Chiêm ngưỡng bộ sưu tập nhiều nhất Đông Dương của "ông vua đồ gốm cổ-xưa"

Khủng thật, nhìn lác hết cả mắt. Số tiền bỏ ra đầu tư chỗ này chắc không nhỏ đâu Niềm đam mê vô tận

"Giới sưu tầm về đồ gốm cổ xưa đã “gán” cho ông Đinh Công Tường (ngụ tại Q. 12 – TP HCM) biệt danh “ông vua đồ gốm cổ - xưa” vì sở hữu số lượng về gốm xử cổ xưa lớn nhất Đông Dương.

Ông Đinh Công Tường (sinh năm 1968) sinh và lớn lên trong một gia đình ở Hà Nội, có máu yêu chuộng đồ cổ, đồ xưa. Vì thế mà máu yêu thích sưu tầm đồ cổ đã ngấm vào ông từ thuở nhỏ. Sau khi đất nước giải phóng, chàng trai trẻ Đinh Công Tường vào nam lập nghiệp với tài sản là một chiếc đĩa cổ và chiếc bát cổ do bà nội tặng.

Hiện tại, ông sở hữu gần 100.000 món đồ gốm cổ - xưa đến từ nhiều nền văn hóa cổ có từ thế kỷ thứ 4 như Óc Eo, Chăm Pa, Đông Sơn, Chu Đậu, Sa Huỳnh hay gốm Tùy Hòa ( Phú Yên), Biên Hòa (Đồng Nai)…có niên đại từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 20.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/08/infonet_dogomxuaco_5_2of0qsiifscbl.jpg


Không dừng lại sưu tập những món đồ gốm cổ xưa trong nước, ông sưu tầm cả những món đồ độc lạ như tô, chén, đĩa, ché, lộc bình, chum, thìa, chân đèn …đến từ các nước có nền văn hóa lâu đời như Trung Hoa, Nhật Bản, Pháp.

Để có bộ sưu tập đồ sộ như ngày hôm nay, ông Tường dày công tìm kiếm từ công sức đến tiền bạc. Ông tâm sự: “Khi nói về đồ cổ thì nó vô giá, không tính được bằng tiền. Người có tiền chưa chắc đã có những đồ cổ quý hiếm nếu như mình không cất công lặn lội đi tìm”.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/08/infonet_docoxua_2of0r0qsmte5h.jpg
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/08/infonet_dogomxuaco_3_2of0r0r3ktigs.jpg


>> XEM FULL ẢNH BỘ SƯU TẬP ĐỒ CỔ LỚN NHẤT ĐÔNG DƯƠNG

THEO: http://infonet.vn/chiem-nguong-bo-suu-tap-nhieu-nhat-dong-duong-cua-ong-vua-do-gom-coxua-post229313.info#&gid=1&pid=16

Video hot:

Bình luận
-
Sướng nhỉ ! Giờ thì không có giá trị gì chắc phải chờ 200 năm sau (ở bên TQ có một siêu thị như thế này, muốn mua cái bô ị của Tần Thủy Hoàng họ có tới một nghìn cái.

- Trả lời -

- 08/06/2017

Nếu cho thì ta cũng sẽ xin vài món đồ đồng.

- Trả lời -

- 09/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?