Chòm sao Bảo Bình

Phuong TranPhuong Tran

12:11 - 24/08/0

Biểu tượng: Người Mang Nước

BẢO BÌNH AQUARIUS

Thể thức: Kiên Định

Nguyên tố: Khí (Gió)

Hành tinh: Sao Thiên Vương

Cung địa bàn: Số Mười Một

Châm ngôn: “Tôi là một cái vung tròn tròn úp trên một cái nồi méo méo trong một thế giới cong queo!”

KẺ CHIẾN ĐẤU CHO TỰ DO

Cái câu châm ngôn hơi chập cheng tôi viết cho Bảo Bình có thể ngay lập tức chỉ ra rằng, cung Hoàng đạo này sẽ vỗ tay tán thưởng bất cứ thứ gì khác lạ – thêm vào đó bản thân nó thực sự đã “chẳng giống ai” sẵn rồi. Tuy nhiên, vì đây cũng là một cung Khí Kiên Định có xu hướng bầy đàn mạnh, đâm ra Người Mang Nước của chúng ta cũng không muốn trở nên quá cá tính – hay cũng có thể là …kì quặc đừng hỏi mới đúng– đến nỗi nó cảm thấy bị tách biệt với xã hội mà nó vốn cũng muốn chung tay vun đắp. Tuy thế nó vẫn thực sự hi vọng rằng cái chất “lạ đời” của mình sẽ được bà con chấp nhận, vì phẩm tính Kiên Định sẽ khiến cung này không được sẵn sàng trong vụ thay đổi bản chất để phù hợp với người khác cho lắm. Nguyên tố Khí luôn cần những cuộc đối thoại thông minh và hòa đồng, do vậy mà Bảo Bình không muốn làm mọi người kì thị xa lánh mình một cách không cần thiết. Nó rất thích quan sát cách thức hoạt động của thế giới, đặc biệt là từ góc nhìn xã hội, mang tính khách quan và lí trí. Tuy nhiên, Bảo Bình lại khẳng định rằng cảm xúc của con người đang cản trở con đường đi đến một sự nhận thức rõ ràng hơn. Người Mang Nước nghĩ rằng tình cảm có xu hướng che phủ hoặc bóp méo sự thật theo cách thức mà một bộ não độc lập, khách quan không bao giờ làm theo (dù điều này cũng khá gây tranh cãi đấy).

Theo sau Ma Kết, Bảo Bình đưa chúng ta đến một tầm cao mới trong việc liên kết với xã hội, một tầm cao tạo ra thêm không gian cho những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời hơn. Ma Kết kì vọng mọi người theo sát những luật lệ gắn kết cộng đồng lại với nhau – nó không tin tưởng “người ngoài” hay những kẻ đe dọa những kết nối văn hóa truyền thống.

Nhưng cái cung phải gió tiếp theo nó lại nói rằng đây là lúc để bẻ cong một số luật lệ muôn đời của Ma Kết và xem thử điều gì sẽ xảy ra khi con người ta được nếm trải cảm giác tự do tuyệt vời khi thể hiện bản thân trước xã hội. Sự rập khuôn vốn không tồn tại trong từ điển của các bạn Bảo Bình – những kẻ dám khác biệt – những kẻ luôn muốn khuấy động xã hội này lên, hết lần này tới lần khác. Năng lượng của cung này có vẻ như khá nổi loạn và ngang ngạnh, nhưng Người Mang Nước chỉ đang cố đấu tranh cho quyền được làm chính mình của tất cả mọi người, để ai cũng được sống thật với bản thân, hơn là cúi đầu thiếu suy nghĩ trước quyền hành và tuân thủ theo Hệ thống điều hành một cách mù quáng. Bảo Bình thúc đẩy chúng ta thoát ra khỏi bất cứ tư duy giới hạn nào cho phép người khác quyết định cuộc sống của chúng ta.

