Chợ cá Tsukiji Nhật Bản chợ cá lớn nhất và nổi tiếng nhất Tokyo

nguyen phatnguyen phat

14:46 - 12/07/0

Với tàu cao tốc Shinkansen, khách mua https://vietnambooking.com/ve-may-bay-gia-re/di-nhat-ban-jp.html có thể dễ dàng di chuyển từ Tokyo đến các tỉnh Aomori, Akita, Iwate, Miyagi, Yamagata, Nhật Bản ở phía đông bắc Nhật Bản ...

Có cơ hội đến Nhật Bản, hãy thử một lần để khám phá mặt trời mọc thật với nhịp sống ở các tỉnh phía đông bắc. Với 5-6 ngày, bạn có thể tự định tuyến như sau:

Ngày 1: Tokyo

Mất khoảng 6 giờ để bay từ Việt Nam đến Nhật Bản. Thông thường, bạn có thể dành những ngày đầu tiên và cuối cùng để khám phá Tokyo một mình. Tại Tokyo, hãy cố gắng nghỉ tại khách sạn Courtyard Tokyo, ở trung tâm khu Ginza đông đúc của Tokyo.

Chợ cá Tsukiji: Thức dậy lúc 5h30 sáng, đi taxi đến chợ cá Tsukiji nổi tiếng thế giới. Ở đây, sẽ có một cuộc đấu giá mỗi ngày. Con cá lớn nhất sẽ bị bắt lại và mang về Tokyo. Một con cá lớn đã được bán đấu giá với giá 74.200.000 yên (tương đương với một trăm nghìn yên, tương đương với 60.000 yên, tương đương với mức lương của một tháng). Đối với những người tham gia đấu giá, mua và bán không nhiều, nhưng bù đắp cho danh tiếng - làm cho nó trở thành một nơi phổ biến cho các quan chức chính phủ hoặc khách hàng đặt hàng.

Đền Yasukuni: Đây là một nơi tôn nghiêm dành riêng cho các anh hùng hy sinh cho Nhật Bản. Đền thờ Yasukuni là một nơi thiêng liêng, nhấn mạnh bản sắc dân tộc và nền tảng tinh thần của Nhật Bản.

Tại ngôi đền này, bạn sẽ thấy hàng trăm chiếc đèn lồng nằm trên mặt đất, thỉnh thoảng thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc truyền thống và những màn biểu diễn nghi thức truyền thống. Bạn cũng có thể mua một số bùa hộ mệnh ở đây cho người thân, để mang lại may mắn và hòa bình.

Bức tượng Hachiko: Hachiko là một con chó trung thành, người đã chờ đợi chủ nhân của mình trong 10 năm, sau đó chết tại bến tàu. Tuy nhiên, nhiều người không biết câu chuyện xoay quanh bức tượng đồng nổi tiếng này. Sau khi Hachiko qua đời tại bến tàu, nhà điêu khắc nổi tiếng người Nhật Bản Ando Teru dựng lên một bức tượng tại ga Shibuya.

Tuy nhiên, Thế chiến II nổ ra và Nhật Bản đã đi đến chiến tranh, chính phủ Nhật Bản cần vật liệu thô để phục vụ cho trận chiến đã đưa bức tượng Hachiko thành một vũ khí. Vào cuối cuộc chiến, Ando Takeshi, con trai của nhà điêu khắc Ando Teru, tái điêu khắc bức tượng của Hachiko, nằm ở cổng phía bắc của ga Shibuya.

>> Xem thêm https://vietnambooking.com/ve-may-bay-gia-re/di-osaka-kix.html Nhật Bản

Ngày 2: Aomori, thành phố táo

Để dễ dàng di chuyển các tỉnh phía đông bắc của Nhật Bản, bạn nên mua một vé JR East Pass (khu vực Tohoku) có giá 20.000 yên, tương đương 4 triệu đồng để sử dụng toàn bộ hệ thống tàu điện và xe điện. Di chuyển trên khắp miền đông bắc Nhật Bản. JR East Pass sẽ linh hoạt trong 5 ngày. Nếu bạn đi nhiều hơn thế, bạn có thể mua 29.000 yên (5,7 triệu đô la) trong 7 ngày.

Từ Tokyo đến Aomori - thành phố nổi tiếng với những quả táo, cách đó 700 km, nhưng shinkansen chỉ cách đó 3 giờ (vì tốc độ là 300 km / h). Khi bạn đến Ga Shin-Aomori, hãy tiếp tục chuyến tàu nội địa và đến Aomori. Bạn có thể ở tại Tokyo Inn, Aomori trước cổng chính của Shin-Aomori Station.

Chợ hải sản: Bạn có thể ăn trưa tại chợ này bằng cách mua một vé với 10 tem trị giá 1.300 ((250.000). Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một bát cơm nóng, được đặt trên khay. Bạn chọn sushi, sashimi trên thị trường và người bán sẽ xé miếng thức ăn tương ứng với giá trị của thức ăn. Sau đó, bạn có thể quay trở lại bàn và thưởng thức cùng một wasabi.

Mua sắm đường phố cho táo ở Aomori: Aomori rất yên bình, không khí trong lành và bán nhiều sản phẩm nông nghiệp tại các quầy hàng trên phố. Bạn có thể chọn mua chín quả táo mới, nhờ người bán đóng hộp và giao cho sân bay Narita, Tokyo để mang về Việt Nam. Những quả táo ở Aomori khi chọn tươi sẽ được tươi trong khoảng 3 tuần và nhiều hơn nữa để chín thơm hơn vì sự tiết táo bên trong mật ong.

Thành Hirosaki: Một nơi nổi tiếng để ngắm hoa anh đào. Bạn có thể đi tàu nội địa từ Aomori đến thành phố Hirosaki và thăm thành phố Hirosaki ở trung tâm thành phố bằng taxi. Thành có diện tích khoảng 492.000 m2, được công nhận là di sản văn hóa quan trọng, di tích di sản quốc gia của thành phố. Bên trong Công viên Hirosaki, có gần 2.600 cây hoa anh đào và nhiều lễ hội và sự kiện văn hóa được tổ chức hàng năm.

Ngày 3: Akita, sống với gia đình nông dân

Akita là một thành phố yên bình với cánh đồng lúa chín, cánh đồng lúa, cây ăn quả. Đây cũng là nơi cảnh được đặt trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Your Name. Ngoài ra, câu chuyện về chuyến tàu duy nhất đưa cô gái đến trường cho đến khi cô bé 18 tuổi cũng xuất hiện ở Akita.

Rời Aomori, bạn tiếp tục shinkansen đến Akita. Ở đây, bạn có thể thử một mô hình khá thú vị, đó là ở nhà của nông dân. Nơi tôi chọn là Seisetsukan (tên tiếng Việt là nhà hàng Tinh tinh, nhà hàng sao và tuyết). Akita khá buồn, nhưng khung cảnh rất yên bình, đặc biệt là trải nghiệm với người dân địa phương là rất thú vị.

Vé máy bay đi Nhật tham quan Chợ cá Tsukiji https://vietnambooking.puzl.com/_news/Ch%25E1%25BB%25A3-c%25C3%25A1-Tsukiji-Nh%25E1%25BA%25ADt-B%25E1%25BA%25A3n-ch%25E1%25BB%25A3-c%25C3%25A1-l%25E1%25BB%259Bn-nh%25E1%25BA%25A5t-v%25C3%25A0-n%25E1%25BB%2595i-ti%25E1%25BA%25BFng-nh%25E1%25BA%25A5t-To/121759

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?