Cho rằng bồi thường 5 tỉ đồng là không đúng, chủ xe tải vụ “cẩu cây dầu làm cúp điện toàn miền Nam” kháng cáo toàn bộ bản án.

Nhật SangNhật Sang

05/06/2017/0

Sự cố không ai mong muốn chứ đâu phải phá hoại đâu. Pháp luật nghiêm minh nhưng trong trường hợp này thấy nên giảm nhẹ hình phạt cho ông ấy. 5 tỷ đâu phải con số nhỏ. Trúng vietlot may ra mới có tiền đền.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/05/cup-dien-1496576625_2oeggcor1k9k8.jpg


Ngày 4-6, Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận đơn kháng cáo của ông Trần Văn Nhích (60 tuổi, ngụ Bình Dương), là bị đơn dân sự trong vụ án.

Theo bản án sơ thẩm được tuyên ngày 17-5, ông Nhích bị buộc phải bồi thường cho Tập đoàn Điện lực VN (EVN) hơn 5 tỉ đồng, là số tiền thiệt hại do EVN phải thuê máy phát điện tạm thời trong thời gian xảy ra cúp điện.

Trong đơn kháng cáo, ông Nhích cho rằng việc bản án sơ thẩm xác định thiệt hại của EVN là 5 tỉ đồng dựa vào hồ sơ EVN cung cấp mà không xem xét tới quyền khiếu nại của bị đơn dân sự là không đúng quy định.

Hơn nữa, ông Nhích cũng cho rằng thiệt hại trong vụ việc này là thiệt hại về tài sản nhưng lại trưng cầu Sở Công thương giám định mà không phải Sở Tài chính là không đúng.

Vì vậy, ông Nhích đề nghị tuyên hủy quyết định yêu cầu bồi thường thiệt hại trong bản án sơ thẩm để giải quyết lại.

Đối với tài xế Ngô Tấn Thảo (30 tuổi, quê Trà Vinh), bị tuyên 5 năm tù về tội “vi phạm quy định về an toàn vận hành công trình điện”, tới nay chưa có thông tin kháng cáo.

Theo http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170604/khang-cao-vu-xe-cau-lam-cup-dien-toan-mien-nam/1325949.html

>> XEM THÊM VIDEO:

Bình luận
-
5ty mà làm như 5 triệu, không đền thì làm gì nhau

- Trả lời -

- 05/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?