Choáng với màn tiêu tiền của đại gia Tòng Thiên Mã vừa bị bắt: Mua máy bay đi thăm nuôi cá

Đừng tưởng thấy người ta nhà cao cửa rộng, xe hơi mà tin tưởng nhé. Khi móc hầu bao để cho vay, ai cũng nghĩ an toàn nhưng rốt cuộc lại ôm hận. Bài học này đã có từ lâu rồi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/02/1_54937_2mbna5malkifm.jpg


Được biết, xuất thân từ gia đình khá giả ở Cà Mau, Phan Bá Tòng (hiện 42 tuổi) được học hành chu đáo, đặc biệt rất giỏi tiếng Anh. Thời trẻ, ông Tòng rời quê lên Cần Thơ làm tiếp tân ở khách sạn trước khi trở thành tay pha chế rượu có tiếng ở đất Tây Đô được nhiều dân chơi, đại gia biết tới.

Khoảng năm 2000, Tòng thường phục vụ cho thương nhân người Mỹ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thủy sản. Thấy nam thanh niên giỏi ngoại ngữ, có đầu óc quản lý, ông này đề nghị hợp tác mở đại lý cung cấp hàng thủy sản sang Mỹ, chủ yếu là cá tra, basa phi lê.

Tại TP.Cần Thơ, ông Tòng từng được biết đến là một doanh nhân thành đạt, hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng, sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu cá tra, ba sa. Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, ông này còn được biết đến là một tay chơi thượng hạng, phóng khoáng.

Giàu có, ông Tòng tậu siêu xe Hummer H2 từ mỹ, biển số 3333 và chiếc ôtô Camry biển 9999.

Chiếc xe Hummer chống “khủng bố” thường được ông Tòng đậu trên đường Mậu Thân, quận Ninh Kiều, cạnh một quán nhậu có tiếng ở Cần Thơ.

"Hồi đó cậu ấy phất lên ào ào, từng bàn với tôi kế hoạch mua máy bay trực thăng để phục vụ việc làm ăn, thăm vùng nuôi cá, vui chơi và phải sang Mỹ học lái", một doanh nhân ở Cần Thơ kể.

Ông cho biết thêm, thời điểm năm 2010, ngành cá tra Việt Nam bước vào giai đoạn khủng hoảng, công ty của ông Tòng cũng nằm trong vòng xoáy khắc nghiệt này. Cạnh tranh gay gắt với hàng trăm doanh nghiệp cùng ngành, nhất là các đơn vị làm ăn chụp giựt, phá giá. Trong khi nợ ngân hàng với lãi suất cao từ những lần vay trước ngày một lớn, Công ty Thiên Mã bắt đầu mất cân đối thu chi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/02/2_29869_2mbna5m9t53i5.jpg

Căn biệt thự hoành tráng của đại gia Tòng “Thiên Mã”. Ảnh: Dân Việt

Siêu xe của ông Tòng cũng bị cơ quan thi hành án phát mãi để trả nợ cho một ngân hàng. 3 căn biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng của ông ta lần lượt được bán hoặc trừ nợ cho một đại gia bất động sản ở Cần Thơ. Hơn 3 năm trước, mọi thủ tục sang tên đã xong nhưng ông Tòng xin ở lại 6 tháng sẽ dọn đi.

http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vu-bat-dai-gia-thuy-san-can-thocach-xai-tien-phong-khoang-3304547/

Giàu có, Tòng tậu siêu xe Hummer H2 từ mỹ, biển số 3333 và chiếc ôtô Camry biển 9999. Đặc biệt, Tòng nổi tiếng chịu chơi, xài tiền như nước nên mỗi lần đi tiếp khách đều có rất nhiều "chân dài" phục vụ đàn hát. Một lần, doanh nghiệp đàn anh ở Tây Đô mời về nhà nhậu, Tòng điều ôtô 16 chỗ chở hơn chục ca sĩ (nửa đoàn cải lương ở miền Tây) đến hát hò và phục vụ rượu bia với tiền "boa" hậu hĩnh.

Tiếp viên các quán nhậu sang trọng ở Cần Thơ mỗi khi đại gia Tòng đến rất mừng vì ngoài việc được "boa" hậu hĩnh. Chỉ cần ông ta nhờ mua vài trái chuối nướng, bắp... là các cô được nhận 500 đến một triệu đồng.

"Hồi đó cậu ấy phất lên ào ào, từng bàn với tôi kế hoạch mua máy bay trực thăng để phục vụ việc làm ăn, thăm vùng nuôi cá, vui chơi và phải sang Mỹ học lái", một doanh nhân ở Cần Thơ kể.

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/dai-gia-thuy-san-can-tho-bi-bat-tung-muon-mua-may-bay-3379905.html
14 bình luận
Xem hết bài chẳng thấy đoạn nào nói ông Tòng mua may bay cả .

- Trả lời -

- 03/04/2016

Horizin. minh chia se cho ban biet. nguoi vietnam ,theo phong cách vietnam. nguoi vietnam bung to la giau sang phu qui. ban o au chau nuoc nao ,minh khong biet. nhung minh o dat nuoc ,toan nguoi bung to lon khong ah,minh cung thay ho thich bung to. vi bung to giau sang trong cung phu qui. ho có xau ho vi cai balo truoc bung dau

- Trả lời -

- 03/04/2016

Đại gia ảo,đại gia lừa đảo ,ở vn thứ đại gia này nhiều như lá mùa thu.

- Trả lời -

- 03/04/2016

Phải nói là nhìn các ông Đại gia Việt ,có giàu như thế nào đi nữa nhìn cái tướng thật là bần cố nông ,với cái bụng bầu 9t khg bao giờ đẻ thấy mà gớm ,khg biết có phải thời tiết VN nóng nức nên đàn ông nhìn mồ hôi nhểu nhạo ,mặt mũi vẩn khắc khổ .Người ở vn giàu nhưng khg sang ,khg biết có phải tôi ở Âu Châu lâu và tiếp xúc trong công việc nhiều với ng  Châu phần đông là người trí thức ,họ có phong cách với trí tuệ và cách cư sử thông minh trí thức và cũng rất sportlich ( nên họ rất xấu hổ nếu có baloo trước bụng ),người âu châu khg cần là đại gia nhưng cần kiến thức toàn khoa ,chứ khg kheo của như đại gia Việt .

- Trả lời -

- 03/04/2016

Bạn có dám chắc chắn rằng Châu Âu ko có đàn ông bụng to ?

-

- 03/04/2016

Trước đó được ca ngợi là một doanh nhân trẻ tài hoa. Đường đời làm ăn chưa thể nói trước điều gì, cố gắng để lại hình ảnh đẹp đời thường mới quan trọng.

- Trả lời -

- 02/04/2016

Giờ ông chơi tàu bay giấy đi ông .

- Trả lời -

- 02/04/2016

Aha

Các nghèo nhanh nhất là xài tiền không kiểm soát!

- Trả lời -

- 02/04/2016

20 năm 1 vận.

- Trả lời -

- 02/04/2016

NGƯỜI TA GIỎI QUÁ NHƯNG MÀ CỨ TIÊU TIỀN KIỂU ĐẤY THÌ NÚI CŨNG LỠ NÓI CHI ĐẾN....

- Trả lời -

- 02/04/2016

Vô tù rồi nên không được ca ngợi là "soái ca" chứ còn ngoài đời là các bồi bút sẽ hết lời "giàu quá, đẹp trai quá, đáng mặt soái ca"...v.v....khà khà...

- Trả lời -

- 02/04/2016

Bạn có thể quan tâm
<>
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?