Chim sắt tiền trạm chở đồ của Tổng thống Mỹ đến Việt Nam

Nhìn em C17 hoành tráng quá, khi đại gia đi công du là như vầy đó.

Tuần qua, sân bay quốc tế Nội Bài đón 5 chuyến máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III chở đồ dùng, hàng hóa phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ và đoàn tùy tùng. Dự kiến 2-3 chuyến tiếp tục đáp xuống Hà Nội trong tuần này, mỗi chuyến chở tối đa 77 tấn hàng hóa.

Trong số hàng hóa được chuyên chở có ôtô riêng của Tổng thống Mỹ, xe thang máy bay và một chiếc trực thăng Marine One. Chiếc trực thăng này được tháo rời cánh để dễ vận chuyển. Những phương tiện trên thường được Tổng thống Obama sử dụng trong các chuyến công du nước ngoài.

Khác biệt với các tổng thống trước, ông Obama sử dụng trực thăngMarine Onehộ tống trong khi di chuyển bằng ôtô riêng từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội. Trực trăng này cũng được Tổng thống dùng di chuyển ở những cự ly ngắn.

Cùng với an ninh Mỹ, công tác bảo vệ Tổng thống Mỹ từ phía Việt Nam tại sân bay Nội Bài cũng được tăng cường. "Không có phương tiện, thiết bị nào được tiếp cận chiếc Air Force One chở ông Obama khi máy bay hạ cánh. Xe thang dự phòng, xe tiếp nhiên liệu phải có mặt trước 3 giờ để kiểm tra an ninh. Phía Mỹ còn thiết lập đường điện thoại riêng tại sân bay", nguồn tin cho biết.

Khu vực nhà khách VIP A cũng được kiểm tra an ninh và chuẩn bị công tác lễ tân kỹ càng.

"Dự kiến máy bay Air Force One của Tổng thống Mỹ hạ cánh rạng sáng 23/5 tại sân bay Nội Bài. Chúng tôi sẽ cố gắng phục vụ tốt, đảm bảo an ninh, an toàn cho chuyến viếng thăm", đại diện sân bay quốc tế Nội Bài chia sẻ.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/usboeing-4673-1463390026_2miajfj10bog8.jpg

Máy bay Boeing C-17 đến sân bay Nội Bài.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-thong/boeing-hang-nang-cho-truc-thang-oto-cua-tong-thong-my-den-viet-nam-3403543.html
Bình luận
-
Nhìn gấu và ngầu quá .Thế mới là Mỹ chứ .

- Trả lời -

- 16/05/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?