KẺ LẬP DỊ

Bảo Bình xưa kia vốn được gắn với Sao Thổ, một hành tinh biết rõ rằng sẽ khó khăn nhường nào để hoàn thành bất cứ công việc gì với một nhóm người thiếu tổ chức và những cam kết chặt chẽ. Một số dạng Bảo Bình thật sự thể hiện tính bảo thủ của Sao Thổ khi dính đến những mối quan tâm xã hội rộng lớn hơn. Họ muốn tiến trình công việc phải được thực hiện cẩn trọng, với một nhịp điệu chậm rãi và e ngại rằng bất kì thay đổi nào có thể phá vỡ cấu trúc đã được định hình và có tính khả thi – ấy vậy mà thậm chí họ chính là những kẻ chúng ta đã từng đánh giá là tiến bộ và cấp tiến.

Những Bảo Bình đậm chất Sao Thổ như vậy sẽ đưa những kế hoạch cải cách xã hội đầy tiềm năng đó ra trước các cuộc họp hội đồng vô tận trước khi chấp nhận hay phản bác chúng. Tuy nhiên tinh thần cách mạng của Bảo Bình sẽ được minh họa rõ hơn bởi Sao Thiên Vương, hành tinh của những sáng kiến và khao khát tìm kiếm sự thật không biên giới. Đây là phần cá tính không thể chịu được những kìm hãm xã hội vốn đơn thuần dựa trên những quyết định của số đông cùng những truyền thống nhạt nhẽo, và chẳng bao giờ bị bác bỏ của Người Mang Nước. Đây là khía cạnh “nổi loạn có lý do” của Bảo Bình, sẵn sàng đạp đổ các bức tường luật lệ.

Bảo Bình không phải là một kẻ lập dị thường bất mãn với xã hội, luôn háo hức với ba cái vụ ném *** vào đại hội (những bạn trẻ thuộc mẫu người Thiên Vương Tinh cáu bẳn mới có xu hướng đó). Người Mang Nước thật ra là một kẻ ôm lý tưởng có tầm nhìn xa, có thể hình dung ra những thế giới tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Nó được trời phú cho một trí thông minh cấp tiến có thể tìm ra những giải pháp tuyệt vời giúp cuộc sống tập thể thêm phần thú vị.

Cũng có phần giống một kẻ cuồng-công-nghệ, Bảo Bình thích khám phá những cách thức mới mẻ để cuộc sống hàng ngày trở nên giống như một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Khi được Sao Thiên Vương quản chiếu, Người Mang Nước là một dạng “bác học điên” sống trong một thế giới kích thích ngập tràn những tư tưởng trừu tượng, đang giới thiệu đến chúng ta những lí thuyết về bản chất dễ thay đổi của thực tế: Hãy sử dụng trực giác để cảm nhận điều đó và nó sẽ trở nên khả thi. “Không bao giờ ngừng sáng tạo”, Bảo Bình đã phán thế – nó là những người không chút chần chờ khi bảo tất cả những kẻ đầu óc thiển cận hãy lượn nhanh đi cho nước nó trong!

Vì tất cả các nguyên nhân trên mà có một số Bảo Bình bị cho là lập dị của lập dị, luôn ứng xử hay nói năng theo lối quá khác thường và tốt nhất là nên … kệ cha nó, trừ phi nó bắt đầu gây rắc rối với cộng đồng (và cần phải được ngăn chặn). Mặt khác, những lời huyên thuyên vô hại và thậm chí khá xa vời và mang tính mua vui của nó lại vẫn hoàn toàn có thể chấp nhận được. May thay, Bảo Bình đủ tách biệt – không phải kiểu mong manh dễ vỡ – để gạt phăng tất cả những chỉ trích nhạo báng về mình. Nó giữ vững quyết tâm tạo nên một tầm nhìn vĩ mô vượt tầm thời đại của mình (Kiên Định mà). Không thể nói là một số Bảo Bình không lật bàn và gây náo loạn xã hội – vì nhóm nào chả có đứa điên – nhưng, đằng sau bất cứ sự điên rồ bề ngoài nào, thì mục đích của nó là bồi dưỡng lòng tôn trọng của mọi người đối với tính đa dạng của nhân sinh. Nó muốn mọi người được phóng thích khỏi những tục lệ xã hội sáo mòn.

