Chính quyền chính thức lên tiếng về kho báu 4000 tấn vàng ở Núi Tàu: Đúng là vỡ mộng

Từ một chiếc tàu bị đắm mà liên tưởng đến mấy ngàn tấn vàng được chở đến rồi giấu vào núi Tàu. Thiết nghĩ dù ít nhiều, binh lính Nhật có đủ thời gian và phương tiện đem dần dần về cho con cháu của họ chứ!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/26/kho-bau-nui-tau-chi-co-trong-mo_2man4esobbp4b.jpg


Sau khi nghe ông Đợi trình bày, UBND huyện Tuy Phong yêu cầu ông đưa ra những chứng cứ, tài liệu khoa học, kết quả khảo sát… để chứng minh cho những “nghiên cứu” đã nêu thì ông Đợi chỉ đưa ra được bản báo cáo dày 7 trang kể lại vụ việc như đã nói kèm 3 bản vẽ mặt cắt giếng sơ sài và 1 bản đồ kho báu lấy từ internet. Còn về vị trí kho báu, ông Đợi thừa nhận là nghe kể lại và tự nghiên cứu, suy luận.

Trước những thông tin ông Đợi cung cấp, bước đầu huyện Tuy Phong đưa ra nhận định: Về thông tin kho báu mà quân đội Nhật chôn giấu ở khu vực núi Tàu, cũng như thông tin về chiếc tàu bị đắm, bản đồ kho báu… thì chỉ cần tìm trên mạng internet là có đầy, nhiều người biết. Về loại đá “kỳ lạ” mà ông Đợi phát hiện thực chất là một loại tài nguyên có rất nhiều ở huyện Tuy Phong. Việc người dân khu vực núi Tàu phát hiện nhiều bộ xương người ở một chỗ là có. Tuy nhiên, theo UBND huyện Tuy Phong, thực chất đây là phong tục chôn cất theo hình thức chôn tập thể của người Chăm xưa (vì khu vực này là nơi người Chăm sinh sống rất nhiều).

Từ đó, cơ quan chức năng huyện Tuy Phong kết luận rằng tất cả thông tin mà ông Đợi đưa ra còn rất mơ hồ, thiếu khoa học.

Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Bình Thuận, cho biết hiện đơn vị vẫn chưa nhận được báo cáo cụ thể từ huyện Tuy Phong. Tuy nhiên, về quan điểm của sở, ông Chính khẳng định sẽ không đồng tình và sẽ không bao giờ cho phép tiếp tục nghiên cứu về “kho báu núi Tàu” vì rất viển vông, chứng cứ không có cơ sở khoa học.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/kho-bau-nui-tau-chi-co-trong-mo-20160325223622101.htm
Bình luận
-
Cũng may Việt Nam thuộc quốc gia không lớn, rừng, núi, hang động cũng đã bị khai phá tận gốc rồi chứ nếu không những câu chuyện thần kỳ như India Jones chắc còn nhiều gấp bội. Mở game show 'Đi tìm kho báu' chắc hấp dẫn lắm.

- Trả lời -

- 26/03/2016

Mịa....một dân tộc nghèo đói thì suốt đời chỉ mơ những điều thần kỳ và ăn sẵn không phải làm đến với mình..

- Trả lời -

- 26/03/2016

Bác@Gaconlonton ơi.Không có tàu thì họ bơi từ Việt Nam về Nhật à mà mangMà mấy ông này hoang tưởng chứ kho báu đâu ra.Có thì sau năm 45 quân Anh Pháp lấy hết rồi chứ đâu đến lượt mình

- Trả lời -

- 26/03/2016

Cái tôi quan tâm là cái núi bị đào bới nham nhở, tại vì đâu, vì lòng tham của ông Đợi và chính quyền địa phương

- Trả lời -

- 27/03/2016

Cài này mà có thiệt thì chắc loạn hết. Dân chúng, rồi cả chính quyền nghỉ làm, ra đó đào vàng. Sẽ có biết bao nhiêu người chết.

- Trả lời -

- 27/03/2016

2 thánh ảo tưởng, ko biết xong vụ này có thánh thứ 3 xuất hiện ko nữa

- Trả lời -

- 27/03/2016

nếu có đầy đủ chứng cứ khoa học thì đâu đến lượt mấy ông, sao mấy quan không thuê các giáo sư tiến sĩ khoa học của VN đi tìm tòi, nghiên cứu (nghe nói Vn có mấy chục nghìn GS,TS lận mà), chưa kể các bác tâm linh gì gì đó nữa, hay chỉ muốn cốc mò cò xơi cho nó nhẹ, muốn nó thực hay hư thì cũng phải tự đông tay động chân chứ.

- Trả lời -

- 28/03/2016

Lại phá đất, đào núi, trong khi đó có thể dùng việc này giúp dân nhiều điều mà. Cái gì không phải của mình thì đừng lấy, lấy rồi cũng chẳng được gì. Hãy chăm chỉ lao động, tận tuy với dân với nước đi!

- Trả lời -

- 27/03/2016

Đi ngang Tuy Phong bạn sẽ nhìn thấy một tấm bảng bự đập thẳng vào mắt với bốn chữ MỘT THOÁNG TUY PHONG (lãng mạn đúng hôn) hai bên đường thì những vườn thanh long trĩu quả đỏ rực còn có suối nước Vĩnh Hảo tinh khiết , không khí trong lành núi non hùng vĩ gió biển lồng lộng mát tận tâm can. tất cả những thứ đó k phải là kho báu vô giá sao các bác???? Tớ là người lãng mạn nên tớ suy luận theo cách của tớ hihihi

- Trả lời -

- 27/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?