Chính khách hàng là người giúp 'bún mắng, cháo chửi' tồn tại

Toàn mấy người có gì nổi là đổ xô đi ăn, thêm phương châm "của không ngon nhà đông con vẫn hết", bảo sao hàng quán mất lịch sự như này tồn tại bao năm được. Miếng ăn là miếng nhục cũng thấy ngon nhỉ

PGS.TS Hà Đình Đức - một nhà nghiên cứu văn hóa từng có nhiều năm gắn bó với Hà Nội chia sẻ:

- Theo ông, vì lý do gì người bán thì chửi té tát, còn người ăn thì vẫn tấp nập tới?

Tôi cho rằng, những người tới ăn cũng chẳng hay ho gì. Họ thuộc dạng "cối chày ăn lấy được", còn cái tai họ chai lỳ rồi.

Còn với những người có lòng tự trọng, họ sẽ không bao giờ tới quán, hoặc nếu có "bị" đến một lần, họ sẽ không bao giờ quay trở lại.

Việc "bún mắng, cháo chửi" tồn tại cho đến ngày nay một phần lỗi thuộc về những thực khách. Chủ quán chửi, khách lại thấy thích thú và kéo tới ăn nhiều hơn, vậy tội gì người ta không chửi và chửi nhiều hơn nữa.

Rồi từ đó, những "bún mắng, cháo chửi" phẩy tiếp tục ra đời. Nó sẽ góp phần làm hỏng nền văn hóa Hà Nội.

- Vậy mà bà chủ quán vừa mới tiết lộ, sau khi phóng sự về quán được phát sóng trên CNN, khách tới ăn ngày càng đông.

Bên cạnh những người "ăn lấy được" thì cũng có người đến quán do tò mò. Họ thấy cái gì "nổi tiếng" là lập tức chạy xô tới, chưa cần biết đúng hay sai, ngon hay dở. Điều này cũng giống như một nhà cãi nhau, cả xóm chạy tới xem, mặc dù điều đó chẳng hay ho gì.

Tuy nhiên, cái gì đến vì tò mò thì sẽ đi rất nhanh. Quán "bún chửi" có thể trước đây đông khách, sắp tới sẽ vẫn có nhưng theo thời gian, khi văn hóa của người dân được nâng cao, tôi tin quán sẽ không còn "nổi tiếng" như hiện nay.

- Cảm ơn ông.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/bun-chui-2-0818371_2n8l31h3c7o53.jpg

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/10/03/5115-8e546bf9e31aba4ae27988d474a8de0c.jpg

Quán bún chửi ở Hà Nội lên sóng CNN: Có gì mà tự hào?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
http://www.vtc.vn/bun-mang-chao-chui-len-cnn-ong-ha-dinh-duc-bi-chui-con-keo-den-an-thi-toi-gi-nguoi-ta-khong-chui-d279975.html
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?