Chìm tàu trên sông Hàn: Hé lộ nguyên nhân tàu lật úp

DaikaDaika

05/06/2016/0

Do trời nóng nên nhiều hành khách đã lên tầng 2 của con tàu để hóng gió trước khi tàu nhổ neo, và khi di chuyển do không cân bằng nên tàu đã lập úp.

Trở về từ hiện trường vụ lật tàu du lịch, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết: các lực lượng cứu hộ, đặc biệt là người nhái, đã và đang rất nỗ lực để tìm kiếm những người nghi còn kẹt dưới tàu.

Tuy nhiên, ông Anh cũng cho biết hiện nước chảy mạnh về hướng thượng nguồn cộng với đêm tối nên lực lượng cứu hộ khá vất vả.

Theo một nguồn tin của Tuổi Trẻ có được thì tàu bị nạn là 1 trong số 3 con tàu hiện chưa được các cơ quan quản lý cấp phép.

Theo ông Trần Chí Cường - phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, việc cấp phép đi lại cho các tàu du lịch trên sông Hàn thuộc thẩm quyền của Sở GTVT. Sở Du lịch Đà Nẵng chỉ là cơ quan quản lý về các điểm du lịch mà tàu du lịch sẽ đến.

Trong khi đó một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết do trời nóng nên nhiều hành khách đã lên tầng 2 của con tàu để hóng gió trước khi tàu nhổ neo, và khi di chuyển do không cân bằng nên tàu đã lập úp.

Có mặt tại hiện trường thiếu tướng Ngô Quý Đức, phó tư lệnh Quân khu 5, cho biết quân khu đã tăng cường một đơn vị đặc công để ứng cứu. Theo ông Đức sau một hồi lập úp, hiện con tàu này đã lật ngửa trở lại do nước chảy mạnh, nhưng hiện các lực lượng người nhái vẫn chưa tìm thêm được một người nào.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/5-6-cap-nhat-moi-tto-4-jpg-1465063945_2ml31hfnrrhjo.jpg


Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160604/tau-du-lich-dang-lat-up-tren-song-han/1112872.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?