Chính khách hàng là người giúp 'bún mắng, cháo chửi' tồn tại

Toàn mấy người có gì nổi là đổ xô đi ăn, thêm phương châm "của không ngon nhà đông con vẫn hết", bảo sao hàng quán mất lịch sự như này tồn tại bao năm được. Miếng ăn là miếng nhục cũng thấy ngon nhỉ

PGS.TS Hà Đình Đức - một nhà nghiên cứu văn hóa từng có nhiều năm gắn bó với Hà Nội chia sẻ:

- Theo ông, vì lý do gì người bán thì chửi té tát, còn người ăn thì vẫn tấp nập tới?

Tôi cho rằng, những người tới ăn cũng chẳng hay ho gì. Họ thuộc dạng "cối chày ăn lấy được", còn cái tai họ chai lỳ rồi.

Còn với những người có lòng tự trọng, họ sẽ không bao giờ tới quán, hoặc nếu có "bị" đến một lần, họ sẽ không bao giờ quay trở lại.

Việc "bún mắng, cháo chửi" tồn tại cho đến ngày nay một phần lỗi thuộc về những thực khách. Chủ quán chửi, khách lại thấy thích thú và kéo tới ăn nhiều hơn, vậy tội gì người ta không chửi và chửi nhiều hơn nữa.

Rồi từ đó, những "bún mắng, cháo chửi" phẩy tiếp tục ra đời. Nó sẽ góp phần làm hỏng nền văn hóa Hà Nội.

- Vậy mà bà chủ quán vừa mới tiết lộ, sau khi phóng sự về quán được phát sóng trên CNN, khách tới ăn ngày càng đông.

Bên cạnh những người "ăn lấy được" thì cũng có người đến quán do tò mò. Họ thấy cái gì "nổi tiếng" là lập tức chạy xô tới, chưa cần biết đúng hay sai, ngon hay dở. Điều này cũng giống như một nhà cãi nhau, cả xóm chạy tới xem, mặc dù điều đó chẳng hay ho gì.

Tuy nhiên, cái gì đến vì tò mò thì sẽ đi rất nhanh. Quán "bún chửi" có thể trước đây đông khách, sắp tới sẽ vẫn có nhưng theo thời gian, khi văn hóa của người dân được nâng cao, tôi tin quán sẽ không còn "nổi tiếng" như hiện nay.

- Cảm ơn ông.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/bun-chui-2-0818371_2n8l31h3c7o53.jpg

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/10/03/5115-8e546bf9e31aba4ae27988d474a8de0c.jpg

Quán bún chửi ở Hà Nội lên sóng CNN: Có gì mà tự hào?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn
http://www.vtc.vn/bun-mang-chao-chui-len-cnn-ong-ha-dinh-duc-bi-chui-con-keo-den-an-thi-toi-gi-nguoi-ta-khong-chui-d279975.html
Bình luận
-

- Trả lời -

- 06/10/2016

nó ăn từ khi còn nhỏ bị chửi tới giờ lớn nên ngu người rồi!

-

- 06/10/2016

Kệ , ráng bị chửi chút đc ăn ngon .... haha . P/s : sao những quán thế này ko mở chi nhánh miền nam nhỉ . mình nghĩ nếu mở ở miền nam chắc chắn quán sẽ có thêm cái tủ y tế ở góc tường .

- Trả lời -

- 06/10/2016

văn hóa Nam Bắc khác nhau mà! phục vụ 2 miền cũng khác nhau! văn hóa vùng miền nó thế!

- Trả lời -

- 06/10/2016

Người ta nói "tâm sanh tướng"tâm của bà nầy quá "khủng khiếp"nên tướng của bà xấu"banh nhà lòng"nhìn bà sao mà...đê tiện quá.

- Trả lời -

- 06/10/2016

Cái quán phở bé tí trên phố Bát Đàn mà bác xe ôm chở tới thì phải đứng úp mặt vào tường bưng tô phở nóng mà ăn. Quên cái vụ xin thêm ớt hay tương nhé. Hỏi xin gì thì chính cái đám bưng tô ăn như mình nhìn mình như thằng khờ. Chỉ có ở miền Bắc.

- Trả lời -

- 06/10/2016

Tớ quê Bắc nhưng sống trong Nam, tớ thấy cung cách phục vụ của dân Bắc mình thì một trăm năm nữa chưa bằng Nam bộ bây giờ đâu.

-

- 08/10/2016

Chỉ có những kẻ phàm phu tục tử mới che lỗ tai mà ăn thôi, gặp người nóng tính thì bát bún biết bay vào mặt mụ này rồi.

- Trả lời -

- 08/10/2016

Hay quá ta tập chửi và đã chửi bao nhiêu năm rồi...mà nay mới được đưa lên báo đài..còn lập kỷ lục sao chưa thấy chắc còn phải tranh với các món chửi mắng khác cùng miền chứ cả nước thì ta đoạt kỷ lục rồi đấy(gì đã làm nghề nầy mấy mươi năm rồi)tô bún thì người Việt không lạ nhưng thêm gia vị chửi mắng thì chỉ có đời ta phát mình ra đó mà...như bạn thấy đấy khách thích lắm mà..ăn không ngon nếu thiếu tiếng cằn nhằn chửi bới...gì địa phương này(trong đó có ta và BK)đã nghe quen rồi như thêm chút gia vị cho cuộc sống vậy...Ok

- Trả lời -

- 08/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?