0/14/02

Chọn mua máy kiểm kho như thế nào? Mua ở đâu?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/14/may-kiem-kho-chuyen-dung_2ns9mk0bqtc98.jpg


Máy kiểm kho là gì?

Máy kiểm kho là thiết bị quen thuộc trong lĩnh vực sản xuất, hậu cần, logistic và thậm chí trong y tế, bán lẻ. Nó được dùng để quét mã các sản phẩm trong kho hàng và thống kê vào hệ thống. Mục đích cuối cùng là hỗ trợ quản lý kho, theo dõi hàng hóa. Xét về cách thức hoạt động, máy kiểm kho cũng hoạt động tương tự máy quét mã vạch. Tuy nhiên, nó khắc phục được nhược điểm cố định của máy quét. Giúp người dùng di chuyển linh động để quản lý hàng hóa trong kho.

Vai trò của máy kiểm kho


  • Nhanh chóng, hiệu quả
  • Làm việc chính xác
  • Tiết kiệm thời gian, công sức
  • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công
  • Quản lý được toàn bộ hệ thống
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Chọn máy kiểm kho như thế nào?

Chọn máy kiểm kho phải phù thuộc vào đặc điểm của nhà kho và nhu cầu của doanh nghiệp.

Đặc điểm môi trường trong kho

Kho hàng là nơi có thể bị bụi bặm và dơ bẩn do đặc tính của sản phẩm. Ở các vị trí địa lý khác nhau, nhà kho của bạn còn có thể chịu nhiệt độ nóng, ẩm ướt hoặc khô lạnh. Chỉ số IP được đo lường để đại diện cho độ bền của máy kiểm kho. Nếu nhà kho có những điều kiện khắc nghiệt như trên. Hãy chọn những thiết bị có chỉ số IP cao. Ví dụ IP68 là một chỉ số khá hoàn hảo cho những yêu cầu này.

Bên cạnh đó, hãy xem xét kho của bạn có nền bê tông hay nền đất. Với những nhà kho có nền bê tông, đòi hỏi máy kiểm kho phải có khả năng chịu được lực lơi từ các độ cao nguy hiểm.

Nhiệt độ trong kho như thế nào

Có 2 trường hợp cần xem xét đến yếu tố này. Một là nhiệt độ trong kho quá cao, điều này có thể dẫn đến hư hỏng các thiết bị. Cụ thể, nó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, độ bền thân máy, màn hình, cũng như hệ thống điều hành bên trong. Ngược lại, với đặc tính của các nhà kho đông lạnh, để bảo quản được các sản phẩm. Nhiệt độ trong kho thường yêu cầu rất thấp. Trong thời gian các thiết bị hoạt động, tiếp xúc với nhiệt độ thấp, sẽ dẫn đến quá trình ngưng tụ, ảnh hưởng đến độ bền của các thiết bị. Nên chọn các thiết bị kiểm kho chuyên dụng trong các môi trường để đảm bảo độ tin cậy và khả năng hoạt động hiệu quả.

Đặc điểm của mã vạch được quét

Không phải tất cả các máy kiểm kho đều có thể đọc được mọi mã vạch. Có 2 loại bao gồm máy quét 1D và máy quét 2D. Chỉ có máy quét 2D mới đọc được cả 2 loại mã vạch, máy quét laser 1D chỉ đọc được các loại mã 1D.

Các mã vạch được quét ở xa hay gần cũng là một đặc điểm cần lưu ý. Nếu những mặt hàng được xếp trên cao hoặc cách xa, không thể đưa máy đến gần các mã vạch. Nên chọn loại máy kiểm kho có khả năng đọc từ xa với mức cho phép từ 45 – 50 feet.

Đặc điểm bàn phím và màn hình

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/14/thiet-bi-kiem-kho-ban-phim_2ns9mk0e0pigg.jpg


Dựa trên ứng dụng kho di động của bạn, hãy xem xét loại bàn phím nào sẽ phù hợp. Một số bàn phím chủ yếu là số, một số loại sẽ có cả chữ và số. Nếu nhân công làm việc trong kho thường đeo găng tay, nên chọn những bàn phím có ít phím và khoảng cách giữa các phím đủ rộng để không bị nhầm lẫn trong thao tác bấm.

Về màn hình, có 3 yếu tố cần xem xét đó chính là độ rộng, độ sáng và độ tương phản. Màn hình lớn sẽ dễ dàng trong việc quan sát hơn. Nếu làm việc trong kho tối, nên chọn loại có độ sáng đủ để nhìn rõ thông tin hiển thị. Độ tương phản sẽ giúp thông tin hiển thị sắc nét, rõ ràng. Thuận lợi cho người sử dụng.

Mua máy kiểm kho ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị kiểm kho trên thị trường. Nên tìm hiểu thông tin để tìm được những nhà cung cấp tin cậy với các sản phẩm chính hãng. Thông tin sản phẩm, giá cả cũng như chế độ bảo hành phải rõ ràng.
Các nhà cung cấp máy kiểm kho uy tín: http://wincor.com.vn/nen-mua-may-kiem-kho-loai-nao-mua-o-dau-s-712.htm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?