HOẠN NẠN BIẾT CHÂN TÌNH

Một trong những đặc điểm gắn liền với Bảo Bình chính là tình bạn, nhưng không phải là kiểu bạn bè tri âm tri kỉ quấn quýt tít mù đâu. Bảo Bình quá ******* – và gu của nó quá đa dạng – để có thể nghĩ mình sẽ chỉ cần duy nhất một người trên thế giới này làm bạn thân thôi. Người Mang Nước muốn trở nên thân thiện và hòa đồng với thật nhiều người thú vị, và nó thực hiện điều này này bằng việc tạo ra những liên kết thoải mái hơn, không đòi hỏi quá nhiều ở nhau hay đặt gánh nặng lên nhau trong lúc chìm đắm dây dưa trong quan hệ một-một (làm như cái cung Hoàng đạo có đến cả trăm người bạn “thân” này buồn để tâm lo lắng đến chuyện đó ấy).

Bảo Bình thích giữ cho những mối quan hệ của mình thật thoải mái nhưng cũng thật thú vị. Nếu những người bạn có bất thình lình nhảy ra rồi nhảy vô cuộc đời của Người Mang Nước, thì nó cũng chẳng thấy phiền hà gì hết (nhưng nó sẽ không chịu được khi bị người ta sở hữu và thường xuyên cần được kết nối với những gương mặt mới, điểm này khá giống Song Tử). Bảo Bình không muốn các mối quan hệ đòi hỏi đầu tư quá nhiều hay quá tốn thời gian, vì vậy đây không phải là một cung tự gắn kết và ràng buộc bản thân vào các mối quan hệ xã hội của mình. Nó có xu hướng lượn ra lượn vào cuộc đời của nhiều người, và cảm thấy hạnh phúc khi có thể kết nối với một phạm vi rộng lớn những người bạn thú vị như vậy.

Mặc dù Bảo Bình trông có vẻ xa cách và tách biệt về mặt tình cảm, nhưng thái độ không sở hữu của nó mới chính là thứ nó cần để trưởng thành và phát triển. Việc được tự do hoạt động là rất quan trọng với Người Mang Nước, nhưng cũng thật khó hiện thực hóa điều này khi lỡ dính vào những người bám dai như đỉa hoặc quá sức dựa dẫm (đặc biệt là những người không thể tự sống nổi cuộc đời của mình và những người quá khao khát sự đồng hành của Bảo Bình ta). Khí cần không gian để di chuyển, để đảm bảo nó vẫn còn được thông thoáng. Các cung Khí thích các hội nhóm, nhưng lại ghét cảm thấy bị vây quanh bởi một bầy người. Nó cần thật nhiều không gian xoay sở, về mặt giao tiếp xã hội ấy, cũng giống như Nhân Mã vậy.

Tuy nhiên, Bảo Bình hào hiệp sẽ hi sinh thời gian của mình để giúp đỡ bạn bè trong lúc khó khăn, đặc biệt là khi có điều gì bất thường xảy ra trong cuộc đời bạn bè nó. Miễn là những người bạn đó đừng có đong đưa đòi Bảo Bình phải giúp đỡ ba cái chuyện tủn mủn hết lần này đến lần nọ –Người Mang Nước lật tẩy những kẻ “lợi dụng” đó khá là nhanh– thì các bạn Bảo Bình sẽ sẵn sàng giúp đỡ hỗ trợ mà chẳng trông chờ được trả ơn đâu (Hãy so sánh thử với Ma Kết hay Thiên Bình, những người sẽ luôn vừa giúp đỡ vừa hi vọng sẽ được đền đáp về sau – đặc biệt là bạn Dê).

