Choáng váng vì người giúp việc âm mưu muốn lên làm mẹ chồng

Khi bố chồng đi nghỉ thì cô giúp việc “hiền lành” nói nhỏ vào tai tôi: “Cô đừng tưởng tôi chỉ đơn thuần là giúp việc đâu, bố chồng cô và tôi đang tìm hiểu nhau. Không chừng sau này tôi là mẹ chồng cô đấy”.
Tôi lấy chồng đã 3 năm. Gia đình chồng tuy có điều kiện nhưng khá neo người, mẹ chồng mất đã lâu, bố chồng vẫn ở vậy đến tận giờ. Ban đầu, khi mới về làm dâu, bố chồng tôi vẫn còn công tác nên ít khi ở nhà.

Sau khi sinh con thì tôi thuê giúp việc. Cô giúp việc gần 50 tuổi, cùng quê với bố mẹ chồng. Khá nhanh nhẹn hoạt bát và biết công việc nên vợ chồng tôi tin tưởng cô lắm. Ngoài việc chắn vén, sạch sẽ cô còn chăm sóc các con tôi cẩn thận, chăm chút từng ly từng tý nên tôi giao con cho cô thì yên tâm vô cùng.

Vợ chồng tôi quý cô ấy và coi như người nhà, ngoài tiền lương hàng tháng, thỉnh thoảng chúng tôi còn có những khoản thưởng, mua sắm quần áo, quà cáp đầy đủ mỗi lần cô về thăm nhà. Gần 2 năm ở nhà tôi, thực tình vợ chồng tôi chưa phải phàn nàn gì về cô ấy cả.

Ban đầu, chỉ là những chuyện bình thường như cô giúp việc khen bố tôi phong độ, nói chuyện tình cảm, dễ gần… bố chồng khen giúp việc chăm chỉ, khéo léo, chăm sóc mấy đứa cháu tận tình Nhưng mấy tháng nay khi bố chồng tôi nghỉ hưu, thường xuyên ở nhà thì nhiều chuyện xảy ra, khiến tôi choáng váng.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/27/haituansaucuoi1-1481940516768_2nl41gc5f70ad.jpgTôi hơi sốc vì sự “thoáng” bất ngờ của bố chồng, nhưng cũng đồng ý. (Ảnh minh họa)

Bố chồng tôi bữa cơm nào cũng thích nhâm nhi vài chén rượu, nên tôi chẳng cần phải nói cô cũng chủ động làm, thậm chí còn để ý đến việc đổi món hằng ngày cho ông. Những hôm tôi nghỉ làm, tự trông con thì cô tỉ mỉ học những món ăn mà bố tôi thích để thỉnh thoảng trổ tài. Ngoài ra, cô còn biết cách nói chuyện, chia sẻ nên bố chồng tôi rất hài lòng. Đi đâu về mà không thấy giúp việc là ông hỏi “cô D đâu rồi”.

Lúc nào bố tôi cũng ca ngợi giúp việc nhà mình. Nào là cô D sạch sẽ, nấu ăn ngon lại biết cách nói chuyện… hiếm có giúp việc nhà nào được như vậy. Rồi còn yêu cầu tôi tăng lương gấp rưỡi cho cô ấy.

Đọc thêm tại : http://baothegioiphunu.com/choang-vang-vi-nguoi-giup-viec-am-muu-muon-len-lam-me-chong
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?