Choáng! Trump gây sốc với cáo buộc Obama 'sáng lập' IS ~~

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/11/trumpfounder-1470882168610-19-0-356-660-_2n0t53q80kmb5.jpg

Ứng viên đảng Cộng Hòa Donald Trump lại gây sốc với cáo buộc tổng thống Obama là người sáng lập ra đạo quân khủng bố-IS trong phát biểu tối ngày 10/8.
Tại cuộc vận động ở Fort Lauderdale, Florida, ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa tấn công chính sách ngoại giao của Obama và Clinton. Trump cho rằng những chính sách đó là nguồn gốc sản sinh nên nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, Politico đưa tin.

"IS đang tôn vinh Tổng thống Obama," Trump nói. "Obama là người sáng lập ra IS...Và tôi có thể nói rằng, người đồng sáng lập là Hillary Clinton."

Bình luận của Donald Trump vào ngày 10/8 không phải là lần đầu ông tuyên bố Obama có mối liên hệ với IS. Vào tháng 6, Trump đã chia sẻ trên Twitter một bài báo từ Breitbart, "Cách điều hành của Obama đang ủng hộ cho Al Qaeda tại Iraq, nhóm khủng bố đã trở thành IS."

Trước đó, Donald Trump đã tự gây sóng gió khi bị cáo buộc "đe dọa ám sát" đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton trong phát biểu vận động cử tri ở thành phố Wilmington, bang North Carolina, ngày 9/8.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8/11 và là lần thứ 58 người dân nước này đi bỏ phiếu để chọn ra người lãnh đạo quốc gia.

Donald Trump Hillary Clinton là hai ứng cử viên của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.
St/.
Bình luận
-
Trong quá khứ Chú Sam đã có nhiều hành động "chống lưng" nhiều nhóm khủng bố, sẽ là điều bất ngờ cho những người chỉ coi tin tức mà bỏ qua lịch sử !!! (The fact that the United States has a long and torrid history of backing terrorist groups will surprise only those who watch the news and ignore history.) Theo ông tướng William Odom là cựu Giám đốc an ninh quốc gia thời cố TT Ronald Reagan đã bình luận cách đây 2 năm "Trong phạm vi nào đó Hoa Kỳ đã sử dụng nhóm khủng bố !!! Vào năm 1978-79 Thượng nghị viện đã cố gắng ban hành luật chống khủng bố toàn cầu, mà phiên bản nào họ đưa ra, mấy ông LS cho rằng Chú Sam sẽ bị vi phạm !!! (The director of the National Security Agency under Ronald Reagan, General William Odom recently remarked, “by any measure the U.S. has long used terrorism. In 1978-79 the Senate was trying to pass a law against international terrorism – in every version they produced, the lawyers said the U.S. would be in violation.” ) Vấn đề ở chỗ, khi muốn tạo ra sự bất ổn cho 1 đất nước nào đã được cho vào danh sách đen, để sau này có cớ nhào vô mang tiếng là giúp đỡ, thì 0 gì "tốt" cho bằng dùng chiêu "đâm bị thóc, thọc bị gạo", bằng cách tạo ra và nuôi các nhóm bất mãn với chế độ đó, chờ ngày lành tháng tốt sẽ cho phe ta ra quân !!! Quí vị cần đọc bài viết đã được nhiều nhà chuyên gia qua 1 quá trình nghiên cứu, với những bằng chứng xác thực để hiểu rằng ... đời 0 như là mơ, và điều quan trọng nhất là phải "thinking out of the box" !!! ---> America Created Al-Qaeda and the ISIS Terror Group

- Trả lời -

- 11/08/2016

trump dạo này phát biểu mất điểm thật.,ko nên nói ra.dù đúng là do o3ma hèn,yếu nên khủng bố mới sống lại đc,mới có is lập đc cả 1 lãnh thổ riêng.

-

- 11/08/2016

@ancamlomvital: Theo tờ New York Times mới đây cho biết hết 91% công dân Hoa Kỳ đều ... í ẹ với cả 2 ứng cử viên Hillary & Trump, bác à !!! Coi như họ chẳng còn tin tưởng vào cái Chính phủ bù nhìn, được giật dây bởi các nhóm "beaucoup money" hồi nào đến giờ !!! (A recent report published by The New York Times has pointed out that an overwhelming majority of Americans, 91% of them in fact, did not support or vote for Clinton or Trump in the recent primary elections.)

-

- 11/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?