NHỮNG PHÚT LÓE SÁNG CỦA TÂM TRÍ

Bảo Bình sở hữu những xu hướng tư duy hơi bất thường – có lẽ hoạt động sóng não của nó có hơi thất thường – và từ đó cho phép chúng phát ra những ý tưởng mới với tốc độ ánh sáng, và thậm chí là đột ngột tìm được câu trả lời nó đang tìm kiếm. Người Mang Nước có khả năng khai thác tương lai và đem lại những hình ảnh tương lai đó vào thế giới hiện tại. Trực giác của nó có thể lên xuống thất thường, nhưng một khi đã có hứng thì nó sẽ “biết” mình đang đi đúng đường và sẽ đi theo linh cảm mạnh mẽ về con người và hoàn cảnh của mình.

Tuy nhiên, là một cung Khí, Bảo Bình cũng muốn nghĩ ra một giả thuyết giải thích làm thế nào mà nó biết những điều nó biết. Đây là một cung có tài trong vụ sáng tạo ra những hệ thống suy nghĩ lỗi lạc nhưng phức tạp. Đối với Bảo Bình, những cái nhìn sâu sắc nảy ra trong chớp nhoáng thường chứa đựng cả một cái nhìn bao quát tức thời về bức tranh toàn cảnh. Tất cả những gì Người Mang Nước phải làm là xây dựng cấu trúc và đi vào chi tiết hóa viễn cảnh vĩ đại trong đầu, trong khi tiếp tục thêm vào đó nhiều hơn nữa, bởi lẽ một tia sáng ý tưởng sẽ thắp lên nhiều những tia sáng nữa.

Trở ngại to lớn nhất của Bảo Bình trong khi trình bày các khái niệm chỉ đúng ở tương lai của mình có lẽ chính là sự thiếu kiên nhẫn quá rõ ràng của nó đối với những bộ óc chập chạm quá sợ hãi không dám nắm bắt những cơ hội táo bạo. Bảo Bình thiếu kĩ năng thuyết phục của Thiên Bình, và nó có thể bùng nổ khi bị khước từ bởi những kẻ từ chối lắng nghe những gì thiên tài muốn nói. (“Nhưng cái tôi đã tìm được chính là đáp án!” Bảo Bình gắt um lên). Không hẳn mọi Người Mang Nước đều là thiên tài, dĩ nhiên, nhưng bọn họ có thể khá thông minh và đủ cấp tiến để luôn bắt bộ não của mình hoạt động. Tài năng của họ chính là khả năng nhìn vào bất kì vấn đề nào từ một góc độ tiếp cận khác thường, và thường sẽ mang lại quan điểm đối lập với những quan điểm bảo thủ. Bảo Bình cần phát triển tính thực tế và giữ được bình tĩnh trong khi gấp gáp muốn giải thích về những viễn cảnh của mình, đặc biệt là những Bảo Bình có Sao Thiên Vương được nhấn mạnh trên lá số luôn đòi hỏi các cải cách phải được thực thi ngay trong ngày một ngày hai.

TỪ TẬN ĐÁY LÒNG?

Bảo Bình có một cái đầu lạnh, và nó khá lí trí trong các đánh giá của mình. Mọi thứ trong thế giới của Người Mang Nước cần phải hợp lí, đó là lí do tại sao nó có cái nhìn mơ hồ về những biểu hiện tình cảm đơn thuần của cuộc sống. Đối với Bảo Bình, thế giới cảm xúc ướt át thật quá u ám đến mức mù quáng. Là một cung luôn tránh rơi vào tình trạng đầu óc mụ mẫm u mê, Người Mang Nước ủng hộ sự rõ ràng trong suy nghĩ. Tình cảm cũng kết nối chúng ta với những vấn đề cá nhân của con tim. Bảo Bình rất thông minh và không muốn lúc nào cũng dính dáng đến, kể cả những nhu cầu cá nhân từ tận đáy lòng của chính bản thân nó (những nhu cầu nằm ngoài hi vọng tương lai cho đám đông nào đó của Người Mang Nước). Và chắc chắn nó không phải là loại đa cảm ủy mị.

