nếu e và nó sống, mà để vợ, cháu đích tôn, chồng e chết thì e sống ko bằng chết nữa. Anh này đáng đánh cho 1 trận mà

- Trả lời -

- 26/07/2016

Đúng rồi! Bác nói chí phải! Rủi nước dâng qua mái, vợ, hai con nhỏ cùng cha tàn tật chết hết thì sao? Anh chồng và mẹ hàng năm đến ngày giỗ, nhìn lên bốn đi ảnh người thân thì sống thanh thản ko?

-

- 27/07/2016

Thế sau này con trai cô ấy lớn lên có vợ và cũng xảy ra tình huống như vậy thì cô muốn nó cứu ai trước ?

- Trả lời -

- 26/07/2016

Im lặng là vàng

- Trả lời -

- 26/07/2016

Kkkkkkkk

-

- 26/07/2016

Đây là những câu chuyện nhảm nhí

-

- 26/07/2016

thôi tui kiếm bạc .. cắc sống qua ngày cũng ổn kkkk

-

- 26/07/2016

Không giả vờ đạo đức văn minh làm gì! Vợ mất tìm được vợ khác chứ mẹ mất tìm không ra đâu! Thế thôi. Vợ cũng thế, chồng này mất tìm chồng khác, mẹ mình vẫn hơn cơ mà!!!

- Trả lời -

- 26/07/2016

@ nhã ca nói thấm thật

-

- 27/07/2016

V ậy nếu như cô vợ chỉ cứu đc hai con đưa lên mái nhà còn cha chồng cứu ko kịp thì anh chồng này tìm đc cha khác ko hở bác? Anh chồng là Thằng Bờm nên khiêng khúc cây dài, mãi mà ko lọt đc cái cửa!

-

- 27/07/2016

Kkkkkkkkkk

-

- 26/07/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Aha

Anh đậu xe trước cửa nhà mẹ 3 giờ nhưng chưa thấy có gì xảy gì. Mệt mỏi sau một ngày dài, anh trở về nhà và chìm vào giấc ngủ... Trời ạ! Nếu không yên tâm thì sao không đưa Mẹ về nhà mình, mỗi người ở 1 nơi rồi cứ nơm nớp lo âu. Cùng ở chung có xảy ra chuyện thì 2 vợ chồng cùng nhau xử trí có hơn không? Khi anh chạy qua bên Mẹ chắc chắn anh cũng chẳng yên lòng không biết ở nhà vợ con ra sao. Gom hết nỗi lo về cùng 1 chổ để giải quyết 1 lần có hơn không?

- Trả lời -

- 26/07/2016

Phải chi mẹ và vợ đều rơi xuống chuồng cá sấu thì cha này còn cứu được con Cá Sấu. đằng này là Bão thì thua.

- Trả lời -

- 26/07/2016

Quan điểm của Phương Đông luôn là đặt chữ hiếu lên hàng đầu vì mẹ chỉ có một còn vợ thì có thể hơn một. Cái tính đa thê và xem thường vợ cũng bắt nguồn từ đây.

- Trả lời -

- 26/07/2016

Ba của anh này tàn tật mà anh ấy phó mặc cho vợ lo cho ba anh cùng hai con nhỏ. Là mình mình lo ko xuể. Mình thấy nhiều bác năm ủng hộ. Hiểu! ... Nhưng mình đồng tình với những ý kiến là ông này xử sự dở. Nói thật, vụ này mà ở VN, anh này qua nhà vợ mà phán như bác Cá Mắm nói thì nếu mình là cô vợ, mình sẽ nói "Em đã cứu ba tàn tật của anh và hai con nhỏ rồi đó! Xin lỗi, anh chỉ như thằng Bờm ngày xưa thôi!"

- Trả lời -

- 26/07/2016

tùy hòan cảnh ngay lúc đó tự mỗi người có những phán đóan nên làm gì trước hay cứu ai trước! giống như việc nhường người tàn tật, người già, phụ nữ và con nít trên xe búyt. Ưu tiên đầu cho người tàn tật, sau thì già..nếu thấy quá già yếu hơn cả tàn tật thì nhường già trước...phụ nữ con nít còn sức khỏe, tự vận động được thì nhường sau...vậy thôi!

- Trả lời -

- 26/07/2016

anh ta dự liệu được mức độ tàn tật của cha anh ta, bạn không phải lo đâu.

-

- 26/07/2016

Bác đọc kỹ chưa? Ba của anh này tàn tật mà anh ấy phó mặc cho vợ lo cho ba anh cùng hai con nhỏ.

-

- 26/07/2016

Đáp án của 'bài toán' này cũng giống trả lời cho câu hỏi: mẹ và vợ ở giữa sông, bạn ở trên bờ sẽ bơi ra cứu ai trước. Hãy bơi ra và cứu người ở gần mình trước.

- Trả lời -

- 26/07/2016

chá ..nếu thế là bà vợ đúng anh này sai vì anh ta phải chạy ra xa mới cứu được mẹ còn vợ thì ngay sải tay kkk

-

- 26/07/2016

ta hổng biết bơi

-

- 26/07/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?