Chiến sĩ trẻ mất cả tương lai vì bị Chủ tịch xã phê xấu vào lý lịch: Rút đơn khiếu nại mới được lý lịch sạch?

Ép dân thế kia khác nào lạm quyền, làm trái pháp luật? Đã biết bao nhiêu vụ phê xấu lý lịch bị phơi bày mà xem ra các ông quan địa phương vẫn chưa biết sợ là gì? Chẳng biết còn bao nhiêu người sống dở chết dở vì mấy ông con trời này!


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/17/fhfh-2219_2p44s16gf8t29.jpg


Ông Trần Quang Thắm (ở thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam cho rằng con trai ông là anh Trần Quang Minh (SN 1996, lính nghĩa vụ hỗ trợ tư pháp - Công an huyện kim Bảng, Hà Nam) không được xét duyệt vào biên chế ngành công an chỉ bởi những dòng phê xấu trong bản sơ yếu lý lịch.

Nội dung bút phê cụ thể như sau: “Từ thời điểm hiện tại trở về trước gia đình và bản thân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương không có vi phạm gì. Tại thời điểm hiện tại ông Thắm và bà Mây là bố mẹ đẻ của anh Minh không chấp hành tốt công tác giải phóng mặt bằng”.

Không giấu nổi sự thất vọng, anh Minh tâm sự, trước đó lý lịch của anh đã được Trưởng công an thị trấn Ba Sao phê với nội dung: “UBND, Công an thị trấn Ba Sao xác nhận lý lịch anh Trần Quang Minh: SN 1996 khai trên là rõ ràng. Bản thân, bố, mẹ đẻ, em gái, ông, bà nội có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Ba Sao – Kim Bảng – Hà Nam”.

Nhưng khi mang lên cho ông Nguyễn Trung Văn - Chủ tịch UBND thị trấn Ba Sao thì không được chấp nhận. Ông Văn nói phải về vận động gia đình rút đơn khiếu nại thì mới cho được. “Khi tôi vào thị trấn xin dấu thì người ta không cho bảo về vận động gia đình, nhưng gia đình tôi không đồng ý".

Sau đó 2, 3 ngày tôi với mẹ liên tục vào đó xin chữ ký nhưng họ đều không cho và các cán bộ thị trấn còn viết sẵn mẫu đơn để bố mẹ tôi kí vào, hứa sẽ đóng dấu và xác nhận cho tôi lý lịch "sạch" nhưng gia đình tôi không đồng ý.

“Đến ngày 14/8 tôi xin xác nhận lần cuối họ mới cho, nhưng chủ tịch thị trấn đã đọc cho Trưởng công an Thị trấn ghi thêm những dòng phê không tốt vào lý lịch sau đó mới cho dấu”, anh Minh uất ức cho hay. Ngay sau khi không được xét tuyển vào biên chế ngành công an do bị phê xấu, anh Minh đã làm đơn khiếu nại đến UBND thị trấn Ba Sao nhưng không được giải quyết.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Chúng tôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc

- Trả lời -

- 17/10/2017

Ai biểu bầu lên làm chủ tịch thì người ta làm sao cũng phải nghe theo thôi.

- Trả lời -

- 17/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?