Cái tôi của Bảo Bình cảm thấy khó khăn với các trò tự luyến bằng những cách thức kích thích cảm giác để thấy mình thật đặc biệt và tài giỏi hơn người (chả trách mà cung này cách xa Sư Tử đến …không thể xa hơn được nữa). Người Mang Nước chuyển hướng sự chú ý ra khỏi bản thân nó quá nhanh và thay vào đó là tập trung vào những người nó đang kết giao. Sự thật là, nếu đem sự chú ý dành cho bản thân ra ví với một môn thể thao thì thời gian dành cho môn đó của Bảo Bình thậm chí chả đủ làm nóng người – ngay cả khi việc đó là vì lí do chính đáng – vì vậy chẳng trách mà đôi khi người ta cảm thấy Bảo Bình thân thiện cũng có một mặt lạnh lùng trong bản chất khiến người ta thật khó mà chạm được tới trái tim của nó.

Tuy nhiên, cung này là một phần của một nhóm cung (từ Nhân Mã đến Song Ngư) luôn muốn phát triển một loại nhận thức có tính tương liên nhiều hơn trước cuộc sống. Vì thế, Bảo Bình nghĩ rằng điều nó nên làm là không cho phép bản thân mình bị lấn át bởi con tim hoặc bởi tình cảm của người khác. Thế nhưng, nếu muốn thống nhất thế giới thì mình phải thật tâm yêu thương chúng sinh, phải đặt mình vào hoàn cảnh của người khác đủ lâu để biết cảm thông. Bảo Bình là một cung từ sớm đã học được rằng không nên trông đợi gì vào sự bền vững – và vì thế nó không gắn kết quá sâu sắc với con người và sự vật – vì điều đó chỉ tổ dẫn đến sự thất vọng sâu sắc và (úi chà!) những nỗi đau tinh thần.

Tuy nhiên, nếu Người Mang Nước thực sự là những kẻ thích trải nghiệm xã hội đầy phiêu lưu như lời nó khẳng định, vậy thì tại sao không thử lặn sâu xuống chiều sâu vô tận của cảm xúc và xem thử xem chuyện gì sẽ xảy ra? Lâu lâu nhỏ một ít nước mắt hay thậm chí là nổi giận vô cớ thì cũng đâu có tệ lắm. Bảo Bình có thể nghĩ rằng nghiên cứu vật lí lượng tử còn dễ dàng hơn là mở van cho cảm xúc tuôn trào ra ngoài. Thế nhưng, Người Mang Nước đôi lúc cần phải tiếp cận cuộc sống trực tiếp bằng con tim và không hoảng sợ khi việc đó có đi ngược lại với hệ tư tưởng tôn-sùng-trí-tuệ của mình.

ĐỒNG ĐỘI

Bảo Bình lí trí rất có hứng thú với việc khám phá những điều kì lạ trong cuộc sống và nó có lẽ luôn tự thấy vui vẻ với những nghiên cứu và quan sát nhân sinh của mình, dù cho nó chẳng có ai để chia sẻ trải nghiệm này cả (tất cả các cung Kiên Định đều có thể sống độc lập một mình, mặc dù Sư Tử và Bảo Bình khá cần hơi người). Tuy nhiên, Người Mang Nước biết rằng quá trình phát triển của riêng nó phụ thuộc vào việc nó kết giao với tất cả các thành viên trong xã hội có hiệu quả hay không, trong nỗ lực của nó nhằm mở mang trí tuệ con người về những cách nâng cao hiểu biết và nâng tầm nhận thức xã hội. Có lẽ là vì trong cung Hoàng đạo này “cái tôi cá nhân” không có ảnh hưởng mạnh mẽ, nên Bảo Bình không gặp mấy khó khăn khi trở thành một người đồng đội. Thật ra, bản chất của bất kì hành tinh nào nằm trong Bảo Bình cũng sẽ giúp xác định rõ hơn cho chúng ta biết chúng ta cởi mở đến mức nào trong các hoạt động nhóm – Sao Hỏa, Sao Thiên Vương và Sao Thổ ở đây đều có vẻ hơi kém hợp tác và linh hoạt hơn.

