Chiếc xe bus tự lái có thể thay đổi hệ thống giao thông công cộng

Nguyen Kinh LuanNguyen Kinh Luan

23/08/2016/0

Hãng Mercedes-Benz muốn thay đổi hoàn toàn trải nghiệm đi xe bus của bạn.

Vào tháng 7 này, các hãng xe công bố tầm nhìn mang tên Xe bus tương lai – một chiếc xe bus bán tự động có thể hoàn thành 1 chặng đường đi 12 dặm, bao gồm cả đèn giao thông, đường hầm và điều hướng người đi bộ.

Để tạo ra chiếc xe bus tương lai, Mercedes xây dựng dựa trên nền tảng của chiếc xe tải tự lái để tạo ra hệ thống tối ưu hóa cho chiếc xe bus. Nó sử dụng hệ thống camera, cảm biến radar, và GPS để điều hướng một cách an toàn.

Mặc dù xe buýt tương lai có tính năng tự lái, Mercedes không có kế hoạch phát hành một xe buýt mà hoàn toàn không có người lái.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/the-future-bus-is-also-programmed-to-nav_2n2mlneent7pj.jpg


"Xe buýt không người lái hiện không thể hợp pháp trên đường công cộng. Hơn nữa, đây không phải là mục tiêu của chúng tôi", ông Andreas Mink, giám đốc kỹ thuật cho xe buýt điện tử của dự án cho biết. “Công việc lái xe liến quan đến rất nhiều trách nhiệm và chúng tôi muốn làm cho công việc này trở nên dễ dàng hơn.”
http://cuocsongquanhta.vn/chiec-xe-bus-tu-lai-co-the-thay-doi-he-thong-giao-thong-cong-cong-ad532.html
Bình luận
-
Ở nước ngoài giao thông nó nghiêm chỉnh 100%, dưới lằn đường có gắn chips để định Lane, và xài hệ thông GPS hoàn hảo mới chạy xe tự động được cái này mà đưa về vn thì chắc chạy chưa đc 5m đâm thẳng vào cột đèn đỏ cũng có GPs maps thì thay đổi Locations (vị trí) lung tung beng hết lên .. giờ Google mas nó bó toàn thây với ,mấy thánh pokemon Vn rồi

- Trả lời -

- 23/08/2016

Sang VN xe này chỉ có nước đứng yên.

- Trả lời -

- 24/08/2016

mình ok bạn, chổ mình đang sử dụng.

- Trả lời -

- 23/08/2016

Có thời gian qua Đài Loan năm 2004 đã thấy trên xe có màn hình LCD và 4 camera , 4 cảm biến khoảng cách hỗ trợ người lái. Trên đường chắc có hệ thống cảm biến nên có những đoạn chạy 90km/h thì nó báo về cho tài xế. Nếu nhanh hơn tốc độ qui định là nó chít chít hoài. VN mình là bị mấy chú áo vàng ngoắc vô. No đi trước mình 40 năm trên đảo quốc nhỏ xíu.

- Trả lời -

- 02/09/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?