'Chiêu mới' của BOT Cai Lậy giảm 30% giá vé nhưng người dân phải đóng nhiều tiền hơn?

Nếu giảm 30% vé mà tăng thời gian thu phí lên tới ít nhất 10 năm thì có ý nghĩa gì đâu? Tính toán khôn thật đấy!

Cảnh hỗn loạn tại BOT Cai Lậy ngày đầu thu phí trở lại: Tài xế đòi viết giấy ghi nợ 100 đồng mới đồng ý di chuyển!

Nguồn: Zing.vn

Ngày 30/11, sau ba tháng rưỡi tạm ngưng hoạt động, trạm BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại. Giá vé mỗi lượt của các loại xe đồng loạt giảm 30%, thấp nhất là 25.000 và cao nhất là 140.000 đồng/xe/lượt.

Chia sẻ với Zing.vn, ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang - chủ đầu tư BOT Cai Lậy, cho biết khả năng lớn đợt thu mới này sẽ kéo dài ít nhất 10 năm (tương đương 120 tháng), so với 6 năm 5 tháng (tương đương 77 tháng) như trước đây.

Zing.vn tiến hành nghiên cứu để tính được doanh thu thật sự của dự án trong phương án mới này.

Lấy vốn đầu tư dự án là 1.398 tỷ đồng và giả sử nhà đầu tư mong muốn lợi nhuận "khiêm tốn" là 30% thì người dân phải đóng 1.817,4 tỷ đồng trong suốt thời gian BOT Cai Lậy hoạt động.

Theo tính toán, với phương án đầu tiên, mỗi tháng BOT Cai Lậy thu được 23,6 tỷ đồng. Với phương án thu phí đã giảm 30% giá vé như hiện nay, mỗi tháng số tiền thu được là 16,5 tỷ.

Tuy nhiên, theo như đề xuất tăng thời gian thu tiền lên 10 năm, tương đương 120 tháng, người dân sẽ phải đóng hơn 1.982 tỷ đồng. Điều này cũng đồng nghĩa số tiền phải đóng thêm hơn 165 tỷ đồng.

https://znews-photo-td.zadn.vn/w1024/Uploaded/kpcwvovd/2017_12_03/BOT_zig_1.jpg

>>> VIDEO HOT: Ca khúc 'Em gái mưa' đạt trên 200 triệu lượt nghe được chuyển sang bộ chữ cái tiếng Việt mới khiến nhiều người líu lưỡi: Bùi Hiền thấy thích không?

Ca khúc 'Em gái mưa' đạt trên 200 triệu lượt nghe được chuyển sang bộ chữ cái tiếng Việt mới khiến nhiều người líu lưỡi: Bùi Hiền thấy thích không?

>>> VIDEO XEM THÊM: Phẫn nộ trước clip cô giáo bạo hành dã man, cầm dao dọa các bé mầm non ở Sài Gòn: Không khác gì 'địa ngục trần gian'

Phẫn nộ trước clip cô giáo bạo hành dã man, cầm dao dọa các bé mầm non ở Sài Gòn: Không khác gì 'địa ngục trần gian'
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?