Bảo Bình thường tin rằng công việc sẽ được hoàn thành tốt hơn với thái độ hợp tác đúng đắn, nhưng nó không quan tâm lắm đến nhu cầu đa dạng của từng thành viên trong nhóm. Nó khám phá ra rằng nếu muốn có ******* thì mọi người phải được đối xử ngang hàng – không ưu tiên đặc biệt cho bất kì ai. Việc này có phần hơi ngược đời, vì Bảo Bình một mặt tôn thờ sự độc lập của con người, nhưng một mặt lại tin rằng các nguyên tắc của vũ trụ cần phải áp dụng đều cho tất cả một cách vô điều kiện. Người Mang Nước không mấy quan tâm đến mấy kẻ mắc bệnh ngôi sao lúc nào cũng nghĩ mình trên cơ tất thảy (chẳng trách mà cung này có thể trở thành kẻ thù của hoàng gia và tầng lớp quý tộc). Dù vậy, Bảo Bình vẫn cần phải hiểu – có lẽ bằng việc phát triển mặt tình cảm của mình nhiều hơn nữa – rằng không phải ai cũng có đủ kĩ năng để thể hiện tốt khi ở trong hội nhóm hay thích thú với việc trao đổi năng lượng ở mức độ phi cá biệt như thế.

NÁO ĐỘNG CÙNG SAO THIÊN VƯƠNG

Tác nhân hiện đại khai sáng xã hội cho Bảo Bình chính là Sao Thiên Vương, một hành tinh có niềm đam mê được sống một cách sáng tạo. Được gọi là Kẻ Thức Tỉnh Vĩ Đại, Sao Thiên Vương không hề thân thiện gì với cái gọi là “giữ nguyên hiện trạng”. Nó là một nguồn động lực sẽ khuấy động sự phát triển nhanh và sôi nổi trên diện rộng, mà quần chúng không mấy dễ dàng tiêu hóa cho đến khi cơn sốc dần tàn phai và những thay đổi ấy dần được nhìn nhận là sự phát triển lí thú. Bảo Bình sẽ rất thích khẳng định mình cùng một hành tinh như thế (và cả hai đều biết rõ cảm giác bị xã hội hiểu nhầm là như thế nào).

Mặc dù Sao Thiên Vương có thể ngoan cố (nó quá tin tưởng vào tính chân lí trong những viễn cảnh sáng lạn của mình để rồi không chấp nhận bất cứ quan điểm nào khác) nhưng tính cách của nó thật ra lại không kiên định lắm, không giống như Bảo Bình. Người Mang Nước có thể rất ương ngạnh với lí tưởng của mình, nó sẽ không thỏa hiệp khi nói đến những nguyên tắc của mình, và đôi khi nó còn có thể bị buộc tội là cố áp đặt các tiêu chuẩn cải cách của mình lên người khác (Bảo Bình có thể độc tài hơn mình tưởng). Sao Thiên Vương, mặc dù bùng nổ trong khao khát muốn thay đổi, vẫn không muốn phải kéo dài bất cứ chiến dịch cải cách xã hội nào quá lâu, đặc biệt là khi có những con đường rộng mở khác. Nhưng cái tính ương bướng cổ quái của Bảo Bình có thể khiến nó có vẻ nổi loạn và không sẵn sàng thay đổi theo thời thế như Sao Thiên Vương. Đó chính là lúc bản chất Kiên Định thật sự của nó được phơi bày, rõ ràng và đầy đủ.

