Chính quyền phường lên tiếng thanh minh về vụ khách Tây đằm mình dọn rác trong kênh thối ở Hà Nội

Nói chung cả một phường lớn như vậy mà để cho các du khách Tây phải lội xuống để dọn rác trong kênh thối thì cũng khó nhìn quá, phường này mất điểm với người dân ghê. Không những phường mà cả người dân sống ở khu này ý thức cũng kém khi vứt rác bừa bãi ra kênh này để nó ô nhiễm nặng vậy. Mong rằng sau chuyện này sẽ không còn chuyện vứt rác bừa bãi làm kênh thối trở lại nữa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/rac_(5)_(copy)_vtup_2mi8ondtadpkn.jpg

Những "ông Tây" dọn rác

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/rac_(6)_(copy)_pujr_2mi8ondtnf5d2.jpg

Ông Tây dọn rác ở mương thối
Sáng 16.5, trao đổi với PV báo Lao Động xung quanh câu chuyện đang gây “bão” dư luận này, ông Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch UBND Phường Yên Hòa - tỏ ra khá lúng túng. Ông Kiên nói, ông mới nắm sơ qua được sự việc do cấp dưới báo cáo lên.

Bên cạnh đó, vị chủ tịch phường cũng xác nhận đây chính là đoạn mương ô nhiễm đã được báo Lao Động phản ánh ngày 19.4.2016 trong bài viết “Dân kêu cứu vì đang sống chung với sự ô nhiễm từ rác”. Ít ngày sau bài báo này, chính quyền sở tại đã ra quân tiến hành dọn dẹp, và cũng đã được báo đưa thông tin.

“Nhìn hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội hôm qua, với hình ảnh báo Lao Động đăng trước đây (lúc chưa dọn – PV), rõ ràng thấy ngay đoạn mương này đã được dọn dẹp khá kỹ rồi. Theo thông tin tôi nhận được thì những người phương Tây này thuộc một nhóm hay tình nguyện nào đó. Việc làm này họ đã có kế hoạch từ trước, nhưng không thông báo tới chính quyền địa phương”, ông Kiên phân trần.

Cũng theo lời người đứng đầu chính quyền phường Yên Hòa, ông sẽ tiếp tục cho làm rõ sự việc nói trên, để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

Ở một diễn biến khác, theo tìm hiểu của PV, nhóm người tiến hành dọn mương nước thối hôm qua (gồm cả người nước ngoài và Việt Nam) là những thành viên trong một nhóm thiện nguyện tự phát có tên Keep Hanoi Clean (Giữ Hà Nội Sạch) được phát động và duy trì bởi anh James Joseph Kendall. Nhiều nguồn tin cho rằng, anh James là người Mỹ, hiện đang dạy tiếng Anh tại Việt Nam. PV đã gắng sức liên lạc với người đàn ông này tuy nhiên chưa nhận được hồi đáp.

Các thành viên thuộc nhóm Keep Hanoi Clean hiện đang sinh hoạt trên mạng xã hội Facebook cùng tên, hiện tại đã có gần 1.800 thành viên.


http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/chuyen-tuong-vay-ma-khong-phai-vay-vu-tay-don-muong-thoi-551889.bld
Bình luận
-
dọn rác cũng báo cáo chính quyền? Đi ỉa có báo không?

- Trả lời -

- 17/05/2016

Các ông nên biết xấu hổ .

- Trả lời -

- 17/05/2016

Mình xin giải trình thêm giúp vị chủ tịch phường nọ: Lần trước báo đài đưa tin về đoạn mương ô nhiễm nên đã ra quân rồi nhưng sau đó chả thấy báo đài nhắc đến nữa nên chắc là không sao!!! Giờ tự nhiên lại đưa lên thì chưa kịp nghe cấp dưới báo cáo, báo mèo, hổ cáo, hổ mèo...

- Trả lời -

- 17/05/2016

TAT

Trả lời cũng không biết cách, bó bột.

- Trả lời -

- 18/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?