Bản chất của Sao Thiên Vương thất thường hơn Bảo Bình vốn có vẻ biết-tập-trung hơn. Sao Thiên Vương dữ dội hơn trong tính cách – cứ vụt lóe như những tia pháo hoa – so với Bảo Bình lí trí, mặc dù cung Hoàng đạo này có thể say mê ủng hộ những tư tưởng còn gây tranh cãi hoặc kém phổ biến. Các bạn trẻ có Sao Thiên Vương mạnh sẽ ưu tiên bảo vệ tự do của mình trước, và thậm chí có thể thiếu cảm thông với hoàn cảnh của người khác (nên nhớ, phần Sao Thổ trong Bảo Bình cảm thấy rằng rất nhiều thứ mà Sao Thiên Vương đại diện không được ổn định và không vì quyền lợi chung). Tuy nhiên, khả năng thấu hiểu thông qua trực giác của hành tinh này và dũng khí dám đào sâu vào những điều bí ẩn của nó lại hấp dẫn Bảo Bình, vốn thích kết luận rằng giới hạn cho trí lực của một người cũng tỷ lệ với những nghi ngờ, sợ hãi và sự thờ ơ của người đó.

LỜI CHỐT HẠ

Bảo Bình nằm ở nơi nào trong biểu đồ sinh của chúng ta thì nơi đó chúng ta được phép cua gấp và đổi hướng chạy cho xa khỏi những tư tưởng bảo thủ mà chúng ta nhận được từ những kẻ bảo thủ của xã hội truyền thống. Chúng ta có thể thấy mình đang chống đối lại cường quyền, đặc biệt là những kẻ khinh thường cho rằng chúng ta không có khả năng suy nghĩ cho bản thân và có được những kết luận của riêng mình. Cuộc sống của chúng ta có thể không phải là một trải nghiệm mượt mà và ổn định ở bất cứ lĩnh vực nào chịu sự ảnh hưởng lớn từ Bảo Bình, vì những thay đổi bất thình lình có thể hướng chúng ta đến những hướng đi bất ngờ – nhưng thường theo chiều hướng có lợi. Khả năng thích nghi là rất quan trọng, mặc dù chúng ta có thể cố ép những điều kiện bên ngoài khuất phục trước lí tưởng của mình, với những kết quả khác nhau. Bảo Bình đốc thúc chúng ta nghĩ ra những giải pháp khéo léo thay vì mãi mắc kẹt trong con đường mòn.

Cuộc sống có thể mở ra rất nhiều cánh cửa đầy ngạc nhiên, những cánh cửa cho phép ta tự do bước qua và tham dự vào những cách thức mới mẻ để tạo ra một thực tế tốt đẹp hơn cho bản thân và mọi người.

Có lẽ Bảo Bình đang dạy chúng ta trở nên hòa đồng hơn và sẵn sàng khám phá ra những con người rõ ràng là khác biệt với mình. Nhân loại vốn là một tập hợp của nhiều truyền thống văn hóa rộng lớn phong phú và có thể giúp ta cảm thấy mình giống những công dân thế giới hơn. (Bảo Bình cần tham gia chuyến đi vòng quanh thế giới cùng Nhân Mã để biết rằng đa dạng văn hóa nó hay ho đến cỡ nào). Thật ra, Bảo Bình là nơi chúng ta có xu hướng thách thức bản thân dám đạp đổ những rào cản xã hội, và sống cuộc đời có phần hoang dã và điên dại hơn theo những cách thức vui vẻ và thể hiện hết mình.

Thật khó để có được sự bảo đảm ở những khu vục có Bảo Bình, vì các tình huống trong cuộc sống có thể không được ổn định mà cứ liên tục thay đổi. Nhưng một điều mà ta có thể tin tưởng chính là một quãng thời gian phấn khích, một khi ta không còn cố gắng sống cái cuộc đời người khác đã tự ý vạch ra cho chúng ta. Thời gian chúng ta sống trên Trái Đất là quá ngắn ngủi để có thể bị uổng phí vì cứ cố hoàn thành cái định nghĩa hạn hẹp của một ai đó về vai trò “đúng đắn” của bản thân chúng ta trong cuộc đời này.

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?